เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

Rangsit meeting ครั้งที่1 ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันทำให้เกิดขึ้นนะคะ

แม่เอ๋เกริ่นก่อนนะคะว่าไม่เคยทำplaygroup หรือ meetingที่ไหนมาก่อน  วันนี้ถ้าดูแลทุกคนๆได้ไม่ทั่วถึงนักก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ  วันนี้มากันทั้งหมด15ครอบครัว จำนวน 48 คน

 meetingครั้งนี้จะเกิดไม่ได้เลยถ้าไม่มีเพื่อนๆทุกคนมาร่วมทำให้มันเกิดขึ้น เพราะเราทุกคนร่วมกันเป็นเจ้าภาพของงานครั้งนี้ด้วยกัน ขอบคุณที่สุดคงเป็นผู้ใหญ่บิ๊ก,พี่ตุ๊กตา,แม่เล็ก,พ่อน้องเนย,พี่หน่อยน้องพอใจ,คุณเก๋แม่น้องพริมน้องภูมิที่ร่วมอุตส่าห์เดินทางไกลมาร่วมmeetingในครั้งนี้  โดยเฉพาะแม่วันและน้องเบสท์มาไกลจากชลบุรีเลยค่ะ

 หลายๆคนช่วยแบ่งปันประสบการณ์ของแต่ละครอบครัวในการสอนลูกแบบสองภาษาให้มือใหม่หลายๆครอบครัวได้ฟังกัน meetingครั้งนี้เป็นครั้งแรกของพวกเราย่านรังสิต  หลายๆคนบ้านอยู่ใกล้กัน  ทำให้ได้สนิทกันมากขึ้น  มีบางท่านเคยเป็นคนไข้เอ๋มาก่อนที่คลินิกด้วย  ยินดีมากค่ะที่เราได้มาเป็นเพื่อนกัน  ขอบคุณหลายคนนะคะที่ช่วยนำขนมของกินมาให้เด็กๆรับประทานกันด้วย  พ่อต้นและแม่เจี๊ยบช่วยprint รูปสวยๆมาให้เด็กๆได้ระบายสีเล่นกันค่ะ

นัดครั้งต่อไปวันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2555 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไปค่ะ  ส่วนสถานที่จัด  อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมช่วยกันออกความเห็นหน่อยนะคะ ว่ามีสถานที่เหมาะสมกว่านี้ไหมนะคะ อยากให้ช่วยกันร่วมหาสถานที่ด้วยนะคะ  ส่วนเอ๋ก็จะพยายามดูสถานที่ที่ดีกว่านี้ด้วยนะคะ  แม่หน่อยเสนอที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มา  ยังไงฝากทุกคนช่วยกันด้วยนะคะ

ส่วนหัวข้อmeetingครั้งหน้า  "Fun kids'music and song"

ช่วยกันเตรียมอุปกรณ์ของเล่นเด็กที่ให้จังหวะได้เช่นกลอง  ฉาบ อะไรก็ได้มาด้วยยิ่งดีค่ะ  เพลงที่ต้องเตรียมตัวมาร้องร่วมกันitsy bitsy spider ,the wheel on the bus , twinkle twinkle

และเพลงโปรดที่ร้องกับลูกเป็นประจำมาร่วมแสดงกับน้องนะคะ1เพลง 

 

สิ่งที่ต้องช่วยกันคิดและเสนอความเห็นครั้งหน้านะคะ

-กิจกรรมในmeetingครั้งต่อไปเพื่อเสนอและโหวตในmeetingหน้านะคะ  เด็กๆในกลุ่มของเราส่วนใหญ่อายุ10เดือนถึง8ปี  อายุทีต่างกันมากอาจทำให้การจัดกิจกรรมยากนิดนึงนะคะ  ยังไงช่วยกันคิดมาและช่วยกันเสนอดูนะคะ

