เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ผ่านไปแล้วค่ะกับ workshop หมายเลข 5 ...ต้องรีบกลับมาเปิดคอมรวบรวมพลังเขียนเล่าเรื่องราว..ก่อนที่ความทรงจำจะละลายหายไปอย่างรวดเร็ว....ก็บอกแล้วว่าแม่เพ่ยของแท้..ต้องขี้ลืม !!!
บรรยากาศการ workshop วันนี้จะแตกต่างจาก 4 ครั้งที่ผ่านมาราวกับว่าเราได้ทะลุผ่านไปอีกมิติหนึ่ง..มิติที่มีแต่ความสงบ...นิ่ง ด้วยเหตุผลใหญ่ 2 ประการ คือเหตุผลใหญ่ข้อแรก คุณบิ๊กได้เอาเครื่องเล่นซีดีไปเปิดให้เด็กๆดูในห้องส่วนตัวของเด็กๆ ดังนั้นในโซนของการบรรยายจึงไม่มีเสียงเจี้ยวจ๊าวของเด็กๆ และเหตุผลใหญ่ข้อที่สอง ซึ่งใหญ่กว่าข้อแรกมากๆ..คือขาเม้าท์สตัวแม่ไม่มาค่ะ 5555....ทั้งน้องอ๊อบและน้องเล็กแม่น้องเนย...คงมีเพียงคุณแม่ที่น่ารักอย่างน้องเก๋...ที่มาเป็นกำลังใจให้พี่ (โอว..น้องรัก ) นั่นพิสูจน์ได้ว่า เก๋ไม่ใช่ตัวก่อเสียง 5555...แซวเล่นนา เพราะต้นกล้าไม่สบาย. น้องอ๊อบเลยมาแจมไม่ได้และน้องเนยเดินทางไปเยี่ยมญาติค่ะ แต่ทั้งสองก็ส่งกำลังใจมาตามคลื่นสัญญาณโทรศัพท์ ขอบคุณทั้งสามครอบครัวค่ะ


เปิดตัวครอบครัวแรกวันนี้ทำเอาพี่ทึ่งและอึ้ง....ครอบครัวน้องปิ๊บค่ะ ครอบครัวนี้คุณแม่มาคนเดียว..ลูกก็หล่อแม่ก็สวย..แต่ความทึ่งมิได้หยุดเพียงแค่ตรงนี้...เพราะน้องปิ๊บมีพี่เลี้ยงเดินตามถือชามข้าวตั้ง 3 คนไม่รวมคุณแม่..โอ้วว๊าว..และพี่ก็ไม่สงสัยหรอกค่ะว่าคุณแม่คนสวยจะพูดภาษาอังกฤษกับน้องหรือเปล่า..เพราะพี่เลี้ยงยังสปี๊กอิงลิชกับน้องเลยอ่ะ

ครอบครัวน้องบิวตี้...ตากลมคิ้วเข้มสวยสมชื่อ ตอนที่คุณบิ๊กขอยืมตัวเด็กเพื่อพรีเซ้นท์ คุณแม่ก็จะร้องว่า น้องบิวมาช่วยแม่ทำมาหากินหน่อยเร็ว...น้องบิวฟังแล้ว..ก็เดินจากไปยังห้องการ์ตูน 555 คุณแม่ได้แต่บ่นว่าไม่ช่วยแม่ทำมาหากินเร้ยยย...น้องบิวคงอยากบอกว่า คุณแม่ขา..แค่คุณพ่อหาคนเดียว..แบงค์ก็ไม่รับฝากแล้วนะคะ ^_^ คุณบิ๊กบอกว่าคุณพ่อน้องบิวเป็นคุณหมอใหญ่ใจดี (ตัวใหญ่จริงๆค่ะ) สละเวลาเดินทางมาจากอุทัยธานี..ขอบคุณนะคะ

น้องเอินเอิน..อายุ 3 ขวบกว่าๆ..แต่น้องตัวใหญ่มาก..น้องเอินเอินชอบเดินตามเพ่ยเพ่ย แม่น้องเอินบอกว่าเพราะน้องเอินอยากเล่นกับเพ่ย..แต่เพ่ยดุอ่ะค่ะ..น้องเอินเลยได้แต่มอง..แต่เป็นสาวน้อยที่นิ่งมากๆเลยนะเนี่ย..ไม่ซนเลย..คอนเฟิร์มค่ะ

