เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีวิธีให้ลูกเลิกนมแม่ไหมค่ะ เพราะอีก2เดือนจะ3ขวบแล้วค่ะ

ให้นมมาเกือนจะ 3ขวบแล้วค่ะ นมแม่ดีนะค่ะทำให้ไม่ป่วยง่ายแต่ตอนนี้ใกล้ไปโรงเรียนแล้ว ทำทุกวิธีไม่ว่าจะทา หรือปิดพลาสเตอร์  ตอนนี้เลิกได้ตอนกลางวัน แต่พอกลางคืนเขาไม่ยอม  มีวิธีไหนแนะนำหน่อยนะค่ะ

Views: 2556

Replies to This Discussion

หืม..คุณหมอของน้อง แนะนำว่าถ้าขั้นเด็ดขาด ก็ เชียงเพียวอิ้ว เลยคะ แต่ต้องบวกกับความใจแข็งด้วยคะ
ทาน้ำมะนาวค่ะแล้วบอกลูกว่า นมแม่เสียแล้ว มันเปรี้ยวแล้ว(มันบูดก็ได้ค่ะ)
ถ้าไม่สำเร็จลองใช้น้ำยาอุทัยน่ะค่ะทาที่หัวนมแล้วก็บอกว่า "นมแม่เป็นแผล เห็นมั้ยลูกเลือดออกด้วย ต้องหยุดกินซักพักนะคะ
ให้แม่หายก่อนนะคะ" ถ้ามุกนี้ คุณแม่ต้องขยันทาบ่อยๆค่ะ ตอนที่เค้าขอจะกินน่ะค่ะ ส่วนมากลูกจะสวสารแม่ค่ะถ้าเห็นแม่เจ็บ
คุณแม่ทำหน้าแบบเจ็บๆหน่อยนะคะ ลองดูนะคะ
ปล.น่าเสียดายจังเลยค่ะ จะให้เลิกแล้วเหรอคะ จริงๆลูกไป รร. ก็กลับมากินที่บ้านได้นะคะ ลูกสาวพี่ก็ไป รร.แล้วแต่ก็กลับมากินที่บ้านค่ะ
คือ เสียดายอ่ะค่ะ
ของเราเจ็บจริงค่ะ ดูดคาปากทุกคืนจนหัวนมลอกเป็นแผ่น เราเห็นยังตกใจ พอลูกจะกินเลยเปิดให่ดูแล้วบอกว่า bobie hurt, poor boobie!เค้ามองหัวนมแล้วปิดเสื้อเองเลย เลิกได้ 3 วัน แต่ดูลูกอารมณ์ไม่ค่อยดีค่ะ จนวันที่4 ไม่ยอมนอนกลางวัน งอแงจนพ่อเค้าสงสาร เลยบอกให้กิน ก็เลยว่าเดี๋ยวค่อยๆเลิกดีกว่า ไม่อยากหักดิบ สงสารลูกค่ะ อ่านที่คุณอุสุมาเล่าแล้วนึกภาพไปด้วยแล้ว ทำไม่ได้จริงๆค่ะ ใจไม่แข็งพอ(พ่อเค้าเคยเอาบอระเพ็ดมาจะทา เราบอก เธอต้องกินก่อนนะเราถึงจะใหลูกกิน)
จะเลิกแล้วเหรอคะ เสียดายจัง ให้น้องกินเถอะคะ เค้าจะได้อุ่นใจมีแม่อยู่ข้างๆ
กลางวันไปรร ก็ไม่ได้เจอแม่กลางคืนก็ขอนอนจุ๊บนมแม่ซักหน่อยน่าจะเป็นสิ่งที่แม่ลูกผูกพันธ์นะคะ ดูอบอุ่นและอุ่นใจดี
ชุว่ามีความสุขมากมายนะคะให้ลูกจุ๊บนมเนี้ยะ กลางวันก็สามารถให้ิกินนมจากกล่องได้
ถามหน่อยได้มั้ยคะ เผอิญมีความสงสัยอ่ะคะ เวลาที่ให้ลูกกินนมแม่อ่ะคะ ลูกมีปัญหาเรื่องฟันบ้างมั้ยคะ
เผอิญลูกโบว์คะ ดูเหมือนฟันเค้าจะยื่นออกมา เลยสงสัยว่าจะเกี่ยวกับการให้นมแม่ด้วยหรือเปล่าคะ หรือว่าเป็นเพราะสาเหตุอื่น (โบว์ให้ลูกดูดจากแม่ตอนที่อยู่ด้วยกัน ส่วนตอนที่แม่ไปทำงานก็ให้ทานจากหลอดเอาคะ) ตอนนี้น้องบัว 1ขวบ 6 เดือนคะ แล้วดูเหงือกเค้าเหมือนจะยื่นออกมาเลยสงสัย คะ
เคยทายาสีม่วง ๆ ทาปากเด็กนะค่ะ กลัวได้แป็ปเดียว ดูดอีกเหมือนเดิม
โถๆๆน่ารักจังเลยค่ะ เห็นมั้ยคะอย่าเพิ่งให้เลิกเลยค่ะ(ขนาดสีม่วงแล้วยังกินได้อีก)ดูสิคะว่าลูกรักแม่แค่ไหน จริงๆแล้วกลางวันน้องไม่กินนมแม่ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรนะคะ กลางคืนก่อนนอนก็ให้กินเถอะค่ะ ยิ่งเวลาน้องไป รร.แล้วนมแม่จะเป็นสิ่งช่วยปลอบประโลมใจได้นะคะ เด็กๆจะมีความกังวลช่วงที่ไป รร.ใหม่ๆน่ะค่ะ เชียร์ค่ะถ้าคุณแม่ยังไหวนะคะ ให้น้องกินต่อเถอะค่ะ
