เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เสร็จจาก วช. ยังไม่ทันถึงบ้านเลยค่ะ เจอคอมพิวเตอร์ว่างๆอยู่  ไม่มีอะไรทำเพราะเพ่ยก็หลับอยู่ เอาน่ะ เขียนบรรยากาศ วช.ดูกันสักตั้งแบบสดๆ ไม่มีรายชื่อในมือ เพราะวันนี้คนเยอะอีกแล้ว..มือไม่พอจดค่ะ

เก็บบรรยากาศมาเล่า ขาดตกไปบ้าง ไม่ต้องห่วงค่ะ เขียนไปเขียนมาเดี๋ยวก็ครบเอง ดีไม่ดีอาจจะเกินด้วยซ้ำไป  อ่ะฮ้า เชื่อมือพี่สิน้องๆทั้งหลาย  555

 

วช.วันนี้เด็กเยอะเหมือนทุกครั้ง แต่แปลกที่บรรยากาศค่อนข้างสงบ..ไม่วุ่นวาย...งอแงบ้างนิดๆ ฝั่งซ้ายร้อง ฝั่งขวารับ  แต่ถ้าฝั่งซ้ายเงียบ ฝั่งขวาก็เงียบเหมือนกัน  เอากะเขาสิ  แต่อย่างไรก็ตามต้องขอปรมมือให้กับทุกๆครอบครัวในวันนี้ที่สามารถสะกดความซนของเจ้าตัวน้อยได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างไม่เคยเจอมาก่อนเลย จริงๆนะเนี่ย

ความร่วมมือของคุณพ่อคุณแม่ในการ วช.ก็ดีค่ะ เป็นกันเอง ซึ่งดูได้จากการพูดคุยถามตอบที่หน้าห้องที่คุณบิ๊กมีตัวเลือกให้ตอบข้อ ก.หรือข้อ ข. แต่คุณพ่อท่านนึงซึ่งแน่นอนว่า..พี่ยังจำชื่อไม่ได้ในตอนนี้เลือกที่จะตอบข้อ ค. เพราะรู้สึกว่าคุณบิ๊กบ้า....เอ๊า.....เพิ่งรู้หรือคะคุณพ่อ แหม่..พวกเราก็บ้ามาด้วยกันตั้งแต่ต้นแล้วนา 555

 

เป็น วช.ที่วิทยากรของเราซึ่งก็หาใช่ใครอื่น  คุณบิ๊กนั่นแหละ เวียนหัวมากที่สุด เพราะอุปกรณ์ทำมาหากินหายตลอด  ประมาณว่าจะหยิบเมื่อไหร่หายเมื่อนั้น ...อยากรู้ใช่ไม๊ว่าฝีมือใคร...พี่จำได้ค่ะว่าใครทำ แต่จำไม่ได้ว่าแม่ชื่อไร  อิอิ รู้แต่ว่า น้องภา ณ ขอนแก่น มาร่วมรับผิดชอบเลย  ก็หลานภานี่นา

 

มีการหลอกล่อให้หลงกลกันเป็นระยะๆ ซึ่งก็สำเร็จด้วยสิ ทำให้เรารู้ว่ายังมีคุณพ่อคุณแม่อีกเยอะเลยค่ะที่กลายเป็นคนคิดมากเพราะติดกับดักทางภาษา แต่เชื่อว่าต่อไปนี้ กับดักพวกนี้คงใช้ไม่ได้ผลแล้ว..ขอให้ก้าวต่อไปด้วยความสนุกนะคะ

 

