เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

สอบถามเรื่องนมแม่หลัง 1ขวบ สามารถเยอะเหมือนตอนแรกรึป่าว

ขอสอบถามคะ พอดี จิ๊บเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ จนน้องอายุ 11เดือน แล้วจิ๊บหยุดปั๊มนม (ให้น้องทานนมในstock เริ่มใกล้หมด)  กลับมาปั๊มนมใหม่ ตอนน้อง 1ขวบ หยุดปั๊มไป 1เดือน เริ่มปั๊มตั้งแต่ 3/8 น้องเกิด 8/8/53 น้ำนมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากเดิม 0.5 oz +โทรไปถามศิริราช เค้าแนะนำให้ทานยา Molex 4มื้อๆละ 2เม็ด จนตอนนี้ได้ ประมาณ 15 oz up/ วัน แต่ไม่ถึง 19oz  น้องทาน 25 oz/วัน ไม่ทราบว่า น้ำนม จะมาพอ 25-30 oz/วันเหมือนเมื่อก่อนมั้ยค่ะ

ป.ล ตอนนี้น้องไม่ได้ทานจากต้าแล้วคะ เมื่อก่อนเคยทานจน 11เดือน นมไหลช้าเพราะเริ่มไม่ปั๊ม กะจะให้น้องทานนมกระป๋องด้วยแต่น้องทานอาเจียน (แค่เข้าปาก ) แล้วก็ไม่เอานมกระป๋องเลย จิ๊บจึงหึดกลับมาปั๊มนมใหม่ พอให้ทานเต้า น้องเค้ายิ้มเขินไม่ทานคะ ทำไงดีคะ ให้เค้าทานเต้าเหมือนเดิม เพื่อจะได้ช่วยกระตุ้นน้ำนมอีกทาง

Views: 679

Replies to This Discussion

คุณจิ๊บ  เด็กเขาจำรสชาติได้  พอเราเอานมใหม่ให้เขากินก็ต้องต่อต้านเป็นเรื่องธรรมดา  ของเล็กใช้ผงผสมลงไปในนมแม่เล็กน้อย แล้วค่อยๆ เพิ่มในอัตราส่วนจนเขาชินกับการกินขมผง  แต่ที่ต้องเช็คให้แน่ใจว่าเขาไม่ได้แพ้โปรตีนนมวัว  เพราะลูกชายเป็น กว่าจะหายและทานนมวัวได้ ก็อนนุบาลเกือบอนุบาล 2   ถ้าเขาแพ้นมวัวให้ลองเป็นนมแพะเพราะมีสารอาหารใกล้เคียงกับนมแม่มากที่สุด  หรืออาจเป็นนมถั่วเหลืองก็ได้

ขอบคุณ คุณเล็กนะคะ

ลองหยุดขวดแล้วพยายามเอาเข้าเต้าอีกทีนะคะ ปรับตัวกันใหม่ทั้งคุณแม่คุณลูก ห่างเต้ากันไปแค่ 1 เดือน ลำบากนิดหน่อย เพราะเค้าเริ่มโตเริ่มมีความเป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ไม่น่าจะยากเกินความพยายามค่ะ สู้ๆค่ะ

ช่วงนี้น้องเริ่มทานอาหารแล้วด้วย ดังนั้นถ้ามื้อไหนไม่ทานนม (หมายถึงจุ๊บนม) บ้างก็ไม่เป็นไร แต่คุณแม่ควรจะปั๊มนมแทน เพื่อให้ร่างกายผลิตน้ำนมอย่างต่อเนื่องค่ะ

แต่ถ้าสุดท้ายและท้ายที่สุดจริงๆ น้องไม่จุ๊บนมแม่ แต่ยอมทานนมสต๊อก ก็ต้องผันตัวมาเป็นคุณแม่นักปั๊มกันหล่ะค่ะ

ขอบคุณ คุณแม่น้องโอห์ม ค่ะ พอดี JJ เค้าทานทั้ง นมแม่ จากขวดนม และจากเต้า (เมื่อก่อนนะคะ ) จะทานเต้าตอนก่อนนอน อย่างเดียว เพราะกว่าจิ๊บจะกลับจากที่ทำงาน ถึงบ้านก็ 3 ทุ่ม แล้วคะ สงสัย ตอนนี้ คงต้องปั๊มอย่างเดียวแล้วคะ เพราะตอนนี้ พอจะนอน จะไม่ค่อยนอน ต้องได้ ดูดนม จากขวดก่อน แล้วจะเคลิ้มหลับ ให้ดูดเต้าก็ไม่ดูด น่าจะติดขวดแล้วแน่เลยคะ คิดถึงวันที่เค้าดูดนมเราแล้วหลับ

ถ้าพยายามแล้วลูกไม่เข้าเต้าจริงๆ และอยากให้นมลูกไปอีกนานๆ ก็ลุยปั๊มกันไปค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ตอนนี้น้องโอห์มก็ต้องขอจุ๊บนมแม่ก่อนนอนเสมอค่ะ อายุ 2 ขวบ 1 เดือนแล้วค่ะ

มาเชียร์ค่ะ มาเป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอให้น้องหันมาหม่ำจากเต้าคุณแม่ได้สำเร็จนะคะ

หลังหนึ่งขวบไปแล้วนมเป็นอาหารเสริมค่ะ ไม่ต้องกินทุกมื้อทั้งวันทั้งคืนแบบตอนเป็นทารกแล้ว เพราะน้องต้องได้รับสารอาหารจากการกินอาหารหลักห้าหมู่ค่ะ น้องโตแล้วห่วงเล่นค่ะ เวลาให้นมคงต้องหาที่สงบๆเงียบๆน่ะค่ะเป็นกำลังใจให้ลูกกลับมากินเต้านะคะ ปั๊มนมออกทุก3ชั่วโมงก้อช่วยได้ค่ะ ปั๊มแรกๆอาจจะไม่ค่อยออกเพราะร่างกายเรายังไม่ตอบสนองเครื่องปั๊มน่ะค่ะ แต่ต้องปั๊มต่อไปให้สม่ำเสมอค่ะเดี๋ยวก้อไหลมาเทมา ตอนวอปั๊มใหม่ๆได้ครึ่งออน์เองค่ะ แต่ป้๊มเรื่อยๆก้อได้ข้างละแปดออนซ์ค่ะ สู้ๆนะคะ

ขอบคุณ คุณแม่ทุกท่านนะคะ ที่เข้ามาให้กำลังใจ

เหมือนกันเลยค่ะ คือหยุดให้กินจากเต้าตอนเค้าอายุ 7 เดือน พอเค้าอายุ 8 เดือนลองกลับมาให้จากเต้าใหม่ ปรากฏว่าเค้ามองขำๆ เอานิ้วจิ้มๆ แล้วไม่ยอมดูด สรุปเลยกลายเป็นว่าเค้าต้องเลิกกินนมแม่ไปเลย 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service