เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มาเรื่องการบาดเจ็บอีกแล้วค่ะ

 

1.หนูต้องระวังห้ามวิ่งลงบันไดถ้าตกลงไปกระดูกหักก็จะต้องไปเข้าเฝือก

2. ม่าม๊าบอกแล้วว่าไม่ให้กระโดดเห็นมั้ยมีแผลถลอกที่หัวเข่าเลย

3. ม่าม๊าไม่มีน้องให้หนูแล้วเพราะม่าม๊าเพิ่งแท้งลูกเพราะม่าม๊าป่วยเป็นปอดบวมและลำไส้อักเสบทำให้น้องไม่แข็งแรง

 

ขอบคุณมากนะคะ

 

รบกวนถามใครมีประสบการณ์จูเพิ่งแท้งลูกคนที่ 3 ค่ะ ท้องได้ประมาณ 1เดือนครึ่งแล้วพอดีป่วยอย่างที่บอกเด็กเลยไม่เจริญเติบโตค่ะก็เลยหลุด รบกวนถามหน่อยค่ะว่าควรปฎิบัติตัวอย่างไรและจะสามารถมีลูกได้อีกมั้ยคะ

 

ขอบคุณมากค่ะ

 

จูค่ะ

 

Views: 420

Replies to This Discussion

คุณจูขา ไม่ได้เข้ามาช่วยตอบ แต่เข้ามาให้กำลังใจค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรงโดยไว้ค่ะ ทำจิตใจให้สบาย ทานอาหารที่มีประโยชน์แล้วก็พักผ่อนเยอะๆนะคะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ตอนแรกก็โศกเหมือนกันค่ะ
1.You should not run up and down the stairs because you might fall down and your leg or your arm might be broken. If your leg/ or your arm is broken, you have to put the splint on.

2. I told you not to jump. You see!! now you got scratch on your leg.

3. I am so sorry to tell you that I miscarried your little sibling. I had the misscarriage becuase i had been ill. I got pneumonia and gastroenteritis which are serious illness. And these illness made me miscarried.

ไม่เคยมีประสบหารณ์ตรงนะคะ แต่จอนที่ป๊อปท้อง พี่ที่สนิทกันเค้าก็มาท้องตาม แล้วลูกคนแรกเค้าก็หลุดไปเองประมาณว่า อยู่ๆน้องเค้าก็หยุดโตค่ะ ประมาณช่วงเดือนที่สามจะเข้าเดือนที่สี่แล้ว หมอบอกว่าหัวใจไม่พัฒนา อารายประมาณนั้น ก็เสียใจร้องห่มร้องไห้กันทั้งแม่พ่อ ลาพักร้อนไปรักษาแผลใจ + ลาป่วยเนื่องจากแท้งบุตรไปอีกร่วมเดือน
หายไปสองเดือน กลับมาที่บริษัท มาแจ้งท้องลูกคนที่สองค่ะ ปัจจุบันลูกคนที่สองแข็งแรงดี เดือนหน้าจะครบสองขวบพอดิบพอดีค่ะ
ป๊อปว่า ก็ปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอบอก ห้ามอะไรก็อย่าทำ นอกนั้นก็ทำได้ปกติค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนมากๆค่ะ
แม่แอมสังเกตเห็นว่าบ้านนี้หายไปคะ อืมคุณแม่ข้าเจ้าและข้าวสวย abort นี่เอง แม่แอมขอแชร์ประสบการณ์คะ
แม่แอมแท้งลูกคนแรกเมื่ออายุครรภ์ได้ 10 wks ตอนนั้นเสียใจอย่างที่สุด กล่าวโทษตัวเอง และจมอยู่กับความทุกข์ เพื่อนๆต่างให้กำลังใจแต่ใจเราไม่เปิดรับ ทั้งๆที่เรียนสาขาสุขภาพน่าจะเข้าใจดีแต่ให้อย่างที่บอกใจมันรับไม่ได้ สุดท้ายก็ญาติของพ่อเก่งมาเล่าประสบการณ์ตอนท้องลูกคนแรกและก็ abort ไปเช่นกัน คิดว่าเข้าไม่พร้อมที่จะมาอยู่กับเราร่างกายไม่แข็งแรงพอโดยธรรมชาติจึงต้องถูกกำจัดออกดีกว่าให้เค้าเกิดมาไม่สมบูรณ์เค้าจะทรมารปล่อยให้เค้าไปเถอะแล้วมั่นทำบุญให้เค้าได้ไปเกิดให้ให้เค้ามีสุขภาพที่แข็งแรง จิตใจค่อยดีขึ้นเพราะมีประสบการณ์จึงเข้าใจความรู้สึกของ ทุกวันนี้แม่แอมอธิฐานและไปโบสถ์ก็จะระลึกถึงเค้าคะ
หวังว่าประสบการณ์ของแม่แอมคงทำให้คุณแม่ข้าวเจ้าและข้าวสวยมีจิตใจดีขึ้นนะคะ ขอเป็นกำลังใจและ ให้มีสุขภาพแข็งแรงโดยเร็ววัน ข้าวเจ้าข้าวสวยสองสาวรอกอดคุณแม่อยู่นะคะ
ขออนุญาตคุณแอม ที่เคยรู้มานะค่ะ

