เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ช่วยแนะนำคำศัพท์ด้วยนะค่ะ

จะเริ่มพูดกะน้องยังงัยดีค่ะรบกวนด้วยนะค่ะ รบกวนคุณพ่อ คุณแม่ท่านอื่นช่วยด้วยนะค่ะ พอดีคุณแม่เองก็ไม่ค่อยเก่งนะค่ะแต่สนใจอยากให้น้องเก่งนะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ
แม่น้องขวัญข้าว

Views: 429

Replies to This Discussion

เริ่มจากศัพท์ง่าย กริยาง่ายๆรอบๆตัวก่อนนะคะ ตอนนี้คุณแม่มองไปรอบตัวคุณแม่และน้อง ว่ามีศัพท์อะไรบ้าง สอนจากใกล้ๆตัวก่อนเลยค่ะ
เริ่ม mouth ear eye cheek ก่อนเลยคะ
ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่ค่ะ ถ้าเริ่มพูดหรือเข้าใจเราบ้างแล้ว เริ่มได้ค่ะ
1. หาหนังสือสำหรับเด็กเป็นภาษาอังกฤษหรือไม่ก็รูปภาพ และพูดคำศัพท์นั้นเริ่มจากผลไม้ สัตว์ สิ่งของที่พบเห็นประจำค่ะ
2. พูดเป็นประโยคเกี่ยวกับกิจวิตรของลูก เป็นภาษาอังกฤษสั้นๆนะค่ะ เช่น กินข้าว อาบน้ำ เปลี่ยนผ้าอ้อม ดื่มน้ำ ไปเที่ยว ประมาณนี้
3. ภาษากายง่ายๆ เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษค่ะ เช่น กอดกัน หอมแก้ม อุ้มหน่อย
4. ชื่อพี่น้อง พ่อแม่ ลำดับญาติ เป็นภาษาอังกฤษ เช่น คุณตา คุณยาย ป้า น้า
ลองดูนะค่ะคำศัพท์สั้นๆ ก่อน ไม่ต้องเร่งค่ะแต่พูดบ่อยๆ หรือไม่ถ้าลูกสนใจดูทีวีก็เป็นร้องเพลงภาษาอังกฤษ การ์ตูนที่พูดอังกฤษ
ขอบคุณ ทุกท่านค่ะที่ให้การต้อนรับ จะพยายามค่ะ
เห็นด้วยกับคุณแม่น้องหลิน& น้องมาวินค่ะ ตอนนี้ลูกที่บ้าน จะ 7 เดือนแล้วค่ะ ก็เริ่มจากคำศัพท์ ง่ายๆ เกี่ยวกับ บอดี้ ของใช้ สิ่งที่อยู่รอบตัวค่ะ พูดไปเรื่อยๆค่ะ เจออะไรก็พุด ไม่ต้องรีบร้อนนะคะ ไปเรื่อยๆ อย่ากดดันตัวเองและน้องนะคะ เดี๋ยวจะไม่สนุก คุณแม่ต้องใส่เอ็กซ์ติ้ง
น้ำเสียงนิดนึง ประกอบท่าทางบ้างค่ะ น้องจะได้สนุก และเป็นการผ่อนคลายไปด้วย เด็กจะชอบค่ะ
เอาใจช่วยค่ะ เพราะดิฉันเองก็ไม่เก่งภาษา ตอนแรกก็งมเข็มอยู่ เลยอ่านหนังสือเล่ม 1 และ 2 ซ้ำอีก ก็เริ่มเข้าใจวิธีการมากขึ้น เริ่มจากใกล้ ๆ ตัวเหมือนกันค่ะ (ดิฉันเลือกประโยคที่ต้องใช้บ่อยจากหนังสือของคุณบิ๊ก) เริ่มจากไม่กี่ประโยคเพราะแม่ต้องใช้จำประโยค ก็ใช้พูดซ้ำ ๆ บ่อย ๆ ประโยคเดิม ๆ (ประโยคไหนที่เราจำภาษาอังกฤษได้แล้วก็ใช้กับเค้าตลอดนะคะ) แล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มประโยคให้เค้าเรื่อย ๆ อดทนนะคะตอนแรกดิฉันก็รู้สึกแย่มาก ๆ ตอนนี้ 2 เดือนก็เริ่มเห็นผล ถึงจะแค่ไม่กี่ประโยค (เพราะคลังศัพท์แม่น้อย) แต่ก็รู้สึกดีและมีกำลังใจ อ้อ ประโยคไหนที่ใช้บ่อยแล้วเราพูดไม่ถูกก็มา search หาประโยคใน Eng club เอาค่ะ เร็วดีและช่วยได้เยอะเลย ส่วนเรื่องออกเสียงดิฉันใช้แปลภาษาของ google ค่ะ เพราะนอกจากออกเสียงคำศัพท์แล้ว สามารถช่วยออกเสียงได้ทั้งประโยคเลย (แต่ไม่สามารถเลือกสำเนียงได้นะคะ) เอาใจช่วยนะค่ะ สู้ด้วยกันเพราะดิฉันก็ไม่เก่งภาษา

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service