เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

จะcomment กลับไปให้teacher หน่ะคะ
น้องพันช์เป็นเด็กที่ชอบภาษาอังกฤษ
เป็นเด็กใจร้อนบางทีไม่คิดก่อนทำ
การออกเสียงบางทียังออกเสียงไม่เคลียร์เพราะใจร้อนที่จะพูด

ขอบคุณคะ^_^

Views: 495

Replies to This Discussion

น้องกี่ขวบแล้ว ครับ น้องออกเสียงไม่เคลียร์ไม่เป็นไรครับแต่เราต้องออกเสียงให้เครียร์เดี๋ยวเค้าจะเลียนแบบเองครับใจเย็นๆนะครับเค้าต้องเป็นเด็กสองภาษาอย่างแน่นอน

ใช่ค่ะเห็นด้วยกับคุณพงศธร การเรียนรู้เด็ก ก็เหมือนเสต็ปการเรียนรู้ภาษาแม่นั้นแหล่ะค่ะ แล้วเค้าจะค่อยๆพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปทางถูกต้องเอง โดยที่เรายังคงสอน และพูดให้เคลียร์ เท่านี้เค้าก็จะพัฒนาเสต็ปต่อไป

อย่างลูกสาว ตอนสามขวบ เพิ่งเข้าโรงเรียน คำว่า school เค้ายังออกเสียงว่า....I want to go to คู....คือเค้ายังออกเสียงเอสไม่ได้ และอย่าง beautiful ยังออกเสียงเป็น...บิ้วฟู...เลยค่ะ สามีบอกว่าไม่ต้องไปทำอะไร สามีชอบเวลาเด็กๆพูดไม่ชัด เพราะยามเค้าพูดไม่ชัด ฟังแล้วน่ารักดี คุณย่าก็บอกว่า อย่าสนใจมาก อย่าต่อว่า เพราะช่วงเวลาที่เค้าพูดไม่ชัด เป็นระยะเวลาไม่นาน แต่เราก็พูดตามปกติ พอเค้าพูดว่า...บิ้วฟู... เราก็แค่พูดต่อเค้าว่า...Um so beautiful ไม่นานนะคะ ไม่ถึงปี เค้าก็พูดชัด คำยากๆที่ออกเสียงยากๆ อย่าง sparkly เค้าออกเสียงได้เคลียร์มาก จนเราคิดถึงตอนเค้ายังพูด ... บิ้วฟู... ฟังแล้วน่ารักดี ส่วนคุณปู่คุณย่า กลับนำเอาคำหลานที่พูดไม่ชัด ไปพูดกับเพื่อนๆ ขำๆน่ารักเวลาพูดหยอกล้อกัน คุณย่าบ่นตลอดว่า คิดถึงเวลาตอนที่เค้าพูดไม่ชัด ฟังแล้วดูเหมือนไร้เดียงสามาก น่าจดจำ ส่วนตอนนี้ ลูกสาววัยสี่ขวบ 7 เดือน พูดจนเราเหนื่อยแทน รู้มาก คำไหนเป็นคำแสลง หล่อนรู้หมด เข้าใจหมด สรรค์หามาพูดจนเรากลัวคนอื่นได้ยินแล้วรู้สึกไม่ดี เพราะวัยนี้ สมองเค้ารันเร็วมาก ได้ยินครั้งเดียวก็จำได้ และไม่รู้ว่าเค้าไปได้ยินมาจากไหน เพราะเค้าไปโรงเรียนแล้ว มีสื่อทางทีวี วิทยุ ฟังเพลง แถวหมู่บ้านมีต่างชาติเยอะพอสมควร ไม่อยากให้ลูกได้รู้คำเหล่านั้นนะคะ แต่เราห้ามอะไร หรือวางกรอบอะไรได้มากเลย ได้แต่คอยอธิบายว่าทำไมใช้ได้หรือใช้ไม่ได้ แต่ก็นะคะ เด็กๆก็จะเรียนรู้กันไปตามเสต็ปของแต่ละอายุ สู้ๆค่ะ อย่าเพิ่งกังวล ^^

ขอบคุณทุกๆท่านคะที่ให้ความรู้ น้อง๕ขวบแล้วเหมือนเค้าต่อต้านเราหนะคะตอนนี้สอนกันมาได้เกือบสองปีแล้ว พอเราสอนใหม่เหมือนเค้าไม่อยากพูดแล้วเพราะพูดซำ้... แต่ไม่เป็นไรคะไม่รีบค่อยเป็น ค่อยไป...^_^
.... คืออยากให้ช่วยแปลประโยคให้หน่อยคะ เพราะจะตอบ comment ของteacher. ขอบคุณคะ :)

She loves to learn English, but gets frustrated when she speaks, and it comes out unclear and because of this, my child

becomes very impatient. Anyway you can assist her in slowing down, i feel this will help her to understand and speak 

English far better. Many thanks for your help......Kindest regards.....แล้วก็ใส่ชื่อคุณแม่นะคะ ^^

คุณ Danui เก่งจังเลย ชอบสไตล์การตอบ เป็นธรรมชาติดี แอบติดตามมาหลายกระทู้แล้ว และจะติดตามต่อไป...
ขอบคุณเจ้า ยินดีเจ้า อันที่จริงเบื้อหลังคำทั้งหมด ต้องยกความดีให้คุณสามีค่ะ เพราะตอนอ่านกระทู้นี้ คุณสามีอยู่ข้างๆ เลยอธิบายให้เค้าช่วยเขียนโน๊ตส่งคุณครูให้เพื่อนๆนะคะ นุ้ยอธิบาย แล้วให้เค้าเรียงประโยคที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายให้ฟัง ลำพังนุ้ยคนเดียวทำไม่ได้ค่ะ....ข้อไหนทำได้ก็ช่วยๆกันไปเจ้า นุ้ยเองก็ยังคงเรียนภาษาไปกับคุณสามีกับคุณลูกอยู่จ้า ^^

แอบเข้าไปดูรูปครอบครัว น่ารักจังเลย อิจฉาๆ ค่ะ

ขอบคุณเจ้า ^___^
กด  like ล้านครั้งให้ทุกท่านเลยคะ  ^___^

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service