เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวนะครับ เพื่อนผมเขามีน้องสองคนคนแรกดื่มนมแม่เกือบขวบเลยมั๊งอีกคนไม่ค่อยดื่มนมแม่ ปรากฎว่าคนน้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก (บ้านไหนมีลูกเล็กๆทำประกันให้น้องด้วยนะครับเข้าโรงพยาบาลทีเป็นหมื่นๆครับ) อีกบ้านที่รู้จักเหมือนกัน คนนี้ดื่มนานข้ามปีเลยมั๊งครับคุณแม่เขาบอกมาผมไม่เคยเห็นเข้าร.พ.เลย ผมเคยถามเหมือนกันว่าเคยเจ็บเคยป่วยมั้ย ปรากฎว่าเป็นไปตามที่เห็น ไม่เคยเข้าร.พ.เลยมีแต่มีไข้มีหวัดเล็กๆน้อยๆ น้องญิ๋ง ญิ๋ง เองดื่มนมแม่ได้ประมาณ 6-7 เดือนใจผมอยากให้สักขวบด้วยซ้ำก็แข็งแรงใช้ได้นะแต่เจอ 2009 ก็ต้องเข้าร.พ.เหมือนกัน 555 ขวบนิดๆเข้าร.พ.แค่สองครั้งเองก็โอครับ คอนเฟิร์ม นมแม่่ว่าเด็กทานแล้วสุขภาพภูมิแข็งแรงดี บ้านไหนน้องๆไม่ค่อยดื่มพยายามหาข้อมูลแล้วให้น้องดื่มกันให้ได้นะครับสุขภาพจะได้แข็งแรงครับ

Views: 289

Replies to This Discussion

ใช่ค่ะเด็กนมแม่ไม่ค่อยป่วยถึงป่่วยก็หายไวค่ะ
ถ้าอยากได้ข้อมูลก็ที่เว็บนี้เลยค่ะ http://www.thaibreastfeeding.org/
ให้นมแม่ได้สำเร็จเพราะว่าเว็บนี้เลยชุ มีคุณแม่และคุณหมอคอยแนะนำดีมากๆค่ะ
ขอบคุณมากมายครับผม
ร่วมยืนยันกับคุณชุค่ะ
มาช่วยยืนยันอีกคนค่ะ เจ้าตัวเล็กทานนมแม่มาตลอดจนตอนนี้จะ 2 ขวบอยู่แล้วก็ยังทานอยู่ ช่วง ขวบปีแรกนมแม่ 100% แต่ย่างปีที่สองมีนมผสมมาแจมบ้าง

ผลคือ ตั้งแต่เกิดมา เป็นหวัดนิดหน่อยแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ไม่เคยนอนโรงพยาบาลค่ะ เที่ยวตลอด ภูมิต้านทานเยี่ยม
อยากให้ลูกทานอีกแต่เปลี่ยนเป็นนมขวดแร้วอะครับเสียดาย
ใ้ห้นมแม่(สลับนมผสมด้วย) แค่ 6 เดือนเองค่ะ น้องเริ่มเป็นหวัดตอน 10 เดือน แล้วก็ไม่สบายอีก 2 ครั้ง แต่ไม่เคยถึงขั้นเข้ารพ. แค่ทานยา 2-3 วันก็หาย
ประกันสุขภาพของลูกที่ทำไว้ ไม่คุ้มเลยอ่ะ อิอิ
เสียดายจัง เพิ่งให้ลูกเลิกนมแม่ ไปดื่มนมขวดได้เดือนหนึ่งแล้วคะ single mom อะคะ ต้องทำงาน บางครั้งก็ต้องไปราชการต่างจังหวัด เลยทำให้นมหาย แล้วตอนนี้น้องก็เพิ่งจะมาป่วยติดหวัดกับพี่สาว ก่อนหน้าที่กินนมแม่ แค่จาม หรือมีน้ำมูกนิดหน่อย วันสองวันก็หาย ตอนนี้ไอเมื่อไหร่ก็อ๊วกเมื่อนั้น สงสารลูกจัง
ขอให้น้องหายไวๆนะครับ
มาคอนเฟิร์มด้วยคนค่ะว่านมแม่ดีจริงๆ เราให้ลูกสาวกินนมแม่ถึงขวบนึงเต็มๆ ลูกแข็งแรงมากๆ เป็นหวัดนิดหน่อย หายเองได้ไม่ต้องกินยาเลย ไม่เคยนอนรพ.ด้วยค่ะ
หลังจากหย่านมแม่ ตอนนี้ 1.6 ขวบ ก็ยังแข็งแรง แต่ก็มีป่วยเข้านอนรพ.ไปแล้ว 1 ครั้งค่ะ นอกนั้นก็แข็งแรง แม้แต่หวัดก็ไม่เป็นค่ะ
ยังดีนะคะที่ลูกได้ทานนมแม่มาตั้ง 6-7 เดือน บางคนได้ทานน้อยกว่านั้นด้วยซ้ำ ก็ค่อยๆ ดูแลกันไปค่ะ พาลูกออกกำลังกายบ่อยๆ ก็แข็งแรงเองค่ะ :)
พลังภูมิชีวิตจากคุณแม่สู่ลูกของแท้ครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service