เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

วันนี้เป็นอีกวันที่ได้มีโอกาสทักทายครอบครัวน่ารักๆอีก 11 ครอบครัวอาจจะไม่ได้ทักทายกันโดยการพูดแต่เราก็ได้ทักทายกันด้วยรอยยิ้มและ มิตรภาพ เป็นเรื่องที่ทึ่งมากๆที่กว่าครึ่งของวันนี้เป็นครอบครัวที่เดินทางมาจากแดน ไกล ไม่ว่าจะเป็นสุราษฎร์ พิษณุโลกหรือลำปาง...เห็นคุณพ่อคุณแม่ทุ่มเทขนาดนี้แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าอีกไม่นานเกินรอการเรียนรู้ภาษาที่สองของบ้านเรา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษคงเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิง..
คุณแม่ท่านแรกที่เราได้ทักทายกันในวันนี้ (ไม่นับแขกรับเชิญเช่นคุณเก๋) ก็คือคุณแม่ลูกแฝดที่วันนี้เพิ่งจะมีโอกาสได้เห็นความสวยคือคุณเล็กแม่น้อง เรอิ-เลอา น่ารักและเก่งมากจนน้องอีอบอดไม่ได้ที่จะแอบชมกันเลยนะเนี่ย คุณเล็กยังใจดีขนขนมกล้วยทอดจากชุมพรขึ้นมาเยอะเลยค่ะ ได้แบ่งปันกันไปทุกครอบครัว และไม่ต้องเดาค่ะว่างานนี้ใครได้ไปเยอะที่สุด 5555+++++ว่าไงคะน้องอ๊อบบบบบ นอกจากความน่ารักของตัวเองแล้ว..แม่เล็กคนนี้ยังพ่วงเอาความน่ารักของพ่อ น้องเรอิ-เลอามาอวดกันด้วย..ทำเอาอิจฉาไปเลยเนอะ (เสียดายที่วันนี้ไม่ได้เห็นน้องตัวเล็กสองคนนะคะ)
คุณเล็กแม่น้องเนยคะ ทราบหรือไม่..คุณเล็กแม่น้องเรอิ-เลอา..ตั้งใจจะได้พบกันในงาน..ทำไมไม่มาคะ ตอบค่ะ 5555

ตามมาด้วยความฮาที่ไม่ได้ตั้งใจของแม่น้องโชกุน..ที่ทำให้อดขำไม่ได้ เพราะทันทีที่เจอหน้าแม่น้องโชกุนก็ถามทันทีเลยค่ะ แม่เพ่ยคะ คนที่เขียนกระทู้ต่อว่าเวปเราน่ะ..ใช่ทาทายังจริงหรือเปล่า....เฮ้อ..จะบอก ยังไงล่ะคะ จริงๆแล้วเขาคือยังไม่ทาต่างหาก ได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่แม่น้องโชกุนมีต่อหมู่บ้านสองภาษาแล้ว..ซึ้งค่ะ น้ำตามันจะไหล ^_^

คุณมุกแม่น้องชาช่า..มากับคุณพ่อนั่งอยู่ที่มุมๆห้อง ถ้าใครสังเกตุจะรู้ว่าครอบครัวนี้เขาปรึกษากันตลอดเพื่อตอบคำถามชิงซีดี 555...ตกลงได้ไปกี่แผ่นคะคุณมุก ขอบอกว่าคุณมุกออกตัวว่าใช้ภาษาอังกฤษไม่เก่ง แต่ขอโทษค่ะ พูดกับน้องชาช่าเนี่ย รถดับเพลิงฉีดน้ำไม่ทันเลยนะคะ แถมสำเนียงก็ไม่แพ้ใครส่วนคุณพ่อ เท่าที่ (แอบ) ฟังมา เหมือนจะแกรมม่าแน่นมากกกก..ขอบอก...ขอบอก

ใกล้เกลือกินด่างจริงๆ นั่งคุยกับคุณอ๊อบคุณเก๋ที่ด้านหลังห้อง..ก็มีผู้หญิงหน้าตาสวยๆคนหนึ่งกับ คุณสามีที่ดูอินเทรนมากๆหันมามองเป็นระยะๆ แล้วก็ยิ้มให้ จนพวกเราอดคิดไม่ได้ว่าคงรำคาญแก๊งนี้คุยอยู่ได้..ทำให้แก๊งเรา (มีอ๊อบกับเก๋และตัวเล็กๆทั้งหลาย) ต้องคอยสงบคำเป็นระยะๆ จนเมื่องานเลิกถึงได้รู้ว่าคุณแม่คนสวยไม่ใช่ใครที่ไหนเลยที่แท้ก็คุณสุจิรา หรือน้องแอ้ที่ร่วมแจมกระทู้กันบ่อยๆนั่นเอง...ปั๊ดโธ่.....ว่าแล้วเชียวสาย ตาคุ่้นๆ 555 เสียดายไม่ได้ทักทายกันสักเท่าไหร่เลย คราวหน้าขออีกรอบนะคะน้องแอ้