abort = To terminate (a pregnancy) by abortion. คือการทำแท้งค่ะ
ถ้าแท้งเองใช้ Miscarry ค่ะ...ผิดถูกยังไำงท่านอื่นแชร์กันได้นะค่ะ
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะคุณจู
เป็นกำลังใจให้นะคะ เดือนที่แล้วก็ได้รับข่าวพี่สะไภ้ที่ท้องได้ 2 เดือนกว่า แท้งลูกไปคือหัวใจเด็กไม่เต้นค่ะ เค้าก็เคลียสค่ะ เพราะอายุเยอะแล้ว แต่ก็ไม่ท้อนะคะ ตอนนี้ก็ทำใจเย็นๆ ทำใจให้สบาย คิดว่าถ้าเค้าอยากมาเกิด หรือมีบุญสัมพันธ์กับเราเดี๋ยวเค้าก็มาค่ะ คุณจูก็รักษาสุขภาพ ฟิตร่างกายให้แข็งแรงเพื่อเตรียมพร้อมที่จะตั้งท้องครั้งต่อไปนะคะ
มี case เพื่อนสนิทเค้าก็เพิ่งแท้งลูกไปเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์คงประมาณเดียวกัน เค้าก็ตั้งใจจะท้องใหม่ แต่รออยู่หลายเดือนไม่ท้องสักที ปรากฎว่ามีผังผืดอยู่ที่มดลูกนี่ก็เพิ่งจะไป laser ออกค่ะ หมอบอกผังผืดคือสาเหตุที่ทำให้ไม่ท้องค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะคุณจู อย่างคุณจูรับรองค่ะว่าท้องได้อีกแน่นอนค่ะ ^_^
เป็นกำลังใจให้นะคะคุณจู เข้มแข็งนะคะ
คุณจูมีน้องได้อีกแน่นอนค่ะ เพราะปกติสุขภาพก็แข็งแรงอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นผู้ที่มีปัญหาด้านนี้จริงๆ คุณหมอก็จะมียาเหน็บป้องกันการแท้ง ในช่วงระยะต้นๆของการตั้งครรภ์อ่ะค่ะ
ขอบคุณคุณอ๊อบจริงๆๆ ขอบคุณที่แก้ไขให้แม่แอมได้เข้าใจถูกต้อง ขอม้วนหน้าอ้ายนะ
มาเป็นกำลังใจให้ค่ะ น้องเพื่อนก็เคยแท้งตอน 2 เดือนค่ะ แล้วก็หลุดไป หมอบอกว่าหัวใจหยุดเต้น แล้วหมอก็ขุดมดลูก ต่อมาก็ท้องอีกคนได้ค่ะ ที่สำคัญคือ ช่วงนี้พยายามอย่าเครียด ดูแลตัวเองดีๆทั้งสภาพร่างกายและจิตใน รักษาสุขภาพ พักผ่อนให้มากๆ เมื่อสภาพร่างกายพร้อม ถึงเวลาก็สามารถท้องได้ค่ะ ยิ้ม..สู้..สู้ นะคะ
ขอบคุณทุกกำลังใจมากนะคะ ตอนแรกที่แท้งรู้สึกเสียใจมากจริง ๆ ค่ะ เหมือนกับเป็นความผิดของเราน่ะคะความรู้สึกเหมือนกับที่คุณแม่แอมบอกเลยค่ะ ตอนนี้ก็ไปทำบุญให้เค้าบอกให้เค้ารอมาเกิดกับเราใหม่ ก่อนหน้านี้จูไปทำคัดเชื้อแฟนอยากได้ผู้ชายค่ะ ก็ไปทำมาตั้ง 4 ครั้งก็ไม่ติด ก็เลยลองท้องดูเองแล้วก็ติดแต่กลับมาหลุดไปซะนี่ ขอบคุณทุก ๆ ท่านอีกครั้งนะคะ มีกำลังใจขี้นมาอีกรอบกะว่ารอปีหน้าจะลองดูใหม่ค่ะ ช่วงนี้ขอพักร่างกายและจิตใจก่อนค่ะ

สู้สู้ค่ะ

จู

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2021   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service