ความเซอร์ไพร์ทครั้งนี้ คือการมาของแขกรับเชิญที่ยังไม่ทันได้เชิญอย่างเป็นทางการแต่เชิญเป็นทางใจไปแล้วคือครอบครัวน้องเนย ซึ่งวันนี้แม่ของเนยมีมีทติ้งกับเพื่อนรุ่นเก่ามากๆ..คุณเล็กแม่น้องเนยซึ่งนอกจากจะได้ฉายาคุณแม่เจ้าปัญหาแล้ว ยังได้ฉายา 1 ใน 8 เทพจากคุณบิ๊กด้วย และเทพที่ว่าก็คือ เทพสะกดวิญญาณ  (อันนี้พี่ตั้งให้) เพราะทุกครั้งที่แม่น้องเนยมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ ภายในห้อง วช.จะเงียบถึงเงียบมาก แม้แต่ลูกเล็กเด็กแดงก็ไม่เว้น.. อูยย..ขนลุก เชื่อแล้วค่ะว่าเทพจริงๆ เล็กเอ๋ย  ขอบคุณนะคะที่ยืนเคียงข้างพี่ตลอดอีกแล้ว

 

อีกหนึ่งน้องสาวที่ไม่รู้ว่าจะขอบคุณหรือสมน้ำหน้าดี  อุ๊บบบบบ....5555 พี่ล้อเล่น  ก็แหม่..มีอย่างที่ไหนมาเยี่ยมพี่ที่ วช.ทั้งที ก็คิดว่าจะมาเพราะความคิดถึงกัน..ที่ไหนได้ มีผลประโยชน์แอบแฝง เพราะนัดคุณคิงมาเอาซีดี..ฮึ่ม..จัดให้เลยค่ะน้องอี๊ดจ๋า...เป็นอีก 1 แม่ที่ร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ เล่าไปเสียงสั่นไป..อิอิ..รักพี่ขึ้นหรือยังคะอี๊ด ขอบคุณนะคะ..และก็ขอบคุณอีกครั้งที่พาลูกสาวมาคืนพี่ แม้จะเป็นเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ตาม สาวกุนโตขึ้นเยอะเลย

 

การมาของอี๊ด ทำให้แม่กิ้มพลอยสบายไปด้วย เพราะหลังจากที่ได้เจอกันเจ้าหนูยาโยก็เกิดตกหลุมรักและทำการเปลี่ยนแม่ทันที ตอนยาโยร้องหาแม่ พี่ก็ชี้ไปที่กิ้ม แต่ยาโยไม่เอา...ที่แท้แม่ที่หาก็คือแม่อี๊ดนี่เอง ยังสงสัยอยู่ว่าตกลงยาโยเปลี่ยนใจเองหรือแม่กิ้มกระซิบมาเนี่ย..เอ้าไปหาป้านะลูก  แม่จะฟัง วช. 5555 โดนหลานหลอกหรือเปล่าก็ไม่รู้เนอะอี๊ดเนอะ

 

ขอบคุณอีก 1 น้องสาวที่ส่งเสียมาตามสายถึงสองครั้ง ..จำไม่ได้ว่าเราคุยเรื่องอะไรกัน เรื่องเที่ยวหรือเรื่องเป็นห่วงพี่หว่า..งงๆค่ะ แต่อย่างไรเสียได้ยินเสียงแล้วก็หายเหนื่อยเลย ขอบคุณนะคะน้องเล็กหมอนิค  เจ้าของผลงานแฝดเรอิ-เลอา

 

Views: 665

Reply to This

Replies to This Discussion

คุณคิง....ใครอยู่ใต้โต๊ะอะ...พี่ตุ๊กตาหาของใต้โต๊ะหรือคะ 5555
.........มีพาดพิง.....พี่ตุ๊กตาขา พี่หน่อยอยากมาแจม ว/ช ตั้งแต่อยู่ไต้หวันแล้วค่ะ....ดาเลยเชียร์เต็มที่เลยค่ะ เพราะดาแห้วมาทุกงานเลยพี่ตุ๊กตาขา
ฮ่า ๆ เดี๋ยวรอแม่ของคนที่อยู่ใต้โต๊ะมาเฉลยดีกว่าครับ .... แต่ที่แน่ ๆ คือคุณดารู้จักอย่างแน่นอนครับ
เดาว่าหนูเนย..เพราะนั่นที่ประจำของเค้า 555++
สนุกสนานเหมือน เดิมนะครับ
ถ้าอยู่ กทม. คงได้แวะไป เฮฮาด้วย...

