เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รบกวนปรึกษา...อยากให้ลูกเรียน EP ที่เซนต์โยฯ

 

      ตอนนี้น้องโบนัส อายุ 3 ขวบกว่าเรียนอยู่อนุบาลเธียรประสิทธ์ (เพราะตอนแรกอยากให้น้องเข้าเรียน รร.เซนต์โยเลยส่งเรียนที่ รร.นี้เพราะเค้าเน้นเข้าเซนต์โยฯ) พอน้องเริ่มเรียนก็ สังเกตุ เห็นว่า น้องชอบเรียนชั่วโมงภาษาอังกฤษมากๆ เมื่อเทียบกับชั่วโมงอื่นๆ และเจอหนังสือ 2 ภาษา เริ่มจะเปลี่ยนใจให้เค้าได้เรียนในสิ่งที่เค้าชอบดีกว่า แต่พอไปดูโรงเรียน inter ก็ค่าเทอมสูงมาก บวกกับกลัวน้องจะไม่มีโอกาสได้สอบเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐ ในสายวิชาชีพ เช่น หมอ, วิศวะ, สถาปัตย์, และอื่นๆ เลยตัดสินใจว่าจะส่งน้องโบนัส เรียน EP ที่เซนต์โยฯ แต่ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า วันนี้ไปถามที่โรงเรียน เค้าบอกว่า สอนเป็น อังกฤษหมดทุกวิชาโดย อาจารย์ชาวยุโรปทั้งหมด(Native เท่านั้น) ยกเว้น วิชาภาษาไทยกับสังคมเท่านั้นที่เป็นภาษาไทย และมีครูประจำชั้นเป็นคนไทย นักเรียน 30 คน/ห้อง ไม่รู้ว่าจริงหรือปล่าวและดีหรือปล่าว

      รบกวนใครมีข้อมูลบอกเล่าให้ฟังบ้างครับ...ถ้าไม่ดีช่วยแนะนำ รร.EP ดีๆให้ด้วยครับ

Views: 259

Replies to This Discussion

ความเห็นส่วนตัวนะคะ ไม่อยากให้เป็นพ่อแม่รังแกฉัน ในอนาคตคะ ไม่อยากให้เป็นที่คาดหวังมากเกินไปคะ สร้างความเครียดให้กับตัวเองและลูกได้ เรียนที่ไหนก็ได้ ถ้ามีงบอยากจะเรียน แต่เด็กพร้อมที่อยากเรียนที่ไหนมากกว่าและมีความสุข การเรียนที่สถาบันดีๆ มิใช่ว่าจะทำให้ลูกเราได้เรียนมหาวิทยาลัยของรัฐได้ดี มีคนอีกมากมายที่เรียนจากโรงเรียนภูธร แต่สอบเข้า ม.รัฐบาลได้

การที่เลือกร.ร.ที่สอนเป็นภาษาอังกฤษหมดก็จริงยกเว้นภาษาไทยและสังคม ต้องถามตัวเราเองว่า เราได้ต่อยอดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันให้ลูกด้วยหรือป่าวคะ ถ้าเราเดินสายกลางตามทางที่คุณบิ๊กได้สอนไว้ ก็สามารถเป็นเด็กสองภาษาได้คะ แต่ในอนาตคการที่เด็กได้เรียนสถาบันที่มีชื่อเสียงไม่สำคัญเท่ากับการให้เด็กได้รู้จักการปรับตัวการเข้าสังคม และวัฒนธรรมหลากหลายในอนาคต และเป็นคนดีคะ อยากให้คุณพ่อคุณแม่ลองศึกษาและพิจารณาดูว่าเด็กชอบไปทางไหนมากกว่าเราก็ส่งเสริมให้เค้าด้านนั้นจะดีกว่าคะ ที่สำคัญการสอนเป็นเด็กสองภาษาต้องเป็นธรรมชาติและสนุกด้วยคะ

ลองศึกษาดูก่อนนะคะ^__^

เห็นด้วยค่ะ

ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำดีๆ....คุณพ่อจะลองไปหาดู รร.ที่เหมาะกับลูก เอาที่เค้าชอบ...

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service