เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

โรงเรียนในประเทศไทยที่มีสอนภาษาจีน

เนื่องจากเด็กๆในเวบนี้จะเริ่มเข้าเรียนโรงเรียนแล้ว อยากรวบรวมข้อมูลรร.ในประเทศไทย (ไม่จำกัดแค่กทม. เพราะหลายครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด)ที่มีสอนภาษาจีนเป็นภาษาที่ 3   เผื่อตอนหารร. จะได้ไม่ "เท้าฮิ้ง" (ปวดหัว)กับหลักสูตร และ "เก็กซิม" (ปวดใจ)กับค่าเรียนในกรณีเป็นอินเตอร์หรือเก็บค่าเรียนจีนเพิ่ม

 

เริ่มละกันนะ ข้อมูลส่วนใหญ่ได้มาจากการคุยกับเหล่าซรือที่สอนเด็กๆจากหลายรร. ถ้าใครมีเพิ่มเติม เพราะมีลูกหลานเรียนอยู่ รบกวนเสริมได้เลยนะ จะได้มีข้อมูลรอบด้านจ๊ะ  และจะลองขอรูปหนังสือที่รร.นั้นสอนอยู่ประกอบ (ถ้ามี) จากเหล่าซรือ

 

โรงเรียนอัสสัมชัญ

เรียนภาษาจีนสัปดาห์ละ 1 คาบ  หลักสูตรภาษาจีนของอัสสัมชัญจะมีการปรับปรุงตลอดเวลา เพราะมีคณาจารย์ที่มีความรู้จากมหาวิทยาลัยปักกิ่งมาช่วยดูแลให้ และมีความต่อเนื่องกัน  เริ่มจากประถม --> มัธยม --> อัสสัมชัญพาณิชย์ (ACC) --> Arts Chinese มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC)  เนื้อหาเค้าส่งต่อกันเป็นทอดๆดี  มีข้อเสียนิดเดียวในความรู้สึกเหล่าซรือ คือเวลาเรียนที่รร.แบ่งให้ภาษาจีนใน  1 สัปดาห์น้อยเกินไป 

 

- ไว้จะขอ scan ตัวอย่างเนื้อหาหนังสือที่เด็กประถมกำลังเรียนอยู่มาให้นะพร้อมข้อมูลเพิ่มเติมจากเหล่าซรือ

 

 

Views: 32533

Replies to This Discussion

ไม่ทราบว่า..ฉะเชิงเทรา..มีรร.สอนภาษาจีนหรือเปล่าคะ..ถ้ามีอยู่ที่ไหน..รบกวนด้วยคะ

 

มีโรงเรียน Glory International School อยู่สุขุมวิท 101/1 เป็นโรงเรียนสอนสามภาษา ลูกเรียนอยู่ตั้งแต่ Summer ปัจจุบันอยู่ Grade P1 เขาเรียนที่นี่แล้วรู้สึกเขามีความสุขมาก เขามีความคิดที่เป็นของตังเองที่อยู่นอกกรอบเหมือนเด็กอินเตอร์ แต่โรงเรียนจะเน้นเรื่องมารยาทที่ไม่เหมือนโรงเรียนอินเตอร์ทั่วไป แม้แต่คุณครูต่าวชาติยังยกมือสวัสดีทุกฯเช้า คุณครูเอาใจใส่ลูกเป็นอย่างดี และทั่วถึงเพราะเป็นโรงเรียนเล็กแต่มีคุณภาพต้องยอมรับว่าปัจจุบันการแข่งขันสูงมาก ถ้าคุณเอาลูกเรียนโรงเรียนไทยเขาก็จะได้แต่ภาษาไทย ภาษาอังกฤษได้บ้างแต่สำเนียงเขาจะไม่ใด้ ถ้าอยากเก่งก็ต้องไปเรียนพิเศษ ถ้าคุณเอาลูกเรียนโรงเรียนอินเตอร์เขาก็จะได้เปรียบภาษาอังกฤษ แต่ถ้าคุณให้เขาเรียนแบบโรงเรียนที่สอนสามภาษาแบบ Glory International School เขาสามารถพูด อ่าน เขียน ได้ทั้งสาม ภาษานั่นเขาก็จะยิ่งได้เปรียบแล้วอย่างนี้เราจะไปปิดโอกาสเขาทำไม อยากเห็นเด็กไทยเก่งเลยอยากแนะนำโรงเรียนนี้ให้กับผู้ปกครองหลายฯท่าน ได้เตรียมข้อมูลจากโรงเรียนมาให้จะได้ไม่เสียเวลาค้นหาเหมือนดิฉันก่อนจะเจอโรงเรียนนี้

www.gisglory.com

Glory International School 33 Soi Wachirathamasatit 18,Sukhumvit 101/1 Rd.,Bangna Bangkok 10260

Tel : 0 2747 9179-80, 0 2747 9754 Fax : 0 2747 8488

ผ่านป้ายโฆษณาโรงเรียนตรีวิทยา เป็นโรงเรียนหลักสูตรไทย สอน 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ อยู่แถวสาธุประดิษฐ์ ตามลิ้งค์นี้จ้า

http://www.tw-school.ac.th/treewittaya/web/index.php

 

เบื่อจัง อยู่แจ้งวัฒนะ มะมีเลย

ขอแซมที่เรียนพิเศษภาษาจีนที่ลูกเรียนช่วงเย็นหลังเลิกเรียนไปด้วยได้มัยค่ะ ชื่อสถาบันสอนภาษาเผิงโหย่ว www.BuddyEdu.com.. อยู่ในแม็คโคร จรัญ .. วิ่งจากเส้นราชพฤกษ์ไป เข้าทางลัดตรงทางที่จะไปวัดแก้วฟ้าไปออกซอย จรัญ 35 .. ตอนกลับก็วิ่งออกเส้นบรม รถไม่ติดเลย แถมคอร์สราคายอ่มเยาว์ดีด้วยค่ะ ^^

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service