ครอบครัวน้องเอเคอร์ ..น้องวิ่งเก่งจริงๆ เจอหน้าปุ๊บก็บอกบ๊ายบายอย่างเดียว..แต่นั่นแหล่ะค่ะ กลับเป็นครอบครัวเกือบสุดท้ายเลยเอากับเขาสิ..คุณพ่อน่ารักมากค่ะ ดูแลน้องแทนคุณแม่ตลอดเลย ทำไมทุกๆรอบจะต้องมีคุณพ่อให้ถูกอิจฉาอยู่เรื่อยเชียว ขอให้เดินทางกลับพิษณุโลกโดยสวัสดิภาพนะคะ (เพราะครอบครัวน้องเอเคอร์ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ แต่บังเอิญมาธุระที่กรุงเทพ เลยขอแจม)

ใครอยู่ลำปางยกมือขึ้นค่ะ....อยากจะโกหกใจจะขาด แต่ไม่สามารถ...ต้องขออภัยที่จำชื่อไม่ได้เพราะได้ยินไม่ค่อยชัด กลัวเขียนไปแล้วผิดชื่อคงหน้าแตกหมอไม่รับเย็บ..แต่เราได้คุยกันเยอะที่สุด เลยนะคะ ขอบคุณนะคะที่อุตส่าห์มาทั้งๆที่น้องไม่ค่อยสบายด้วย ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรงและเป็นเด็กไทยที่ไม่กลัวฝรั่งนะคะ ฟังเรื่องราวแล้ว ต้องฝ่าอุปสรรคทั้งจากความคิดตัวเองและคนรอบข้างจนมาถึงวันนี้..วันที่เริ่ม ตัดสินใจจะเปลี่ยนแปลง ..ขอร่วมเป็นกำลังใจและส่งเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ และที่สำคัญ..ขอทราบชื่ออีกครั้ง ได้โปรดค่ะ

ยังมีอีกหนึ่งคุณพ่อ..มือล่าซีดีเลยค่ะ เก่งมากๆตอบทุกคำถาม..ถูกทุกคำตอบ..จนคุณบิ๊กจะไม่เหลืออะไรให้แล้วมั๊งคะ คุณพ่อขาาาา...5555 คราวหน้าคงต้องแปะโป้งกันเอาไว้ก่อน..ว่าแต่..คุณพ่อชื่ออะไรคะ ^_^
คุณก๊อกค่ะ ไม่สนใจหรือคะวันเดอร์เพทตอนใหม่ๆๆๆๆๆๆๆๆ...มากๆ

ส่วนครอบครัวที่เรามิได้มีโอกาสทักทายกัน..ขออภัยตรงนี้ด้วยนะคะ หวังว่าจะมีโอกาสทักทายกันค่ะ แม้เพียงผ่านเวปก็ยินดีนะคะ

นอกเรื่องของแขกรับเชิญ....
วันนี้คุณเก๋น่ารักมาก มาเร็วกว่าใครๆในแก๊งค์ แถมยังช่วยยกอาหารด้วย (ทำให้นึกถึงคุณพ่อน้องชะเอมเลย..ยู้ฮู สบายดีหรือเปล่าคะ..รุ่น1) ขอบคุณนะคะน้องเก๋ แต่ตอนที่เราคุยโทรศัพท์กัน..น้องเก๋บอกว่าอยากมาคนเดียวไม่เอาลูกมาไง..แล้ว ตอนมาจริงๆไหง..มีลูกชายคนโตมาด้วยหว่า...คิดไปคิดมาก็หายสงสัย..เฮ้อ..เก๋ นั่งคุยอยู่ตรงนี้...คุณหนึ่งนั่งป้อนข้าวน้องพริมอยู่ตรงนั้น....เก๋นั่ง กินขนมอยู่ตรงนี้..คุณหนึ่งนั่งป้อนนมน้องภูมิอยู่ตรงโน้นนนน...ไม่น่าแน่ะ วันนี้คุณหนึ่งไม่พกกล้องมา ที่แท้ก็ด้วยเหตุผลเช่นนี้เอง...เป็นสามีเก๋..ต้องอดทน
น้องอ๊อบ..มาช้านิ๊ดนึง พร้อมรอยยิ้มอันสดใส ถือขนมเค๊กเจมาด้วย...เจจริงป่าวก็ไม่รู้..ซัดหมดแล้วนะตัวเอง และยังคงคอนเซ๊ปเดิม..เจๆใส่กางเกง 4กระเป๋า..ตอนมามันแฟบๆ..ตอนกลับทำไมมันพองออกได้หว่า ถ้าน้องจิ๊อยากรู้ว่าเจๆยังดุเหมือนเดิมหรือเปล่า...ถามเก๋ได้ค่ะ
ตอนเดินไปส่งที่รถ บอกเก๋ว่าน้องภูมิน่ารักเนอะ ไม่อารมณ์เสีย ขอกอดก็ให้
เก๋ตอบ ----------> ใช่สิ..โดนเตะไปตั้ง 2ที 5555

