เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอคำแนะนำในการสร้างลูกให้เป็นเด็กสองภาษาในเด็กโตค่ะ วัย 10 กับ 8.5 ขวบค่ะ

พยายามสร้างสถานการณ์ให้ลูกพูด แต่บางครั้งต่อต้าน จะลดแรงต้านได้อย่างไรบ้างคะ

Views: 288

Replies to This Discussion

น่าจะต้องมีอะไรมาเป็นแรงจูงใจซะหน่อยนะครับ คือเด็กวัยนี้อาการจะเป็นประมาณณนี้เป็นเรื่องธรรมดา ทีนี้แรงจูงใจมันต้องแล้วแต่ธรรมชาติของเด็กว่าอะไรที่จะเหมาะสำหรับเด็กแต่ละคน หรือการต้องมี hero ให้เค้าเห็นแล้วอยากเลียนแบบก็น่าจะได้ หรือแนวช่วยเหลือคุณแม่ถ้าน้องๆจะเฟมาะกับมุกนี้ เช่น คุณแม่อยากพูดภาษาอังกฤษแต่ไม่มีคูสนทนา ถ้าน้องๆช่วยก็จะได้ค่าขนมเพิ่ม อะไรประมาณนี้ครับ ไม่แน่ใจว่าคุณพูดภาษอังกฤษได้ประมาณไหนนะครับถ้าค่อนข้างคล่องก็น่าจะหา board game มาเล่นแล้วเราก็พูดอังกฤษไปเรื่อยๆ ส่วนน้องๆ ก็ให้เค้าฟังไปเรื่อยๆพอเค่าคุ้นกับคำที่ซ้ำๆในเกมซักระยะหนึ่ง ก็เอารางวัลมาล่อก็ไดว่าถ้าเล่นเกมด้วยโหมดภาษาอังกฤษก็จะได้โน่นนี่นั่นไป พอดีไม่ทราบรายละเอียดเท่าไหร่เลยไม่สามารถแนะนำได้ตรงจุดนะครับ

ฝากทิ้งท้ายนิดนึงครับพอดีผมกำลังทดลองแนวคิดการสอนภาษาอังกฤษแนวใหม่(มั้ง) สำหรับเด็กอายุประมาณเนี้ยครับถ้าสนใจลองตามมาที่นี่นะครับ
https://www.facebook.com/pages/ภาษาอังกฤษ-Familys-English/466738033397421?ref=hl

เป็นวิธีผมเองว่าใช้การเล่นละครสนุกๆสั้นๆแต่จะช่วยให้เด็กคุ้นและเข้าใจในอารมณ์ความรู้สึกของคำพูดแบบภาษาอังกฤษ ตอนนี้ยังเป็นไอเดียเริ่มต้นนะครับ แต่ก็อยากจะลองทำดู เผอิญว่าลูกชายผม (7ขวบ ซึ่งอายุต่ำกว่าเกณฑ์ของวิธีการนี้) เค้าได้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรกในชีวิตไปแล้วตามมาด้วยภาษาไทยที่อาจจะไม่แข็งแรงเท่า แต่ก็ไดเห็นพัฒนาการและเรียนรู้การสื่อสารทั้งสองภาษาผ่านสื่อต่างๆ รวมทั้งการละเล่นต่างๆด้วย เลยต้องลองหาลูกบ้านอื่นที่อยู่ในช่วงวัยที่เหมาะสมแทนนะครับ

ขอบคุณคุรพ่อจุ้ยจุ้ยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service