เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ตอนนี้ลูกสาวอายุ 2 ปีแล้ว มีแต่คนรอบข้างบอกให้เอาบอระเพ็ดทาจะได้หย่านม แล้วจะกินนมกล่องได้เยอะขึ้น ไม่รู้จะทำยังไงดี

Views: 688

Replies to This Discussion

ให้ถึง 6 ปีได้ก็จะดีมากเลยนะคะ ถ้ายังอยากให้ต่อ ลองซื้อหนังสือของคุณหมอสุธีรามาอ่าน เขาแถมซีดีไว้เปิดกรอกหูคนที่บ้านด้วยนะคะ
ไม่ทราบว่าหนังสือชื่ออะไรคะ อยากได้คะ เพราะปัจจุบันก็ให้ลูกกินนมแม่อยู่คะ ลูกสาวอายุ 2.7 ปีแล้วคะ แต่อยากจะให้นมลูกไปเรื่อย ๆ เหมือนคุณหมอสุธีราคะ

สร้างชีวิตมหัศจรรย์ด้วยนมแม่ ค่ะ

ขอบคุณมากคะ จะไปหาซื้อโดยด่วนคะ เพราะชอบคุณหมอสุธีรามาก ๆ คะ
ขอบคุณค่ะ จริงๆ คุณแม่ยังอยากให้ต่อ สงสารลูกด้วย เค้าร้องไห้แล้วพยายามควานหานมแม่ เราไม่อุ้มก้อทนไม่ได้เหมือนกัน กะว่าพอลูกเข้าเรียนแล้วคงจะเลิกนมแม่ได้เอง

@สนับสนุนคุณอ๋อค่ะ (ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกใหม่ด้วยนะคะ)

ประทับใจคุณหมอสุธีราค่ะ เคยอ่านบทความที่คุณหมอเขียนลงในนิตยสารแม่ลูก

คุณหมอให้นมลูกเองจนคนเล็ก 5 ขวบกว่าและคนโต 7 ขวบกว่า(อ่านตอนนั้นน่าจะ

ซัก 2-3 ปีผ่านมาได้แล้วค่ะ)แล้วเวลาท้อหรือเหนื่อยก็จะเอาบทความที่คุณหมอเขียน

มานั่งอ่านทำให้รู้สึกว่าต้องสู้ต่อเพื่อลูกค่ะ ตอนนี้รู้สึกภูมิใจมากมายที่เราทำได้

จนถึงทุกวันนี้

@คุณแม่แคทรียา จะให้น้องเลิกนมแม่ไวจังเลยค่ะ น่าเสียดายมากเลยนะคะ

ถ้าคุณแม่ยังไหวและเต็มร้อยน่าจะให้น้องต่อนะคะ นมแม่มีคุณค่าต่อลูกน้อยเสมอ

ยิ่งลูกโตขึ้นเรื่อยๆนมแม่จะยิ่งมีคุณค่าทางจิตใจมากขึ้นเท่าทวีคูณ ภูมิคุ้มกันในนมแม่

จะมีอยู่เสมอไม่ว่าจะให้มานานแล้วแค่ไหนก็ตาม ลูกจะเข้าใจและเห็นใจแม่ รักแม่

แบบไม่ต้องมีคำบรรยายเลยนะคะ ลองดูอีกซักตั้งนะคะ สู้สู้ค่ะ

ขอบคุณค่ะ
จะลองพยายามเกลี้ยกล่อมคนรอบข้างดูนะค่ะ แต่ไม่รู้จะไหวรึปล่าว เพราะคนที่บอกให้หย่านมเป็นคุณปู่คุณย่าที่คอยช่วยเลี้ยงหลานอยู่ค่ะ

ลองอธิบายดูหรือยังคะว่า นมแม่มีประโยชน์และปลอดภัยกว่านมวัวมาก นมวัวอาจมีสารปนเปื้อน มีเชื้อโรคและมีสารอาหารบางอย่างที่ไม่เหมาะกับสัตว์กะเพราะเดียวอย่างเรา และวิธีการเลี้ยงเดี๋ยวนี้ก็ใส่สารเร่ง ให้วัวกินอาหารเม็ด มีแต่เคมีทั้งนั้น มันจะดีไปกว่านมแม่ได้ยังไงกันคะ แล้วเหตุผลที่คนรอบข้างอยากให้หย่านมเพราะอะไรหรือคะ หรือเพียงแค่เชื่อว่านมวัวมีประโยชน์กว่านมแม่.... ถ้าแค่นั้นมันช่างเป็นเหตุผลที่น่าเสียดายเหลือเกิน

ของตัวเองก็กลุ้มอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะคนที่จะมาช่วยเฝ้าตอนคลอดเป็นแม่สามี และลูกคนแรกอาม่าก็เป็นคนจับนมผงกรอกปากลูกเราจนอิ่มแปร้ นอนหลับปุ๋ยจนไม่ยอมตื่มมาดูดกระตุ้นให้นมแม่ไหล ลูกนอกจากจะเดินตามแนวทางเด็กสองภาษายังต้องมาเดินตามเด็กสองนม(นมผงกับนมแม่) อีกด้วย....

คงต้องบอกว่าเราโตมาในยุคที่คนรุ่นก่อนหน้าเราถูกครอบงำด้วยกระแสโลกยุคใหม่ สมัยพ่อแม่เราพลาสติกเป็นเรื่องใหม่ เครื่องจักรเป็นเรื่องใหม่ วิทยาศาสตร์ก็เป็นเรื่องใหม่ ที่แสดงถึงความก้าวหน้า ความทันสมัย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดามากที่คนยุคนั้นจะเชื่อว่ายาเม็ดดีกว่ายาหม้อ พลาสติกดีกว่ากระลามะพร้าว และนมกระป๋องเป็นของดีที่ซู๊ดดดด ที่วิทยาศาสตร์นำความก้าวหน้ามาให้มวลมนุษย์

สู้ สู้ นะคะ เป็นกำลังใจและขอให้คุณแม่ต่อสู้เพื่อลูกน้อยนะคะ อย่างที่คุณปาซและคุณแม่ทุกท่านว่าเลยค่ะ นอกจากนมแม่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่านมกล่องมหาศาล ยังมีคุณค่าทางจิตใจอย่างที่ประเมิณไม่ได้เลยค่ะ

ขอบคุณทุกๆๆ กำลังใจค่ะ

ขอคุยด้วยคนค่ะ 

โดยส่วนตัวแล้วไม่เห็นด้วยมากๆ การดูดนมจากเต้าแม่ทำให้น้องมีความสุข  กับการเอาบอระเพ็ดทาจะได้หย่านม เป็นการทำร้ายจิตใจลูกน้อยอย่างร้ายแรง  หาทางอื่นดีกว่านะคะ ถ้าจะให้ดีคุยกะผู้เชี่ยวชาญเลยดีกว่า ถ้าจากเว็บก็ของ dumex เขาให้คุยถามทุกอย่างฟรีและแป๋งก็ใช่อยู่ประจำได้ผลและประทับใจมากค่ะ http://www.dumex.co.th/  เข้าไปที่ห้องสนทนา มี จนท.ตอบทุกคำถามค่ะ  https://messenger.providesupport.com/messenger/traasia.html

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service