ปล.น้องต้นกล้าก็ใช่ย่อยนะน้องพริมที่บ้านพี่มีของเล่นผู้หญิงเยอะแยะเลยน๊าาาา...คือตอนกลับพยายามชักชวนน้องพริมให้ขึ้นรถด้วยสุดฤทธิ์..แหมมอายุน้อยกว่าเขายังเรียกเขาเป็นน้อง..แล้วไอ้เทคนิคที่ใช้น่ะ เห็นพ่อใช้กับแม่บ่อยๆใช่ป่าวววว


พบกันรุ่น4ค่ะ สัญญาว่ารุ่น4 จะเก็บข้อมูลให้ครบทุกครอบครัวเลย

Views: 528

Reply to This

Replies to This Discussion

โห เจ๊อ๊อบจ๋า มาเอาขนมไปอีกแล้วเหรอเนี่ย
อ๋อที่ให้จันทร์เจ้าใส่กางเกงที่มีหลายกระเป๋า
เพราะอย่างนี้เอง อิอิ
เดียวรอดูวีดีโออยู่น่ะค่ะ
อยากเห็นค่ะ
เออ ลืมบอก ขนมที่ว่าเนี่ย "ซูกัส" นะ พอบอกว่าถ้าหอมลุงบิ๊กๆจะให้ซูกัส...เดินรี่ไปไม่ลังเลเลย (ไม่เตะด้วย 555+) พอเข้ารถนะ ควักออกมานั่งนับกันใหญ่เลยสองคนพี่น้อง ฮาอ่ะ
จุ๊ๆๆ อุบลอย่าเอ็ดไป!!
คราวหน้า(ถ้าคุณตุ๊กตาชวนอีก)ถ้าไปอีกว่าจะให้เจเจสะพายกระเป๋าแบบเพ่ยเพ่ยซะเลย ฮ่าฮ่า
5555 ความลับแตกเลยเราอุตส่าห์ไปเม้ากับน้องที่ทำงาน ที่แท้เราก็เข้าใจผิดเต็มๆ แต่ไม่เป็นไรคราวนี้คุ้มมากค่ะ ลดแรงกดดันตัวเองไปได้เยอะเลย เพราะได้คำตอบที่ค้างคาใจอยู่หลายเรื่อง และข้อสำคัญ ต้องการให้พ่อน้องโชกุนรับรู้และเป็นแนวทางเดียวกับเรา (สำเร็จดังใจหมาย) ส่วนครอบครัวอื่นๆ ถ้ามี Work Shop อีกและท่านใดที่ยังไม่มั่นใจ หรือ ยังค้างคาใจอยู่แนะนำให้ไปดูนะคะ (ไม่ต้องเชื่อก็ได้นะคะ แต่อยากให้สัมผัสด้วยตัวเองค่ะ)