เห็นด้วยกับคุณชุค่ะ
ถ้าคุณแม่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ หรือเหนื่อยเกินไปก็น่าจะให้ลูกดูดต่อนะค่ะ เพราะที่ลูกดูดตอนกลางคืนเนี่ยเป็นเพราะความเคยชินค่ะ และเค้าก็มีความสุข ตัวดิฉันเองก็ไม่อยากให้ลูกเลิกดูดเพราะเวลานอนกอดกันแล้วเค้าก็ดูดนมเราคุณแม่รู้สึกดีมาก แต่ที่ต้องให้เลิกเพราะร่างกายไม่ไหว ลูกไม่ได้กินแต่ก่อนนอน แต่ตอนดึกตื่นบ่อยแล้วก็ต้องขอดูดนม เลยต้องตัดใจค่ะ ดิฉันใช้บอระเพ็ดทาค่ะ ต้องใจแข็งอย่างแรง เพราะใช้วิธีนี้หลายรอบ (เพราะใจอ่อนสงสารลูก) สุดท้ายพอใจแข็งอาเจียนก็อาเจียน ลูกจับนมทำท่าเศร้าก็ต้องทน (ไหวไหมค่ะ) ตอนนี้พอเค้าขอดูดนมแม่ แม่เปิดให้เลย เค้าก็จับจับ แล้วส่ายหน้า บอกพ่อซ่อม ขม ขม555
เอาใจช่วยนะคะ
ยาฟ้าทลายโจร แค่ทาก็กลัวแล้วค่ะ สีเขียวๆ
เคยทาและนะค่ะฟ้าทลายโจร ยาหม่อง แรก ๆ กลัวค่ะ ต่อมาเขาใช้วิธีค่อย ๆ เลียออก เสร็จแล้วดูดต่อแรง ๆ บอระเพ็ดก็เคยแล้วน่ะค่ะ
ครั้งแรกที่ดิฉันใช้บอระเพ็ดทาดิฉันละเลงแบบเต็มที่เลยค่ะ พอเค้าดูดนมปุ๊บ อาเจียนทันที ดิฉันเลยยุติการเลิกนมเพราะสงสารลูก
ครั้งที่สอง ก็บอระเพ็ดอีกค่ะ แต่ทาน้อยลง ลูกดูดปุ๊บ มองหน้าดินฉันแล้วบอกว่าขม ทำท่าลังเลสักพักก็ดูดต่ออีกจนหายขม เป็นอันว่ายกเลิกอีกเพราะสงสารลูก และคิดว่าจะตัดใจแล้วให้เค้าดูดอย่างนี้แหละ
ครั้งที่สาม แม่เริ่มไม่ไหวแล้วจริง ๆ เพราะเวลาจะนอนเค้าจะต้องมีหัวนมอยู่ในปากตลอด และตื่นบ่อยมากทุกครั้งก็จะจุ๊บตลอด (ประมาณว่าติดหัวนมแม่มาก ๆ ) ครั้งนี้เลยตัดใจละเลงบอระเพ็ดเต็มที่ พอเค้าจะดูดก็บอกว่าขมมาก ๆ แล้วไม่ให้ดูด แต่ก็อีกแหละเค้าร้องงอแงมากเลยให้ดูด เท่านั้นอาเจียนพุ่งออกปาก จมูก ฉี่ราดเลย แต่เค้าก็ไม่เข็ดร้องจะดูดอีก ดิฉันก็ให้ดูดแต่พอเค้าเอาปากจุ๊บปุ๊บดิฉันก็รีบเอานิ้วแหย่ปากออกแล้วบอกว่าขม (ประมาณว่าลิ้นจะสัมผัสว่าขมแค่ผะอืดผะอมไม่ถึงกับอาเจียน และไม่ยอมให้ลูกดูดจนหายขม) จากนั้นก็เอานมชงที่เตรียมไว้ให้เค้าดื่มแก้ขม ทำอย่างนี้ประมาณ 3 วัน และทาบอระเพ็ดทิ้งไว้ประมาณ 1 อาทิตย์ เค้าอยากดูดเมื่อไหร่ก็จัดให้ (ที่สำคัญแค่ต้องให้เค้าสัมผัสว่าขม อย่ายอมให้ดูดจนหายขมนะคะ) ในที่สุดเค้าก็รู้เองว่ามันขมนะดูดไม่ได้แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องอดทนและใจแข็งค่ะ
ที่บรรยายมาเป็นประสบการณ์ส่วนตัวค่ะ จะใช้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคุณแม่พิจารณาว่าวิธีไหนเหมาะสมกับคุณแม่ แต่ที่แน่ ๆ คุณแม่ต้องทำใจนะคะเพราะหน้าอก หน้าใจที่เคยภูมิใจว่าใหญ่ขึ้น มันแฟบลงอย่างน่าใจหายเลยค่ะ
ฟังวิธีการเลิกนมของคุณแม่อุสุมา แล้วสงสารน้องจังเลย คุณแม่เก่งนะคะ ต้องเด็ดขาดมาก ๆ นะเนี่ย ถึงทำได้สำเร็จ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service