คุณพ่อ-คุณแม่ คงได้แนวทางไป ปรับใช้อีกเยอะนะครับ

!!!! แต่ เอ๊ะ...
แม่ตุ๊ก ผมหา ws #13 ไม่เจออ่ะ...5555!!!!
หาเจอเมื่อไหร่บอกพี่ด้วยนะคะ แบบว่า เอ่อ..หาอยู่เหมือนกันอ่ะพ่อแมน
อ่านไปยิ้มไป แถมโดนพาดพิงด้วย อิอิ พี่ตุ๊กตาขาอยากเห็นหน้าแฝดลิซซี่้น้อเนี่ย อิอิ
แม่ แม่ ๆๆ เดินถือขนมมาให้เราแกะOpen please ยาโย่พูดตาม แกะเสร็จ thank you ยกมือไหว้ 555มานั่งตักเราด้วย ถามพี่กุน you have baby gril พี่กุน พยักหน้า วิ่งเล่นต่อ แต่ที่หน้าแปลกว่า อ้มจิกมี่นั่งตัก ไม่งอแงด้วย พี่กุนไม่ยอมกระโดดขึ้นมานั่งตัก โอ้ย! แม่เพ่ยจ๊า ช่วยอี้ดด้วย ซ้ายจิกมี่ ขวาพี่กุน ตัวใหญ่ทั้งคู่ เป็นโยโย่ได้แต่จิกมี่ไม่ยอม ไม่เข้าใจคะ กลับบ้าน พี่กุนเรียกน้องโจโจ้ ก๊ากกกก
อี๊ดขา....อี๊ดพูดเหมือนอี๊ดตัวเล็กนิ๊ดดดดดดดดดดด..เดียวงั้นแหล่ะ ฮ่าๆๆๆ
ว่าไป น้องกุนน่ารักเนอะ
มันเขี้ยว กลับบ้าน เป็นเด็กดีกว่าเก่าเลย ชื่นใจคิดไม่ผิดที่ให้น้องกุนมาเที่ยว เล่นเสร็จเก็บของ ไม่บ่นถึงปะป๊าด้วย(อยุ่ตจว.)แอบฟังมาม๊ากับปะป๊าคุยพอพูดถึงแม่เพ่ย เพ่ยชวนกุนมา วชเดือนหน้ากุนรีบตอบว่าจะมา พอได้ยินป๊ปบอกว่ไม่ไปๆๆ(โกหกแบบเด็กๆ)อิอิอิ ร้องตามหาน้องสาวโจโจ้(ยาโย่)เป็นพี่น้องกันตอนไหนเนีย
อี๊ด...เดือนหน้าไม่มีนะคะ วช.น่ะ ไปเอาข้อมูลที่ไหนมา...พี่ว่าช่วงบ่ายที่อี๊ดมาน่ะ โรงแรมเขาเสริฟกาแฟกับชานะ ไม่ใช่น้ำละมุด น้องสาวพี่มึนได้ไงหว่า
พี่ชวนน้องกุนมาถูบ้านค่ะ ไม่ใช่ วช.
มีเมื่อไรที่ กทม.จะไปเป็นพี่เลี้ยงดีกว่า(อยากหลอกเด็ก)สนุกว่าเยอะ อิอิ
พี่รู้ปะ เมื่อคืนตาค้างนอนไม่หลับมันตื้นตัน เพราะเจ้าตัวเล็กนี่แหละ ไม่ใช่กาแฟ อีดไม่ได้กินกาแฟของโรงแรม
ตาค้างได้งั้ยหว่า ว่างๆ จะเซอร์ไพรสให้ฟังจ๊า
พร่งนี้ลางานหนึ่งวันจ๊า ไปธุระด่วน รีบกลับบ้านดีฟ่า เป้นซิงเกิลมอมแล้ว เลี้ยงลูกเอง ปะป๊าไม่อยุ่แล้วไปตจว.หลายวัน
เล่ามาค่ะ เล่ามาวัยรุ่นใจร้อน อิอิ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service