เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้กำลังเตรียมตัวสำหรับน้องที่กำลังจะเกิดใหม่ค่ะ คิดไว้ว่าคงจะให้น้องกินนมแม่ให้ได้มากที่สุดค่ะ เพราะตอนเรอิ-เลอา ทำไม่สำเร็จ กินได้แค่ 5-6เดือนเอง T_T

พอดีว่าจะเตรียมซื้อขวดนมไว้ เผื่อให้น้องกินนมปั๊มหลังจากที่ต้องกลับมาทำงาน กะว่าคงซื้อของ avent เหมือนเดิม แต่ตอนนี้เห็นมีรุ่นใหม่หลายรุ่น เลยไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะลองถามคนขาย 2 ที่บอกไม่เหมือนกัน ระหว่างรุ่นสีขาวขุ่น กับสีชาหรือสีน้ำผึ้ง ที่นึงเห็นบอกว่าสีขาวขุ่นมันจะมีวาล์ว เลยทำให้คนไม่ค่อยชอบใช้  ส่วนอีกที่บอกว่าสีชาหรือสีน้ำผึ้ง ไม่มีวาล์ว แต่ทำให้น้ำนมรั่วออกง่าย ก็เลยไม่รู้ว่าตกลงอันไหนมันดี เลยขอถามความคิดเห็นแม่ๆที่เคยใช้หน่อยค่ะว่ารุ่นไหนดีกว่ากันคะ

Views: 1584

Replies to This Discussion

ใช้มาหลายยี่ห้อแล้วค่ะ แต่ชอบ avent pes ขวดสีชามากที่สุด แต่ข้อเสีย คือ บางครั้งมันชอบรั่วนะซิค่ะ ถ้าเจอรุ่นที่ไม่รั่วก็โชคดีไป

สีขาวขุ่นแบบมีวงแหวนสีฟ้ารั่วสุดๆ ไปเลยค่ะ ส่วนสีใสๆรั่วบ้างไม่รั่วบ้าง สรุปว่าแบบที่มีปากขวดกว้างชอบของ chicco มากกว่า เพราะไม่มีปัญหาเรื่องรั่วเลยค่ะ

ไม่รู้เรื่องขวดนม เพราะไม่เคยใช้ค่ะ แ่แอบมายิ้มอ่ะ ลางานปีนึงเต็มไปเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เลยค่ะ เจ้านายไม่กล้าว่าแน่ๆ แถมจะขึ้นเงินเดือนให้ด้วย จริงๆนะคะ

เห็นด้วยก่ะ พี่ตุ๊กตาว่า น่าจะลางานสักปี มาให้นมแม่ให้เต็มที่จะคุ้มกว่านะ

เพราะเวลาที่มีค่าเช่นนี้ มันผ่านไปแล้ว ผ่านไปเลยจ้ะ !!!

ลองคุยปรึกษากับครอบครัวอีกครั้งนะ  เชียร์ให้เลี้ยงนมแม่ให้เต็มที่จ้ะ

ต้องเป็นขวดรุ่นใหม่ที่ไม่ใช่  PC 7 คะ

http://www.moe.go.th/moe/th/blog/view-blog.php?memberid=1626&bl...

หมอเตือนภัยอันตรายจากขวดนมเด็กที่ทำมาจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนต พบสาร "พีเอบี" ที่อาจปนเปื้อนในน้ำนม ส่งผลต่อระบบประสาทและระบบสืบพันธุ์ของเด็กเล็ก
 
                วานนี้ (25 สิงหาคม)  พ.ญ.รัชดา เกษมทรัพย์ กุมารแพทย์  สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี (ร.พ. เด็ก) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการควบคุมการผลิตขวดนมพลาสติกสำหรับทารกและเด็กเล็กขึ้น หลังพบว่า พลาสติกที่ใช้ผลิตขวดนมซึ่งก็คือ พลาสติกโพลีคาร์บอเนตนั้น มีสารเคมี "บีพีเอ" ที่อาจปนเปื้อนมากับน้ำนมได้
 