จะได้โหวตและแบ่งหน้าที่กันเตรียมของมานะค่ะ

เอ๋อยากให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกันช่วยจัดmeetingในแต่ละครั้งนะคะ  เอ๋คงไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้นาน ถ้าขาดกำลังสำคัญคือทุกๆคนในกลุ่ม ต้องช่วยทำให้มันเดินต่อไปให้ได้นะคะ จากวันนี้ที่ได้เห็นเด็กใช้เวลาปรับตัวไม่นานก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี  ทั้งๆที่บางคนรู้จักกันมาไม่นาน  พูดคุยเป็นภาษาอังกฤษกัน  ดีใจมากมากเลยค่ะและอยากให้เกิดขึ้นอีกต่อไปเรื่อยๆ  ฝากทุกคนด้วยนะคะ  ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่มาเจอกันวันนี้อีกครั้งนะคะ

Views: 3038

Reply to This

Replies to This Discussion

วันนี้ได้รับโทรศัพท์จากเพ่ือนในกลุ่มสองภาษาเร่ืองสถานท่ีจัดครั้งต่อไป เสนอmc donaldคลองสาม
เอ๋ได้ไปดูมาแล้ววันนี้ สถานท่ีดีนะคะ น่าจะดูแลเด็กได้ง่าย มีสนามเด็กเล่น ห้องน้ำ อาหารเคร่ืองดื่มพร้อม
แต่เราต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่390บาทต่อสองชม. เค้ามีจัดงานให้เรา แบ่งพื้นท่ีให้ส่วนตัว หลังสองชม. ก็น่ังต่อได้แต่ไม่ปิดพื้นท่ีแค่นั้นเอง
อาหารเคร่ืองดื่มซื้อเอง เอ๋คิดว่าก็ดีนะคะเพราะมันไม่ร้อนทรมานเด็กเล็ก เค้าอนุญาตเราจัดกิจกรรมได้ในสองชม. หลังจากนั้นเรานั่งเล่นการ์ดต่อก็ยังได้. จึงคิดคร่าวๆเร่ืองแล้วค่าใช้จ่ายจะทำยังไง เพ่ือให้จัดกันต่อไปได้เร่ือยๆทุกเดือน แม้ว่าเอ๋อาจไม่ว่างบางเดือน ทุกคนต้องร่วมกันเป็นเจ้าภาพสำหรับการจัดmeetingนะคะ หลังmeetingเม่ือวานเอ๋นับแล้วตัดแขก(คุณบิ๊ก,แม่เล็ก,แม่วันชลบุรี,คุณเก๋)ออกเหลือเฉพาะย่านรังสิตและพ่ีหน่อยจะมีอยู่10ครอบครัวพอดี. ถ้าทุกคนตอบรับมาแน่นอนครั้งต่อไปทั้งหมด เราจะเช่าพ่้ืนท่ีตรงนี้เพื่อจัดเพราะจะเช่าได้ต้องมีเด็ก10คนขึ้นไปถึงจะคุ้ม. เอ๋เลยเสนอค่ะว่าจะเก็บเงินครอบครัวละ100บาท ให้คิดว่ามันคือเงินบริจาคให้meetingเดินต่อไปได้นะค่ะ เพราะถ้าเดือนไหนไม่ได้มาเราไม่สามารถคืนเงินได้ค่ะ. เงินหมดเม่ือไหร่ก็เก็บใหม่โดยเราจะมีพ่อต้นช่วยรับผิดชอบการจองและดูแลเงินค่ะ
เงินนี้เอาไว้จ่ายเฉพาะค่าสถานท่ีนะคะ อุปกรณ์การสอนพวกเราต้องช่วยกันเตรียมมานะคะ หลังmeetingโหวตกิจกรรมครั้งต่อไปและแบ่งหน้าท่ีเตรียมมาค่ะ ถ้าใครคิดว่ามีจิตอาสาอยากให้เด็กๆมีพื้นท่ีฝึกภาษาอังกฤษกันโดยไม่ต้องไปจ่ายแพงๆเรียน ใครท่ีแน่ใจว่ามาได้และยอมรับเง่ือนไขท่ีได้กล่าวไปแล้ว ช่วยตอบรับmeetingหน่อยนะคะโดยส่งmassageมาท่ีแม่เอ๋ได้เลยค่ะ ปิดรับ20/09/55ค่ะ เพราะต้องรบกวนโอนเงินก่อนวันจริงนะคะ เราต้องจองสถานท่ีล่วงหน้า1-2วัน แม่เอ๋ไม่อยากให้ใครในกลุ่มต้องรับภาระค่าใช้จ่ายใดๆก่อนทั้งสิ้นนะค่ะ หลังปิดรับถ้าดูจำนวนok. เอ๋จะส่งเลขบัญชีพ่อต้นไปให้ พ่อต้นจะมีกล่องใส่เงินกลุ่มไว้เพื่อไว้ดูว่าเหลือเงินเท่าไหร่ด้วยค่ะ
ต้องโอนเงินภายในไม่เกิน26/08/55นะค่ะ ลองตัดสินใจดูนะคะเพ่ือนๆว่าคิดเห็นยังไงหรือมีideaเร่ืองสถานท่ีดีกว่านี้เสนอและรับจัดการได้เลย ไม่ต้องเกรงใจค่ะ ขอบคุณค่ะ
ลืมบอกไปว่า390บาท ร้านมีgift set ให้10ช้ิน จัดเกมส์ให้3อย่าง อาจเอาแต่อุปกรณ์ระบายสีถ้ามี ลูกโป่งจัดสถานท่ี เจ้าหน้าท่ัดูแลความเรียบร้อย1คน

