เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ความรู้สึกล้วนๆๆๆ จากงานประชุม สุมหัว จับลิง เม้าส์กระจาย ในงาน Playgroup อังกฤษ จีน จ้า

กระทู้ ขอพี่ๆ น้องๆ แม่ๆ พ่อๆ ทั้งหลายที่ได้เข้าร่วมงานประชุม สุมหัว จับลิง เม้าส์กระจาย ในงาน Playgroup อังกฤษ จีน ช่วยกันบอกเล่าความรู้สึก (ล้วนๆๆๆ ก่อนนะจ้ะ ส่วนวิชาการ รอกระทู้หน้าจ้า) เช่น  ประทับใจ ผิดหวัง สมหวัง สนุกสนาน เหนื่อย อกหัก หิวข้าว อิ่มจัง ฮากลิ้ง ฯลฯ

 

หรือ อยากแสดงความขอบคุณต่อเพื่อนๆ สมาชิกที่ไปร่วมกัน เชิญกระทู้นี้นะจ้ะ   

   

Views: 873

Reply to This

Replies to This Discussion

คราวหน้าไม่ขอพลาดแน่ๆๆ
คราวหน้า ถ้าจัดอีก จะอัพเดทเชิญคุณมดให้ได้ค่ะ
จะได้มาพบหน้าและร่่วมกิจกรรมด้วยกัน
ตอนนี้อยากบอกว่า โค ตะ ระ เหนื่อย แอนด์ สนุก จ้า ดีใจที่ได้มีโอกาสเจอกพี่ๆ น้องๆ ในเวปนี้ ตัวเป็นๆ จ้า และผิดหวังกับตัวเองนิดนึงที่ไม่ได้มีโอกาสทักทายรู้จักกับทุกคน คนมันเยอะจริงๆ เนอะ แถมลิงจอมซนก็เพียบเย้ยยย

อยากขอบคุณจากส่วนลึกของหัวใจของม่าม้าคนหนึ่งว่า ขอบคุณน้องกิตมากๆ สำหรับความทุ่มเทและความพยายามทั้งกายและใจ ที่สร้างโอกาสให้พวกเราแม่ๆ พ่อๆ ในชุมชนแห่งนี้ ได้มาพบปะเจอะเจอกัน เพื่อมาช่วยกันทำสิ่งดีๆ ให้กับเจ้าตัวเล็กของพวกเรา แถมงานนี้ยังยกกันมาทั้งครอบครัว ทั้งสำนักงานเลยทีเดียว และขอบคุณเจ้าหนูมีตังค์ ที่เป็นแรงบันดาลใจขับเคลื่อนให้แม่กิต ได้ทำอะไรดีๆ ให้กับคนรอบข้างนะเจ้าหนู

ขอบคุณคุณพ่อเกษม แอนด์ เดอะ แก๊งค์, น้องบุ้ง (แตกหนุ่ม เริ่มมีสิวแล้วน้า) และเจ้าบูม (จอมซน ช่วงท้ายเริ่มซนให้เห็นแล้ว) ที่มาช่วยสร้างความครื้นเครงให้กับงานนี้ งานสนุกขึ้นมากทีเดียว ส่วนตัว ธีได้เรียนรู้ และเชื่อมั่นเรื่องการเลี้ยงลูกผ่านเสียงดนตรี จากงานนี้เพิ่มขึ้นทีเดียว ขอบคุณอีกครั้ง ที่ได้สละเวลา แรงกาย แรงใจ มาช่วยนะค่ะ ว่าแล้ว งานหน้าต้องรบกวนอีกอ่ะค่ะ (อึยยยย คุณพ่อเกษม กระโดด เหย่ง เหย่ง เย้ยยยย)

ขอบคุณคุณโรจน์ และเจ้าหน้าทุกท่าน ของ กรีนไลฟ์ ฟิตเนส ที่ได้จัดเตรียมการตัอนรับที่อบอุ่น เป็นกันเอง ให้กับพวกเรา งานนี้คงจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้อย่างน่ารัก น่าเอ็นดู และเป็นธรรมชาติ ถ้าปราศจากเจ้าของและพนักงาน ที่มีหัวใจที่พร้อมบริการ และช่วยเหลือด้วยความจริงใจขอบคุณในความเอื้อเฟื้อครั้งนี้นะค่ะ

ขอบคุณแม่ๆ พ่อๆ ทุกท่านที่มาร่วมงานในครั้งนี้ พวกเราเหมือนลงเรือลำเดียวกันแล้วเนอะ จะเดินหน้า ถอยหลัง ล้มลุกคลุกคลาน เราต้องมาช่วยกันประคับประคอง เป็นกำลังใจ เป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไปเรื่อยๆ นะค่ะ

