เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ยังรับสมัครผู้เข้าร่วมประชุม Playgroup อังกฤษ จีน ร่วมด้วยช่วยกัน นะจ้ะ (แบบว่าโดนน้องๆ เคือง ไม่ให้ปิดรับจ้า เอป เอป)

ขอเชิญชวนแม่ๆ พ่อๆ พี่ๆ น้องๆ ทั้งในห้องอังกฤษ จีน และห้องต่างๆ ในหมู่บ้าน 2 ภาษาแห่งนี้  มาจอย แอนด์ แจม ร่วมด้วยช่วยกันจัด Playgroup อังกฤษ และจีน  กันดีไหมค่ะ

ก่อนหน้าที่แม่ๆ หลายท่านคงจะได้อ่านกระทู้ของน้องกิต (แม่น้องมีตังค์) เรื่อง ซาวด์เสียงจัด English Playgroup แถวบางแค บางบอน จากในกระทู้นี้นะจ้ะ


และสำหรับแม่ๆ ห้องจีน ที่สนใจร่วมแจมกันจัด Playgroup จีน ตามในกระทู้นี้้


ดังนั้น พี่ธี ห้องจีน (ม่าม้าน้องกาหนาฉ่าย) และน้องกิต (แม่น้องมีตังค์) ได้มีโอกาสไปที่ Green Life Fitness สถานที่ ที่ตั้งใจจะใช้ สำหรับแม่ๆ พ่อๆ ที่สนใจสร้างเด็ก 2-3 ภาษา ได้มารวมตัวกัน เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมทางภาษาให้กับครอบครัว มาเป็นกำลังใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  

จึงได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมสถานที่ และพูดคุยกับคุณโรจน์ เจ้าของสถานที่ Green Life Fitness ผู้ที่แสนจะน่ารักและใจดี และสนับสนุนกับโครงการดีๆ ของพวกเรา จึงเอื้อเฟื้อสถานที่ให้เราสามารถไปนัดพบกันได้ 

สถานที่แห่งนี้ มีความเป็นธรรมชาติและส่วนตัว สามารถจัดกิจกรรมทั้งในและนอกสถานที่ได้ เจ้าหน้าที่ใจดี มีบริการอาหารสุขภาพ ห้องฟิตเนส สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น และอื่นๆ เพียบ ว่าแล้วลองเ้ข้าไปดูสนเวปนี้นะจ้ะ 

http://s883.photobucket.com/albums/ac39/yankeeroj/  (รูปภาพสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในฟิตเนส)

ยิ่งไปกว่านั้น น้องกิต (น้องสาวคนเก่ง) ได้ทาบทามครูอังกฤษ ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียน สารสาร์นบางบอน ไว้ สำหรับกลุ่ม playgroup ภาษาอังกฤษ เพื่อช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้พวกเราด้วยจ้ะ 

จึงขอประชาสัมพันธ์ เชิญชวน แม่ๆ พ่อๆ ม่าม้า ป่าป๊า มานัดเจอกันในวันอาิทิตย์ที่ 13 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 เป็นต้นไป   

การนัดเจอครั้งนี้ เพื่อมาช่วยกันระดมความคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่างๆ ที่จะทำให้ กลุ่ม playgroup อังกฤษ จีน สามารถเกิดขึ้นได้จริง  เีรามาร่วมกันสานฝันให้เป็นจริงกันนะจ้ะ

โครงการนี้ ต้องขอบคุณน้องกิต (แม่น้องมีตังค์) จากใจจริงเลยนะจ้ะ ที่นำเสนอโครงการดีๆ สถานที่ดีๆ ให้พวกเราได้เจอกันViews: 2103

Reply to This

Replies to This Discussion

ลุ้นให้คุณพี่ขาเคลียร์งานเสร็จ เราจะได้มาเจอกันนะคะ
มาอ่านพร้อมกับทำตาปริบๆ คนอยู่ไกลฮ้า........น้ำลายไหลเป็นทางไปถึงGreen Life Fitness แล้วค่ะ

อย่าลืมเอาภาพมาแบ่งปันกัน ให้น้ำลายไหลอีกรอบนะคะ อิอิ
คุณกิตคะ
แม่น้องน้ำอิงนะคะ จะโทรไปยื่นยันว่าไปด้วยคนอ่ะค่ะ
แต่พอดีโทรแล้วไม่มีคนรับสาย
รบกวนด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าปิดรับหรือยัง
ขอบคุณค่ะ
ประกาศแถลงการณ์จากคณะผู้จัด ฉบับที่ หนึ่ง (แอบเลียนแบบ จะโดนเคอร์ฟิวส์ไหมเนี่ย)

