เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

วิธีโหลดคลิปจาก YouTube ง่ายๆ ไม่ต้องใช้โปรแกรม


 

สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะชื่อ นิ่มค่ะ เป็นแม่น้องขมิ้น เข้ามาเป็นสมาชิกได้ไม่นาน วันนี้จะประเดิมกระทู้แรก เนื่องจากที่น้องได้ดูคลิปของพี่เพ่ยเพ่ย และพี่เรอิ-เลอา แล้วน้องชอบมากนิ่มก็เลยอยากจะโหลดคลิปเก็บเอาไว้ให้ดู นิ่มก็โง่มากมายไม่รู้จะทำยังไงดีไปเสาะหาวิธีโหลดมา จนเจอวิธีนี้ง่ายๆโดยที่ไม่ต้องใช้โปรแกรม จากเว็บ Thaigaming ซึ่งเค้าก็เอามาจากเว็บ oknation.net อีกทีนึง ซึ่งวิธีนี้จะโหลดได้ทุกคลิปบนYouTube

ถ้าใครรู้แล้วก็ต้องขอภัยด้วยนะคะ


ปกติที่เราดูคลิปวิดีโอบน youtube บางคลิปความละเอียดจะไม่สูงมาก ถ้าเราโหลดมาจะได้ไฟล์แบบ flv ถ้าเราจะดูแบบความละเอียดสูงหรือ HQ ให้เราเติม &fmt=18 หลัง url


จะยกตัวอย่างคลิปที่น้องเพ่ยเพ่ยคุยโทรศัพท์ (ขออนุญาต คุณบิ๊กนะคะ)

https://www.youtube.com/watch?v=E3xwsFJjjuc&feature=player_embe...
ก็ให้เติม &fmt=18 ต่อท้าย จะได้

http://www.youtube.com/watch?v=E3xwsFJjjuc&feature=player_embedd...

เราจะเห็นว่ามีปุ่ม HQ สีแดงปรากฏขึ้นมา รอให้แถบสีแดงของคลิปขึ้นจนเต็ม
จากนั้นคลิปของเราก็อยู่ในเครื่องเรียบร้อยแล้ว

วิธีเข้าไปหาคลิปที่ได้มา

 

 

หรือถ้าใครเปิดแล้วดันค้าง ก็ให้เปิดโฟล์เดอร์อะไรก็ได้ แล้วพิมพ์ว่า
C:\Documents and Settings\Administrator\Local Settings\Temporary Internet Files
จากนั้นคลิก tab size ให้เรียงขนาดขึ้นมา ไฟล์วิดีโอมีขนาดใหญ่ก็จะเห็นอยู่ในอันดับแรกหรืออัน ดับต้นๆ แล้วก็ก๊อปขึ้นมาไว้ที่ว่างๆ ในฮาร์ดดิสก์ หรือจะลากมาใส่ในโปรแกรมเล่นวิดีโอเลยแล้วก็ดูว่าใช่คลิปที่เราต้องการหรือเปล่า ไฟล์ที่ได้จะเป็นไฟล์แบบ mp4 จะว่าละเอียดก็คงไม่เท่าต้นฉบับ เพราะอัพไปเป็นร้อยเม็ก แต่โหลดกลับลงมาเหลือแค่สิบกว่าเม็ก

หรือถ้าได้มาเป็นไฟล์ธรรมดา ก็ให้เข้าไป rename แล้วเติม .mp4 ต่อท้ายชื่อ

 

แค่นี้เราก็จะได้คลิปที่เราต้องการ ตอนนี้นิ่มก็โหลดเพลง โหลดการ์ตูนไว้ให้น้องดูได้สบาย จากที่ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเค้าทำยังไงกัน คลิปใน YouTube มีเยอะมากลอง พิมพ์ เรื่องที่อยากจะดูแล้วก็โหลดได้เลย ตอนนี้น้องขมิ้นก็กำลังเห่อเพลง Old Macdonald had a farm, If you're happy, Head Shoulders Knees and Toes ฟังอยู่สามเพลงนี่แหละ คุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่หาเพลงหรือการ์ตูนให้ลูกอยู่ลองไปทำดูนะคะ ลองทำแล้วเป็นยังไงหรือไม่เข้าใจอะไรถามมาได้นะคะ