ขอบคุณเด็กๆ จอมซนทั้งหลาย พวกหนูๆ คือ แรงบันดาลใจ ที่ทำให้แม่ๆ พ่อๆ ได้มารู้จักกัน และร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ให้กับหนูและคนรอบข้างนะจ้ะ พวกหนูซนได้ใจทุกคนเลยจ้า

ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ ที่ทำให้พวกเราได้มาเจอกันและสร้างสรรสิ่งดีๆ ให้แก่กันและกันนะจ้ะ
พี่ธี เีขียนขอบคุณทุกฝ่าย เป็นอย่างดีอย่างทั่วถึงเลยค่ะ

อยากจะกล่าว คำขอบคุณอีกหลาย ๆ ครั้งค่ะ สำหรับ พี่ธี คุณโรจน์ คุณพ่อเกษม น้องบุ้ง น้องบูม และคุณพ่อ คุณแม่ ทุกคนที่อยู่ร่วมกันในงานนี้รวมถึงน้องเต้ น้องปริญ(น้องที่รับลงทะเบียนประสานงาน) ที่มาช่วยงานอย่างเต็มที่ด้วยใจ

วันนี้ น้องกิตไม่รู้สึกเหนื่อยเลยค่ะ อาจเป็นเพราะเรามีแรงบันดาลใจของทุกคนที่พกมางานนี้ เป็นตัวขับเคลื่อน ให้เราเล่นมันอย่างเต็มอกเต็มใจ

กลับรู้สึก..อิ่มอกอิ่มใจ ที่โครงการ พบปะกันครั้งแรกผ่านไป ได้ด้วยดี ( แถมยังพกความตื่นเต้นกลับมานอนด้วยที่บ้าน )

สิ่งที่รู้สึกว่ายังไม่สามารถทำได้ดี คือ เรื่องการจัดการเวลาค่ะ
พอทุกคนได้มีโอกาสมาพบกันครั้งแรก ก้อเป็นเรื่องธรรมดาที่ได้ใช้โอกาสนี้ในการแบ่งบันเรื่องดี ดีกัน
พร้อมกันกับประสงค์ที่ต้องทำไปควบคู่กันกับการดำเนินกิจกรรมหลักคือเรื่องการระดมความคิดเห็น กว่าเราจะรวมกลุ่มกันได้ ก็เริ่มล้ากันไปพอสมควรแล้ว จึงต้องขอความร่วมมือ ร่วมด้วยช่วยกันเข้ามาสรุป การบ้านอีกทีได้ที่กระทู้ที่พี่ธีสร้างไว้นะคะ ที่นี่เลยจ้า http://go2pasa.ning.com/forum/topics/playgroup-79?xg_source=activity

สิ่งที่น่าเสียดาย คือ
***ไม่มีโอกาสให้ทุกคนได้แนะนำตัวและทำความรู้จักกันอย่างเป็นทางการ(แม้ว่าทุกคนอาจจะเหมือนว่าได้พบหน้าครบแล้ว)
***ไม่่มีโอกาสให้คุณก๊อกคุณเล็ก คุณเก๋น้องพริมน้องพูม ได้แชร์ประสบการณ์ให้พวกเราพ่อแม่มือใหม่หัดสอนภาษา ได้ทราบถึงแนวทาง ปัญหา และอุปสรรค รวมถึงเทคนิค(แก่ทุกคนอย่างพร้อมเพรียงกัน) เชื่อว่าทุกคนก้ออยากรู้เหมือนเราเน๊อะ แง แง เราก้อไม่ได้ฟังเรื่องดี ดี ด้วยเลยมัวแต่ง่วนอยู่ จริง.......จริง........แล้วสองบ้านนี้ก้อเป็น Idol ของเราด้วยอ่ะ คริ คริ
***น่าเสียดายว่า ด้วยความที่เราต้องกระชับ ช่วงเวลาแห่งความสนุกของเสียงดนตรี ด้วยเวลาอันน้อยนิด เป็นกิจกรรมที่ดีมาก มากเลยค่ะ แม่ ๆ ทั้งหลายอาจจะงง ๆ จริง ๆแล้ว " คุณเกษม บอกว่าไม่ค่อยว่าง แต่ก้อรีบเคลียร์คิวจนได้ เในวินาทีท้าย ๆ เลย เพื่อมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากเลยค่ะ" รู้สึกดีใจนะคะ อย่างไรก้อตาม ขออนุญาตจองตัว สำหรับโอกาสต่อไปเลยนะคะ เพราะเชื่อว่าคงมีหลายครอบครัว ไม่ยอมพลาดงานนี้แน่นอน น้องบุ้ง น้องบูม นี่เก่งและน่ารักมากค่ะ สมเป็นครอบครัว Entertainer ตัวจริงเลยนะคะ ของรางวัล เกมส์ เพลงตามร้องขอ เพียบ........
***ไม่มีโอกาสได้ทำความรู้จัก ทุกคน ที่มางานนี้ อย่างเต็มที่ เพราะรู้สึกว่าทุกคน มีดี อยู่มากมาย อยากขอแชร์ด้วยอ่ะค่ะ อยากพูดคุยกับทุกคนเลย ตั้งแต่เช้า เริ่มไล่มาเรยย....นะ พี่กิ้ม พี่เจี๊ยบ คุณนุ้ย คุณเตย คุณอู คุณแอม คุณจง คุณโช คุณซานคุณส้ม คุณอ้อ คุณเล็ก คุณก๊อก คุณคิงส์ คุณเก๋ คุณจิ๊ คุณหลิน คุณภาวิณีโอ๊ย....เยอะแยะ(ยังเอ่ยชื่อไม่หมด อย่างน้อยใจนะคะ)..อยากคุยกับทุกคนเลยค่ะ ทั้งตัวแม่ ตัวพ่อ เจ้าตัวน้อย เก่ง ๆ ทั้งน้านเลย
และสุดท้าย รู้สึกว่าวันนี้ได้ดูแล เจ้ามีตังค์ น้อยมาก..........อยากให้เขาอยู่ให้อ้อมกอดของเราอย่างหม่ามี๊ ท่านอื่นบ้าง
หึ หึ......" มีตังค์ จะแอบคิดมั้ยน๊า.......ว่า ทำไมมั่มมี๊มานไม่มาอุ้ม มากอดเราเหมือนแม่คนนั้นบ้าง "
เพราะฉะนั้นคืนนี้ จงเป็นหมอนข้างของแม่เถิด จะกอดเจ้าให้หนำใจเยยยยย...


