เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากจัดตั้งกลุ่ม " เด็ก2ภาษา โรงเรียนอนุบาลชลบุรี " สมาชิกท่านใดมีความเห็นอย่างไรบ้างครับ

ที่มาของความคิด -.

            วันนี้ผมไปส่งน้องกะทิที่โรงเรียนอนุบาลชลบุรี ( อ.1/9 )  เผอิญได้ยินผู้ปกครองท่ำนหนึ่งกำลังปลอบลูกสาวที่กำลังร้องไห้เป็นภาษาอังกฤษ  (แสดงว่าน่าจะมีหลายๆครอบครัวที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับลูกๆบ้าง )   ก็เลยเกิดความคิดแบบเร่งด่วนขึ้นมาได้ว่า ก่อนที่เด็กๆ(โดยเฉพาะในห้องเรียนหรือโรงเรียน)ของเราจะเริ่มคุ้นเคยและพูดคุยกันเป็นภาษาไทย เราผู้ปกครองน่าจะมาจัดตั้งกลุ่ม " เด็ก2ภาษา โรงเรียนอนุบาลชลบุรี " เพื่อให้เด็กๆได้ใช้ภาษาอังกฤษพูดคุยกันในชีวิตประจำวัน เหตุผลสำคัญที่ต้องรีบเร่งจัดตั้งก็คือ ผมคิดว่าถ้าเด็กๆที่พึ่งรู้จักกันได้พูดคุยกันครั้งแรกเป็นภาษาอังกฤษ เด็กๆก็จะไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจในการพูดคุยกันเป็นภาษาอังกฤษ ในครั้งต่อๆไป(โดยเฉพาะในห้องเรียน)  ถ้ามีผู้ปกครองท่านใดสนใจหรือมีความคิดเห็นประการใด กรุณาติดต่อแขร์ความคิดเห็นได้ในกระทู้นี้หรือติดต่อได้ที่เบอร์โทรนี้นะครับ 081-8595007 ศักดิ์ดา ( ลิ้ม ) สะดวกรับสายตลอด 24 ชม.นะครับ(ถ้าไม่หลับ)

Views: 892

Replies to This Discussion

ขอตั้งชื่อไว้ที่ FB ว่า "2Pasa Anubanchonburi School" นะคะ

ลูกชายเข้า อนุบาลเมืองใหม่ ชลบุรี  อยากแชร์ด้วยครับ  การพบกันและความถี่ในการใช้ภาษาอังกฤษสนทนากัน  น่าจะเป็นทางออกให้ลูกๆ ได้ดีครับ

Hi, อิอิ ดีใจอยุ่ที่เดียวกัน

ยินดีต้อนรับครับคุณชาญ  คุณชาญเข้าmeetingกับกลุ่ม2 ภาษาชลบุรีได้นะครับ คุณวรรณจะนัดพบกันทุกๆ 2 อาทิตย์ ที่สวนเฉลิมพระเกียรตฺิ เมืองใหม่ เวลาประมาณบ่าย 3 โมง ผมก็ไปแจมด้วยบ่อยๆ  ส่วนกลุ่มที่จะเซ็ทใหม่นี้ จะเป็นกลุ่มของอนุบาลชลบุรีหนะครับ(อยากหาเพื่อนคุยปะกิดในห้องเรียนให้ลูก) พอดีผ่านมา เลยมายืมบอร์ดของ 2 ภาษามาหาแนวร่วม ขอบคุณที่สนใจ ติดตามวันนัด meeting ครั้งต่อไปจากหัวหน้ากลุุ่ม คุณวรรณนะครับ

อิจฉาน้องกะทิจัง มีเพื่อนร่วมอุดมคติแล้ว อ่า
คุณชาญคะ น้องอยู่อนุบาลไหนคะ ลูกสาววัน น้องเบสท์อยู่ชั้น อ.1/2 อ.เมืองใหม่ชลบุรีค่ะ
นัดเจอกันได้นะคะ

ดีใจค่ะมีเพื่อนร่วมอุดมคติเพิ่มขึ้น..แต่ลูกชายเรียนอยู่สารสาสน์..ไม่มีเวลาไปเข้าร่วมกลุ่มกับคุณวรรณก็ติดตามข่าวสารจาก เวป 2pasa ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service