ต้องการเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 29 /09/55 ด้วยค่ะ เด็ก 2 คนคะ่ 5 ขวบครึ่ง  กับ 3 ขวบ ค่ะ สอนตามแนวคิด     2 pasa มา 1ปี 4 เดือน เด็กๆพอเข้าใจประโยคแต่คนโตไม่ค่อยกล้าพูดค่ะ่ แต่คนเล็กพูดเก่งกว่า             request  sent คุณแม่เอ๋ แล้วนะคะ่ รอตอบรับค่ะ  wassana2513@yahoo.com     081-6977512   ขอบคุณมากค่ะ

ในที่สุด กทม.ก็มีมีตติ้งเป็นของตัวเองซะที ดีใจที่เอ๋ ทำให้มันเกิดขึ้นค่ะ

เมื่อวานเด็กๆวิ่งเล่นกันคุยกันเป็นอังกฤษ เห็นแล้วก็ดีใจนะคะ นำทีมโดยพอใจ

คนนี้นะจ้อไม่หยุดเลยค่ะ สำเนียงเนี่ย เปะ (แม่เค้าเทรนมาดี) 5555

ส่วนน้องเรนเค้าก็คุยกับเล็กนะคะเอ๋ แต่ว่าไม่ค่อยได้เข้ากลุ่มเล่น

เพราะมีแต่เด็กผู้หญิงส่วนใหญ่ เค้าก็ไม่รู้จะเล่นกับใคร

อยากเห็นรูปตอนสุดท้ายที่เราถ่ายร่วมกันค่ะ ว่ามากันเยอะแค่ไหน 555

ปาล์มมี่เหมือนตุ๊กตามากเลยค่ะ

อยากเห็นรูปเหมือนกันค่ะ  ผู้ใหญ่บิ๊กได้ยินแล้วรีบลงด่วนค่ะ

เอ่อ... คุณแม่เนยคะ อย่าชุบมือเปิบมั่วนิ่มสิคะ มีทติ้งรังสิตค่ะ เขารวบรวมสมาชิกกันตั้งหลายอาทิตย์ มาบอกเป็น กทม. คราวหน้าเขาไม่ชวนนะขอบอก หุหุ

ร่วมแชร์รูปด้วยค่ะ ^_^  

รูปนี้ปาล์มมี่ขาวออร่ามากเลยอะ แววดารามาแล้วลูก
ดาวล้อมเดือนเลย …พูมครับสาวตรึมเลยนะคับ^^

แอ๊คท่ากันไปคนละทางสองทาง .. นอกจาก พี่เนยแล้ว น้องพูม ได้เพื่อนใหม่ สามคนครับ ^ ^

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service