ปล. อาหารอร่อยค่ะ (แต่อดได้ของฝากจากชุมพร) ได้คุยกับคุณอ๊อบและคุณแม่น้องเพ่ย เพ่ย น้อยไปหน่อย ไว้วันหลังถ้ามีโอกาสจะร่วมแจมใหม่นะคะ
คุณแม่น้องเรอิ-เลอา น่ารัก อัธยาศัยดี (ความชอบส่วนต้ว) 5555
คุณแม่น้องโชกุน...ใช่ๆได้คุยกันน้อยไปหน่อย น่าเสียดายแต่ยังไงก็เข้ามาทักทายกันในหมู่บ้านของเรานะค่ะ... :)
คุณแม่น้องโชกุน concept เีดียวกันเลยค่ะ อยากพาุคุณสามีไปด้วย เพราะจะได้รับรู้และเป็นแนวทางเดียวกับเรา
พี่ตุ๊กตาคะ ก็แอ้แอบมองอยู่นานแล้ว ก็พวกพี่ๆ ยุ่งๆ (กับลูกๆ) กันอยู่ แบบว่าดีใจน่ะค่ะ ได้เจอตัวจริง (เหมือนเจอดารา ยังงัย ยังงั้น) คุณสาีมีก็ถามว่า ใครอ่ะ คนนั้นใคร คนนี้ใคร เด็กคนนั้น(โดยเฉพาะน้องพูม) น่ารัก ยังงั้น อย่างงี้ เพ่ยๆ น่ารัก (อยากจีบเป็นลูกสะใภ้ ---กะจะข้ามรุ่นให้ลูกชาย)
แต่พี่ตุ๊กตาคะ สามีแอ้ไม่ได้อินทง อินเทรน ' ไร หรอกค่ะ โทรม ค่ะ โทรม ตั้งแต่มีลูกยังไม่เคยไปตัดผมเลยซักครั้ง เหนื่อยเลี้ยงลูกค่ะ บอกว่ามีลูกแล้ว ไม่เป็นไร นี่ก่อนไป work shop ก็ลืมโกนหนวดมา แอ้ต้องบอกให้แวะข้างทาง ไปโกนหนวดก่อนอายเค้า (แฮะๆ เผลอบอกไปแล้วซิ ว่าทำไมมาสาย)

ก็ประทับใจค่ะ ไปร่วม workshop แล้วอบอุ่นมากค่ะ ทุกคนเป็นกันเองสุดๆ เหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ
อ่านแล้วก็สนุกเหมือนได้ไปด้วยยังไงยังงั้น

คุณตุ๊กตา ถามได้...ก็คุณตุ๊กตาไม่ชวนนิ เราหรือจะกล้าไป อิอิ
ก็เลยไปตามหา speaker แบบคุณบิ๊กซะเลย
แต่ไม่เป็นไร เราเจอ คุณเล็ก(แม่เรอิ เลอา) แล้วที่งานหนังสือ ศูนย์สิริกิตต์
ไม่รู้เป็นไง สงสัยเม้าท์กับคุณอ๊อบเพลินมั๊ง เลือกหนังสือร้านเดียวกัน
มีคนสวยๆมาทักด้วยอ่ะ คนไรก็ไม่รู้สวย...มองเพลินเลย
ไม่เข้าใจเลยว่า แม่แม่ ในเวปนี้ส่วนมากสวยๆทั้งนั้นเลยนะ ว่ามะ พี่ตุ๊กตา พี่เก๋ อ๊อบ จิ๊ โอ้

เจ้าแม่จอมเตะ (จันทร์เจ้า) เนี่ย....ต้องเอาอะไรมาล่อแบบนี้เหมือนเนยเลย

พี่เก๋...ถ้าอยากให้เนยหอม ต้องล่อด้วย "เค้ก" อิอิ
ฮือๆๆ...ความผิดของเค้าอีกแล้วหรือนี่ เชิญล่วงหน้าเลยนะคะ จะกี่งานๆๆๆๆก็เชิญนะคะๆๆๆๆๆ
ช่ายๆค่ะสวยๆทั้งนั้นเลยอ่ะ
ผู้หญิงอย่าหยุดสวย
อิอิ
สวัสดีคะ.....ชื่อปุ๊กจากลำปางคะ...ดีใจที่ได้ไปร่วมกิจกรรมทำให้เราเข้าใจและเห็นภาพวิธีการสอนว่าควรจะสอนน้องอย่างไร...คุ้มค่าจริงๆเล้ย.....ขอฝากนิดนึงคะ...คุณแม่น้องเรนได้ส่งข้อมูลให้ครอบครัวชลบุรีแต่ตีกลับหมดคะช่วยส่งaddressมาให้ใหม่ด้วยคะ
สวัสีดีค่ะ คุณปุ๊ก ส่งให้ครอบครัวแอ้เหรอคะ(ครอบครัวชลบุรี) แล้วคุณแม่น้องเรนส่งอะไรมาเหรอคะ แล้ว address ที่จะเอานี่ email address หรือ address ที่บ้านคะ ไม่เคลียร์เลยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service