แต่คนนี้สิเรากล้าคอนเฟิร์มเหมือนกัน..พลังเยอะจริงน้องฮาเล่ย์ หนักจนยกแทบไม่ไหว จนคุณแม่น้องอดหัวเราะไม่ได้ที่พี่บังอาจใจกล้าบ้าบิ่นไปอุ้มน้อง (เล่นเอาหลังเคล็ด..แม่น้องเนยขา ขอเคาท์เตอร์เพลน 1 หลอดด่วนที่สุดค่ะ)แล้วหนุ่มจอมพลังคนนี้ก็ชอบวิ่งไล่น้องพูมสุดๆ ทำให้เราได้ยินเสียงน้องพูมลูกแม่เก๋เป็นระยะๆว่า โน..โน..

หว่าหวา..จิ้มลิ้มเหมือนตุ๊กตาสมชื่อค่ะ เสียดายที่ไม่ได้ร่วมที่ workshop 4 เพราะคงจะเข้าแก๊งค์น้องนุ้ยกับน้องเปิ้ลได้เป็นอย่างดี วัยใกล้เคียงกัน..จ้ำม้ำเหมือนกัน ยิ้มง่ายอารมณ์ดีก็เหมือนกันอีก..เวลาที่แม่ของน้องหว่าหว่าบอกหม่ำๆ..น้องจะทำปากและเสียงแจ๊บๆ..รู้แล้วจ้าว่าหนูอยากหม่ำเป็นที่สุด
เอาล่ะสิความจำใกล้หมดแล้ว..ลุ้นๆกันหน่อยค่ะว่าจะต่อไปได้ถึงไหนล่ะเนี่ย

น้องวินมิลล์ลูกแม่ปอยก็ใช่ย่อย หนุ่มน้อยคนนี้ยิ้มง่ายอารมณ์ดีพ่ออุ้มทีแม่อุ้มที...แต่นอกเรื่องหน่อยค่ะ เพราะคุณแม่ปอยขาสวยมั่กๆ..ยาวจนคิดว่าถ้าวิ่งไม่ไวอย่าท้าให้เตะเชียว...หนีไม่ทันแน่ๆค่ะ ^_^

น้องต้นน้ำหลับนาน..จนเราไม่ค่อยได้คุยกันเลยค่ะ เสียดายยยยยเห็นแต่คุณแม่อุ้มพาดบ่าไว้ตลอดเลย

ขอบคุณคุณแม่น้องอะตอมค่ะ เราเจอกันที่ประตูทางออกซึ่งงานเลิกแล้ว แต่แม่น้องเพิ่งจะมา..ทั้งๆที่รู้ว่างานเลิกแล้วก็ยังมา..(มาเอารถน่ะ 555) นัดหน้าขอเชิญคุณแม่น้องอะตอมกับคุณแม่น้องปิ๊บ..สอบซ่อมด้วยนะคะ แต่เพราะเป็นการสอบซ่อม..ต้องนั่งพื้นรวมกับพวกขาเม้าท์สนะคะ 555 เชิญนะคะ ติดต่อหลังไมค์ได้เลยนะคะ

พี่ไม่รู้ว่าครั้งนี้ครอบครัวที่มาร่วมงานเคยรู้จักกันมาก่อนหรือเปล่า แต่พี่เห็นแม่น้องฮาเล่ย์เอื้ออาทรน้องวินมิลล์..ประทับใจค่ะ ที่น้องเขาเอาห่อขนมที่ตกพื้นเข้าปากตามประสาเด็กๆแต่แม่น้องฮาเล่ย์เห็นเลยหยิบมาเช็ดๆๆก่อนแล้วส่งให้เล่นใหม่
ก่อนกลับบ้าน บางครอบครัวก้บ๊ายบายกล่าวสวัสดีราวกับคนคุ้นเคย
ถ้าความสัมพันธ์ที่เห็นเริ่มต้นจากที่นี่..ที่หมู่บ้านแห่งนี้...โอว..ขนลุกยิ่งกว่าดูหนังผีอีกนะคะเนี่ย
อยากให้เรารักกันไปนานๆๆๆ...ขอบคุณทุกๆครอบครัวที่ร่วมสร้างสรรค์ค่ะ