 

 

Views: 6815

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอบคุณมากเลยค่ะ สำหรับคำแนะนำ งม งม อยู่พอดี ถามหน่อยค่ะ คือตอนนี้โหลด gogo ไว้เพียบเลย แต่ทำไงถึงจะเอาไปเปิดกับเครื่องเล่น dvd ได้อ่ะค่ะ ตอนนี้เปิดได้เฉพาะจากคอมน่ะค่ะ ลองไรท์ลงแผ่นแล้วไปเปิดมันก็ไม่ออก ต้องเปลี่ยนนามสกุลอะไรยังงัยหรือเปล่าคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
ขอโทษนะค่ะที่ตอบช้า ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมเท่าไหร่แต่พอดีมีคนที่พอจะปรึกษาได้บ้าง ที่คุณsupawadee ถามมานั้นเป็นเพราะว่า file ที่เราได้มาจากการโหลดเป็นคลิป เช่น จากในYouTube จะมีหลายนามสกุล เช่น .flv , .mp4 ฯลฯ ซึ่งเป็น file ที่ต้องใช้ flash player เล่นถึงจะอ่านได้ คือจะเปิดได้เฉพาะในคอม ยกเว้นถ้าโหลดโดยใช้ Bit Turrent หรือที่เรียกกันว่าโหลดบิท จะสามารถไรท์ข้อมูลลงแผ่นได้เลย เพราะโหลดบิทที่เขาปล่อยมานั้นมันเป็น file แบบเต็ม
เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะให้ file flash player เล่นในเครื่องเล่นDVD ได้ก็จะต้องทำการแปลงfileเสียก่อนโดยใช้โปรแกรมแปลงfile โดยเปลี่ยนเป็น file AVI ถ้าไรท์โดยใช้ Nero จะไม่แปลงfileให้ แต่อาจจะมีโปรแกรมไรท์ที่สามารถแปลงfileให้ด้วย ส่วนชื่อโปรแกรมแปลงfileก็ลองถามอากู๋ รอบรู้ (google) ดูซิค่ะมีให้เลือกเยอะเลย
สรุปว่า ต้องแปลงfile เป็น AVI เสียก่อนค่ะ

ปล. ข้อมูลทั้งหมดเขียนจากความเข้าใจของนิ่มเองนะคะ ใครที่มีข้อมูลเพิ่มเติมช่วยขัดเกลาด้วยค่ะ
เคลียร์เลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวจะไปลองทำดูค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้โหลด caillou ให้น้องดูเพียบเลยค่ะ ส่วนการไรท์ลง CD ก็ไม่อยากค่ะใช้โปรแกรม Nero ค่ะทำแล้วก็เปิดกับ DVD ได้เลยค่ะ
โดยปกติเวลาเราไรท์ dvd ก็ใช้โปรแกรม Nero ตลอดเลยค่ะ แต่ไม่เคยไรท์ file ประเภทนี้
ลองไรท์ gogo ใส่แผ่นเรียบร้อย เอาแผ่นลองเิปิดจากคอมได้ แต่ก็ยังเปิดจากเครื่องเล่น DVD ไม่ได้ค่ะ
ไฟล์ที่โหลดมาเป็นนามสกุลอะไรค่ะ เพราะบางนามสกุลเปิดใน dvd ไม่ได้ค่ะ
จะต้องเปลี่ยนนามสกุลหรือแปลงไฟล์ก่อนค่ะ
ขอบคุณค๊า
ขอบคุณมากนะค่ะ เพราะพยายามหลายครั้งแล้วไม่เคยทำได้ จะทดลองตามคำแนะนำคะ
อยากโหลด gogo และอีกหลาย ๆ อย่างไว้สอนลูกน่ะคะ แต่ทำไม่เป็น ลองทำตามวิธีข้างบนนี้แล้ว แต่ว่าไม่เห็นได้เลย ไม่แน่ใจว่าผิดช่วงไหน รบกวนแนะนำโดยละเอียดทางอีเมล์ได้มั๊ยค่ะ พอเป็นคอมบ้างแต่ไม่เก่งเรื่องโหลดไฟล์จาก YouTube  เลย แต่อยากได้มาก ๆ ค่ะขอบคุณล่วงหน้านะคะ ladypim@yahoo.com

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service