เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Rangsit meeting ครั้งที่1 ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันทำให้เกิดขึ้นนะคะ

แม่เอ๋เกริ่นก่อนนะคะว่าไม่เคยทำplaygroup หรือ meetingที่ไหนมาก่อน  วันนี้ถ้าดูแลทุกคนๆได้ไม่ทั่วถึงนักก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ  วันนี้มากันทั้งหมด15ครอบครัว จำนวน 48 คน

 meetingครั้งนี้จะเกิดไม่ได้เลยถ้าไม่มีเพื่อนๆทุกคนมาร่วมทำให้มันเกิดขึ้น เพราะเราทุกคนร่วมกันเป็นเจ้าภาพของงานครั้งนี้ด้วยกัน ขอบคุณที่สุดคงเป็นผู้ใหญ่บิ๊ก,พี่ตุ๊กตา,แม่เล็ก,พ่อน้องเนย,พี่หน่อยน้องพอใจ,คุณเก๋แม่น้องพริมน้องภูมิที่ร่วมอุตส่าห์เดินทางไกลมาร่วมmeetingในครั้งนี้  โดยเฉพาะแม่วันและน้องเบสท์มาไกลจากชลบุรีเลยค่ะ

 หลายๆคนช่วยแบ่งปันประสบการณ์ของแต่ละครอบครัวในการสอนลูกแบบสองภาษาให้มือใหม่หลายๆครอบครัวได้ฟังกัน meetingครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเราย่านรังสิต  หลายๆคนบ้านอยู่ใกล้กัน  ทำให้ได้สนิทกันมากขึ้น  มีบางท่านเคยเป็นคนไข้เอ๋มาก่อนที่คลินิกด้วย  ยินดีมากค่ะที่เราได้มาเป็นเพื่อนกัน  ขอบคุณหลายคนนะคะที่ช่วยนำขนมของกินมาให้เด็กๆรับประทานกันด้วย  พ่อต้นและแม่เจี๊ยบช่วยprint รูปสวยๆมาให้เด็กๆได้ระบายสีเล่นกันค่ะ

นัดครั้งต่อไปวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2555 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไปค่ะ  ส่วนสถานที่จัด  อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมช่วยกันออกความเห็นหน่อยนะคะ ว่ามีสถานที่เหมาะสมกว่านี้ไหมนะคะ อยากให้ช่วยกันร่วมหาสถานที่ด้วยนะคะ  ส่วนเอ๋ก็จะพยายามดูสถานที่ที่ดีกว่านี้ด้วยนะคะ  แม่หน่อยเสนอที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มา  ยังไงฝากทุกคนช่วยกันด้วยนะคะ

ส่วนหัวข้อmeetingครั้งหน้า  "Fun kids'music and song"

ช่วยกันเตรียมอุปกรณ์ของเล่นเด็กที่ให้จังหวะได้เช่นกลอง  ฉาบ อะไรก็ได้มาด้วยยิ่งดีค่ะ  เพลงที่ต้องเตรียมตัวมาร้องร่วมกันitsy bitsy spider ,the wheel on the bus , twinkle twinkle

และเพลงโปรดที่ร้องกับลูกเป็นประจำมาร่วมแสดงกับน้องนะคะ1เพลง 

 

สิ่งที่ต้องช่วยกันคิดและเสนอความเห็นครั้งหน้านะคะ

-กิจกรรมในmeetingครั้งต่อไปเพื่อเสนอและโหวตในmeetingหน้านะคะ  เด็กๆในกลุ่มของเราส่วนใหญ่อายุ10เดือนถึง8ปี  อายุทีต่างกันมากอาจทำให้การจัดกิจกรรมยากนิดนึงนะคะ  ยังไงช่วยกันคิดมาและช่วยกันเสนอดูนะคะ

จะได้โหวตและแบ่งหน้าที่กันเตรียมของมานะค่ะ

เอ๋อยากให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกันช่วยจัดmeetingในแต่ละครั้งนะคะ  เอ๋คงไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้นาน ถ้าขาดกำลังสำคัญคือทุกๆคนในกลุ่ม ต้องช่วยทำให้มันเดินต่อไปให้ได้นะคะ จากวันนี้ที่ได้เห็นเด็กใช้เวลาปรับตัวไม่นานก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี  ทั้งๆที่บางคนรู้จักกันมาไม่นาน  พูดคุยเป็นภาษาอังกฤษกัน  ดีใจมากมากเลยค่ะและอยากให้เกิดขึ้นอีกต่อไปเรื่อยๆ  ฝากทุกคนด้วยนะคะ  ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่มาเจอกันวันนี้อีกครั้งนะคะ

Views: 3031

Reply to This

Replies to This Discussion

เจอกันอีกที น้องภูมิคงเดือนคล่องแล้วแน่เลย ^^

สรุปจำนวนครอบครัวที่เข้าร่วมRangsit meeting ครั้งที่1  จำนวน 17 ครอบครัว จำนวนสมาชิกรวมเด็ก53 คน ค่ะ อบอุ่นมากมากเลยค่ะวันนั้น เหงื่อแตกกันเป็นแถวๆแต่ทุกคนก็ยังยิ้มได้  