                ทั้งนี้ มีผลวิจัยจากยุโรปเมื่อปี 2551 ที่ได้ให้สัตว์ทดลองกินนมจากขวดนมที่ทำจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่า สารดังกล่าวมีผลไปกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ของสัตว์ทดลอง โดยพบว่า ไปรบกวนการทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศหญิง รวมถึงมีผลต่อการผลิตอสุจิได้น้อยลงด้วย และจากผลการวิจัยกับคน พบว่า อาจส่งผลกระทบต่อการพัฒนาระบบประสาทและพฤติกรรมของทารกและเด็กเล็ก รวมไปถึงการพัฒนาระบบสืบพันธุ์ด้วย ทำให้หลายประเทศออกประกาศห้ามผลิตและจำหน่ายขวดนมที่ผลิตจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนตไปแล้ว
 
                ส่วนในประเทศไทยนั้น พบการจำหน่ายขวดนมที่ผลิตจากโพลีคาร์บอเนตในท้องตลาดมากกว่าร้อยละ 80 และได้นำขวดนมดังกล่าวมาสุ่มตรวจหาสารเคมีบีเอพี ซึ่งพบว่า สารเคมีดังกล่าวได้ปนเปื้อนมาในน้ำนมเช่นกัน และยังพบด้วยว่า ยิ่งอุณหภูมิของน้ำสูงเท่าใดก็จะยิ่งทำให้สารเคมีออกมาปนเปื้อนได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยยังไม่มีการวิจัยในตัวทารกว่ามีสารเหล่านี้ตกค้างในร่างกายหรือไม่ แต่ในประเทศเกาหลี และไต้หวัน เคยทดลองวิจัยปัสสาวะของเด็กทารกที่ดื่มนมจากขวดนมที่ทำจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนต พบมีสารเคมีบีพีเอปนเปื้อนออกมาเช่นกัน
 
                เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทาง พ.ญ. รัชดา จึงได้ออกมาเตือนว่า อยากให้พ่อแม่ เลือกซื้อขวดนมที่ผลิตจากพลาสติก พลีพรอพพีลีน หรือพีพี มากกว่า โดยสังเกตง่าย ๆ คือ ให้สังเกตข้างขวดจะเขียนว่า บีพีเอ ฟรี หรือบีบี หรือสังเกตก้นขวดนมจะมีสัญลักษณ์เลข 5 ตรงกลางและมีรูปลูกศรล้อมรอบ แต่หากเป็นขวดนมที่ผลิตจากพลาสติกโพลีคาร์บอเนต บริเวณก้นขวดจะมีสัญลักษณ์เลข 7 อยู่ตรงกลางมีลูกศรล้อมรอบ
 
                อย่างไรก็ตาม น.พ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ในเรื่องการสั่งควบคุมการผลิตขวดนมนี้ อย.ไม่ได้มีอำนาจโดยตรง ดังนั้นจึงต้องนำผลวิจัยที่เกี่ยวกับสารบีพีเอเสนอไปยังสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. เพื่อออกตราสัญลักษณ์ มอก.ให้แก่ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง ดังนั้นเรื่องนี้จึงเป็นหน้าที่ของ สมอ.ที่จะพิจารณาเรื่องนี้ต่อไป โดยทาง อย.ทำได้เพียงเสนอข้อมูลทางวิชาการเท่านั้น
 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

พี่เล็กคะ หนึ่งก็ใช้ขวดนมหลายยี่ห้อเหมือนกันค่ะ ทั้ง avent,Dr brown's ,pigeon ก็เคยลอง แต่ที่คิดว่าดีสุดก็คือ mam ค่ะ เพราะที่เคยลองใช้ avent จุกจะแข็ง Dr brown's กันลมเข้าท้องดีมาก เพราะจากที่ดูดนมทุกครั้งแหวะทุกครั้ง พอใช้ขวด Dr brown's ลูกเลิกแหวะเลยค่ะ แต่ส่วนประกอบเยอะ ล้างหลายชิ้น pigeon เคยให้ลูกลองกินครั้งเดียว แต่ลูกไม่ยอมดูด สุดท้ายมาจบที่ขวด Mam ค่ะ จุกนิ่มมาก ส่วนประกอบมี 5 ชิ้น แต่ล้างและประกอบง่ายมาก เป็นขวดปากกว้าง ทำความสะอาดง่าย และเป็นขวดที่กันลมเข้าท้องด้วยค่ะ เพราะมีรูั้ระบายอากาศอยู่ที่ก้นขวด ขวดทั้งหมดเป็น BPA free ค่ะ

น้องเล็ก ไม่สนใจพวกขวดนมออแกนิคเหรอจ้ะ เผื่อเป็นอีกทางเลือกนะจ้ะ

http://www.bpafreebabyshop.com/index.php?type=product&cid=8447&...

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service