เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สวัดดีค่ะ ดิฉันให้นมลูกอย่างเดียว 6 เดือนโดยไม่ให้ดื่มนำ และหลักจากนั้น ก็เริ่มให้อาหารเสริมเป็นพวกผักบด ปลาบด แต่ก็ยังทานนมแม่ โดยไม่ได้ให้นมวัวเสริม ให้มาเรื่อยๆ จนลูกได้ 3ขวบ สุดยอดค่ะทั้งร่างกายและจิดใจลูก  ถ้าร่างกายนะคะเค้าเป็นหวัดน้อยมากจำได้ว่า แค่ ครั้งเดียวเองที่มีน้ำมูก และทางจิดใจนะคะ มันเป็นความรู้สึกที่ผูกพันกันมากๆเลยค่ะ ตอนเค้าพูดได้แล้วและบอกว่า แม่จ๋าหนูอยากดูดนมแม่ จ๊วบ จ๊วบ มันน่ารักมากๆค่ะ

Views: 772

Replies to This Discussion

เป็นวิทยาทานที่สุดยอดมากเลยค่ะ  ขอบคุณที่มาช่วยเพิ่มพลังความเข้มข้น ทั้งพลังรัก พลังมหัศจรรย์ ที่ได้จากน้ำนมจากอกของแม่ อ่านแล้วยังต้องอมยิ้ม " แม่จ๋าหนูอยากดูดนมแม่ จ๊วบ จ๊วบ"

มาสนับสนุนว่านมแม่ดีที่หนึ่งเลยจริงๆค่ะ น่าปลื้มใจค่ะที่เด็กๆมีโอกาสได้กินนมแม่นานๆ

เป็นกำลังใจให้แม่ผู้มอบอาหารวิเศษให้กับลูกน้อยทุกๆท่านนะคะ

ให้นมแม่กับลูกสาวคนแรกตอนนี้ลูก2 ขวบพอดีเลยค่ะ

 

ดีค่ะให้นานๆเลยนะคะ นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดเลยละค่ะ

ลูกชายคนแรกให้นมแม่ถึง 1 ปี 4 เดือนเองยังเสียดายอยู่เลยกะจะให้อย่างน้อยสองปี เพราะมีน้องคนที่สองก็เลยหยุดไปเพราะกลัวจะเป็นอันตรายกับลูกในท้อง คนที่สองก็ได้ 1 ปี 2 เดือนแล้วก็ยังให้นมแม่อยู่มีให้นมวัวเสริมบ้าง แต่ตอนนี้ไม่ได้ให้แล้ว(เพราะขี้เกียจเตรียม) ลูกก็มีไม่สบายบ้าง ก็กะว่าจะให้กินอย่างน้อย 2 ปี มาเห็นคุณแม่ให้นมลูกถึง 3 ปีนี่สุดยอดจริงๆ เลยค่ะขอชื่นชม

ตอนนี้ให้นมแม่อย่างเดียวเหมือนกันค่ะ น้องอายุ 1 ขวบ 2 เดือนแล้ว กะจะให้ไปเรื่อยๆ จนกว่ามีลูกคนที่ 2 ค่ะ เพราะน้องป่วยน้อยมากกก ที่สำคัญมันอบอุ่น ผูกพันทั้งกายและใจมาก ชอบตอนให้นมน้องตอนตามองตา เป็นช่วงนาทีทองจิงๆ สนับสนุนนมแม่ค่าาาา

นมแม่อย่างเดียวไม่ดื่มน้ำด้วยคนคะ...ตอนแรกถูกคนรอบข้างคัดค้าน..แต่เรายืนกรานขอเชื่อหมอคะ..น้องยังไม่เคยป่วยเลยคะ..ไม่ร้องไห้งอแง ไม่โคลิคเลี้ยงง่ายหลับตลอดคืน...ตอนนี้กระแสต่อต้านจากคนรอบข้างหายไปมีแต่คำชมคะ....

นมแม่ดีที่สุดค่ะ แม่เองก็ให้นมน้องถึง 2 ขวบ น้องเป็นเด็กแข็งแรงไม่ค่อยป่วย เป็นเด็กร่าเริงอารมณ์ดี เป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนที่ตั้งใจจะให้นมแม่กับลูกน่ะค่ะ

 

 

 

 แรกเกิด-6เดือนน้องก็ดูดนมแม่อย่างเดียวไม่ได้ดื่มน้ำค่ะตามที่คุณหมอแนะนำนมแม่ดีที่สุดแล้วค่ะแม่เองก็ให้นมน้องโชกุนถึง3.6ขวบค่ะและน้องก็เลิกดูดนมเอง ระบบขับถ่ายน้องดีมากค่ะ ร่าเริง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service