ตกสำรวจไป3ครอบครัวที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนแต่ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานแล้วนะคะคือ

ครอบครัวแม่ตู่  ครอบครัวน้องเกรซ  ครอบครัวแม่วันแะน้องเบส ถึงอยู่ไกลถึงชลบุรี แต่ก็อยากได้ข้อมูลไว้ติดต่อกันนะคะเผื่อมาอีกรอบหน้าอิอิ

ส่งชื่อสมาชิกในครอบครัว อายุลูก อายุที่เริ่มสอน ระยะเวลาที่สอนมา ที่อยู่คร่าวๆ เบอร์โทร ชื่อในเวปสองภาษา emailนะคะ ส่งมาที่กล่องจดหมายแม่เอ๋นะคะ เมื่อรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเสร็จแล้วจะส่งกลับไปให้ทุกคนอีกที 

หวังว่าmeetingครั้งที่2 ก็น่าจะอบอุ่นไม่แพ้กันนะคะ ขอบคุณค่ะ:)

เพลงบังคับ3เพลง ท่าตามmommyandmeนะคะ ใครไม่มีเดี๋ยวลงfileให้copyนะคะ
Meetingครั้งท่ี2 น่าจะเหมือนการเปิดตัวแต่ละครอบครัวอย่างเป็นทางการ เต็มท่ีเลยนะคะทุกคน

คือ 3 เพลงบังคับนี่ บ้านแม่เอ๋เป็นคนนำใช่มั้ยคะ

แล้วบ้านอื่นๆ ก็ร้องเพลงอื่น ๆ ด้วยรึเปล่า

รอfileนะคะ อยากให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพราะที่เคยมีบางเพลงดูหลายเว็บเนื้อร้องไม่ตรงกันค่ะ ^^

ขอเพิ่มรูปนะคะ

มาชมและมาเชียร์กลุ่มรังสิตจ้า...คึกคักแบบนี้จะเปิดห้องรังสิตรึยังเอ่ย  รวมกลุ่มครั้งแรกมีทั้งท่านผู้ใหญ่บ้านมาตัดริบบิ้น มีทั้งสมาชิกเทพๆ มาให้กำลังใจเพียบ :)

เห็นความตั้งใจของเอ๋แล้วรู้สึกดีมากๆ ได้เห็นความพยายามของเอ๋ตั้งแต่จะเริ่มก่อร่างสร้างกลุ่มจนมาถึงวันนี้ น่าปลื้มใจจริงๆเดินต่อเลยน้า..เยี่ยม เยี่ยมจ้า

ขอบใจจ้ะเป้า มีเป้าเป็นตัวอย่างท่ีดีเลยทีเดียว you are supermom.

ขอบคุณเช่นเดียวกันค่ะ ขอบคุณ คุณเอ๋ ที่จัดงาน meeting ครั้งนี้ขึ้นมาและหวังว่าเรา

จะมีครั้งต่อๆ ไป อีกเช่นกันค่ะ สู้เพื่อลูกค่ะ

แม่น้องเกรซส่งข้อมูลส่วนตัวไปให้แล้วนะค๊ะ

ดีใจและยินดีมากค่ะ ที่ได้เจอไอดอลทุกท่านแบบตัวเป็นๆ เดินทางไกลครั้งนี้คุ้มค่าค่ะ
ระยะทางจากชลบุรีไม่ได้ไกลเกินไปที่จะไปเจอกัน ขอบคุณแม่เอ๋นะคะ ที่จัดงานนี้ขึ้น
ถ้ามีโอกาส วันอาจจะจัด meeting ที่ชลบุรีด้วยตัวเอง เพราะได้รูปแบบและแนวทาง
การจัดงานในวันนี้จากแม่เอ๋มา ค่อยเอามาปรับใช้เอาเนอะ
หวังว่าคงมีโอกาสได้เจอกันอีกค่ะ
วันแม่น้องเบสท์ค่ะ

เป็นกำลังใจให้แม่วันนะคะ อยากเห็นจังหวัดอื่นๆขยายกลุ่มเพ่ือนสองภาษาไปเร่ือยๆค่ะ พวกเราโตขึ้นเร่ือยๆจริงๆ อบอุ่นมากเลยค่ะ ยินดีต้อนรับเสมอนะคะ อยากมาอีกก็มาได้เลยค่ะ

ขอชื่นชมการรวมตัวทำกิจกรรมดีดีเพื่อเด็กค่ะ และสนใจอยากเข้าร่วมด้วย  แต่ ครอบครัวเราเพิ่งเริ่มและลูกยังไม่เก่งภาษาอังกฤษ แม่และพ่อก็ภาษาไม่เป๊ะ  อยากทราบรายละเอียดการร่วมกิจกรรมค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง  ทำอะไรกันบ้าง ค่ะ  

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service