ปล.น้องบุหลันคะ ที่เขียนถึงพี่ในกระทู้คุยกันตามจังหวะฯ พี่ตอบตรงนี้เลยนะคะเพราะคิดว่าน้องต้องเข้ามาอ่านแน่ๆ เพราะครอบครัวน้องเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้พี่เขียนกระทู้นั้นขึ้นมาด้วยค่ะ ขอบคุณเช่นกันค่ะเพราะพี่เห็นทั้งน้องและคุณพ่อน้องบุหลันร่วมใจเดินไปด้วยกันไงคะ และพี่ก็เห็นน้องคุยกับลูก..พี่เชื่อว่าไม่นานเกินรอค่ะ..พี่รอดูคลิปบุหลันอยู่นะคะ เจ้าสาวน้อยตาโต

Views: 615

Reply to This

Replies to This Discussion

ตามไปให้กำลังใจและตามไป กินนนน ด้วยค่ะ
หากน้องพูมและน้องพริมจะซนรบกวนใครก็ขออภัยไว้ณ. ตรงนี้ด้วยนะค๊ะ
workshop สนุกมากค่ะ ได้ประสบการณ์ที่ดีมาก จริงๆแล้วเกือบจะถอดใจกับการสอน 2 ภาษาอย่างจริงจังไปแล้ว
ปล. แอบให้ยานอนหลับลงในน้ำนมแม่ มิฉะนั้นจะให้น้องลิง แทนน้องต้นน้ำค่ะ
โอ๊ะโอว...จริงหรือนี่..
จริงๆ ค่ะ นอกจากซนแล้วยังเสียงดังอีกด้วย อยากไปworkshop อีกจัง ถ้าคุณบิ๊กจัดโปรแกรมใหม่ๆ รับรองว่าจองเก้าอี้แถวหน้าเลยค่ะ
ดีใจที่หลายๆคน ได้มีโอกาส มา work shop ค่ะ เพราะได้เก็บเกี่ยวประสบการณื และนำวิธี ใหม่ๆไปใช้สอนลูกมากมายหลายแบบ ได้เลยค่ะ ที่ work shop
อ่านไปยิ้มไป ท่าทางจะน่ารักกันทุกครอบครัวเลยนะคะเนี่ย
แล้วคนข้างๆเขารู้ไม๊คะว่าทำไมน้องรีนั่งยิ้มอยู่คนเดียว ^_^
ท่าทางน่าสนุกจริงๆด้วย หมู่บ้านนี้มีแต่เด็กๆหน้าตาดี สวยๆหล่อๆกันทุกคนเลย แถมเก่งอีกต่างหาก เห็นด้วยมั้ยคะพี่ตุ๊กตา
นั่งอิจฉาอยู่ค่ะ
อยากไปร่วมด้วยจัง แต่คุณสามีไม่อนุญาต เพราะกลัวตกรถไฟน่ะค่ะ
งั้นมาเครื่องบินแทนสิคะ ว่าแต่ไม่ได้มาเที่ยวซาฟารีกันแล้วหรือคะ (ปล.น้องเล็ก...กลัวสามีด้วยเหรอ 555)
โชกุนมาแว้ว หลังจากหายไป 2 อาทิตย์ (โชกุนไม่สบาย) อ่านแล้วรู้สึกเหมือนอยู่ใน Work Shop ด้วยเลย แต่บรรยากาศอาจแตกต่างเรื่องเสียง อย่างที่แม่เพ่ยบอก 5555 คุณอ๊อบต้องเหงาแน่เลยที่ไม่ได้ร่วมแจม (ถ้าคุณอ๊อบมาอ่าน ขอให้ต้นกล้าหายไวๆนะคะ) อยากไปร่วมแจม อีก แต่ไม่มีเวลา รออ่านที่แม่เพ่ยนำมาเล่าให้ฟังทีกว่า 5555

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service