Good night ka
ขอไปกอด "มีตังค์" ให้หนำใจละค่ะ
น้องกิต ฝากกอด & หอมจุ๊บน้องมีตังค์ด้วยนะจ๊ะ น่ารักมากๆๆ
คุณนุ้ย คะ
น้องพอดี น่าร๊ากมาก ๆ เลย
ท่าทางเลี้ยงง่ายนะคะ ดูจะอารมณ์ดีมาก ๆ เลย
ไว้มีโอกาสเจอกันอีกนะคะ
นึกออกเลยน้องซาน ท่าเซียนนอนกับพื้นอยากเล่นสไลด์เดอร์ อิอิ

แท้งกิ้วน้องซานกับคุณแม่มากเลยจ้า ช่วยดูแลพอดีให้พี่ตอนไปเก็บของด้วย พี่ก็มองๆอยู่ว่าพอดีจะร้องไห้หาแม่รึป่าว ออกมาเห็นยืนเรียบร้อยกินองุ่นปากม่วงเชียว 555
อ๊ะ เห็นเรียกเราว่าพี่ งั้นขออนุญาต เรียกตัวว่าพี่กิต เรยยยละกันนะจ๊ะ
วันงานยังไม่ได้คุยไรกันเท่าไรเลย ขอโทษด้วยนะ

มาแอบแซวเรา นึก นึก แล้วก้อขำ มิน่่า คุณภูมิ(ตัวพ่อ) ทำหน้างง รีบมองหน้าหา ภูมิจิ๋ว ทันที
คริ คริ ไอ้เราก้อยังไม่รู้ตัวอีก ปากพาเร็ว ซะงั้น 55555555555555

เห็นน้องเซียนชัด ชัด ก้อตอนได้ถ่ายรูปนั่นแหละ

ไว้ต้องหาโอกาสไปชิมฝีมือ น้องซาน หน่อยแล้ว ได้ข่าวว่า ทำอาหารอาหย่อยมาก เชฟยังอาย

รอแป๊บ นะ กำลังโหลดรูปอยู่จ้า (คาดว่าจะเสร็จกลางดึกเลยอ่า)
มีจัดอีกทีเมื่อไรค่ะ อยากไปค่ะ
อยากไปร่วมด้วยจังค่ะ คุณธีอย่าลืมส่งข่าวเรื่องสอนทางไกลนะคะ
ขอบคุณทุกๆคนมากนะคะ ที่ทำให้เกิดงานนี้ขึ้นมาได้ จะพยายามไปทุกครั้งและร่วมทุกกิจกรรมคะ แล้วถ้ามีอะไรให้ทำได้ขอเป็นอาสาสมัครด้วยคนคะ
พี่โช ได้คุยกันนิดหน่อยเอง
ขอโทษด้วยนะมัวแต่ยุ่งอยู่ คราวหน้าถ้าเจอกันอีก จะเม้าท์ให้มันส์ไปเยยย

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service