เรื่อง รายละเอียดเข้าร่วมประชุม จัดกลุ่มเล่นเรียน อังกฤษ จีน จ้า

กลุ่มเล่นเรียนภาษาอังกฤษ จีน ของเจ้าวัยซน
English – Chinese Playgroup


สวัสดีค่ะ แม่ๆ พ่อๆ มามี้ แดดดี้ ม่าม้า ป่าป๊า และเจ้าจอมซนทุกคน

ธี (ม่าม้ากาหนาฉ่าย) และน้องกิต (แม่น้องมีตังค์) ขออนุญาตชี้แจงเรื่อง กลุ่มเล่นเรียนภาคอังกฤษ จีนของพวกเรา (English – Chinese Playgroup) ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายนนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 เป็นต้นไป

พี่ธีและน้องกิต เชื่อว่า แม่ๆ พ่อๆ ทุกท่านที่ได้สละเวลามานัดเจอกันในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ กำลังมองหาช่องทาง วิธีการ ชุมชน เครือข่ายแม่ พ่อๆ ที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ในการฝึกภาษาอังกฤษ จีน และเรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเลี้ยงดูเจ้าตัวเล็กของพวกเรา ตรงใจไหมเอ่ย

เหตุผลที่นัดเจอกัน-
1. ได้เจอหน้ากันตัวเป็นๆ ซักที นอกเหนือจากที่เคยรู้จัก แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ กันแต่ในเวป 2 ภาษาเนอะ
2. ช่วยกัน ระดมหา ความเป็นไปได้ วิธีการ กิจกรรม ความคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่างๆ สำหรับกลุ่ม เล่นเรียน ภาษาอังกฤษ จีน (English – Chinese Playgroup) ที่พวกเราแม่ๆ พ่อๆ อาสามาร่วมด้วยช่วยกัน สร้างสิ่งแวดล้อมทางภาษาอังกฤษ จีน ให้กับตัวเอง และเจ้าตัวน้อยๆ จอมซนของพวกเรา

การเตรียมตัวนะจ้ะ
ขอร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากที่ได้เคยนัดพบกับแม่ๆ พ่อๆ ในห้องจีน มา 2 ครั้ง ล่าสุดเมื่อวันเสาร์ที่ 5 มิย นี้เองค่ะ ซึ่งการนัดพบแต่ละครั้งจะค่อนข้างวุ่นวาย เพราะมีเด็กเล็กๆ หากแต่ละครอบครัวไม่ได้ตกลงกันมาก่อนว่าใครดูแลเจ้าตัวน้อย อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุกับเจ้าตัวน้อย และแม่ๆ พ่อๆ ก็ไม่ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเต็มที่ (เซ็งเป็ดไปเย้ยยย)

จึงขออนุญาตแนะนำ เพื่อนๆ ที่จะมาทุกท่าน ว่าเพื่อให้การนัดพบของพวกเราครั้งนี้ เป็นการใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่า และเกิดประโยชน์ตามสมควร ขอให้แต่ละครอบครัวตกลงกันว่า สมาชิกคนใดในครอบครัวจะเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมพูดคุยแลกเปลี่ยน (ขอให้เป็นผู้ที่สอนเจ้าตัวเล็กเป็นหลัก) และคนใดจะดูแลเจ้าตัวเล็ก (ซึ่งอาจจะสลับกัน หรือเปลี่ยนมือได้เป็นระยะๆ) ซึ่งอย่างน้อย พวกเราก็จะสบายใจว่า เจ้าตัวน้อยซนเป็นลิงของพวกเรา ได้รับการดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างเต็มที่

วัน เวลา สถานที่จัด วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2553 เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ กรีนไลฟ์ ฟิตเนส

รายละเอียดกิจกรรม
13.00 - 13.45 ลงทะเบียน จากนั้น เข้าสู่กิจกรรม “ Free Chitchat - เม้าส์กันกระจาย ให้หายคิดถึงกันจ้า ”
13.45 – 14.00 พักทานของว่าง
14.00 – 16.00 กิจกรรม แนะนำตัว แนะนำสถานที่
แบ่งกลุ่มย่อย ระดมข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ เรื่อง
“กิจกรรม เล่นเรียน ภาษาอังกฤษ จีน ที่สนุก เป็นจริงได้”

ค่าใช้จ่ายสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ค่าเครื่องดื่มและของว่าง จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งจ้า

ท้ายสุดนี้ ขอขอบคุณในความกรุณาและเมตตาของคุณโรจน์ เจ้าของ กรีนไลฟ์ ฟิตเนส ที่ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ให้พวกเราได้นัดพบกันเพื่อสร้างสรรค์โครงการดีๆ สำหรับเจ้าตัวน้อยของพวกเรา ขอขอบคุณจากใจจริงมา ณ โอกาสนี้ ค่ะ
ประกาศแถลงการณ์ จากคณะผู้จัด ฉบับที่ สอง
(อึยยย เริ่มเห็นรถถังมาแย้วววว อย่าเพิ่งเผ่นกันไปก่อนนะ ขอผู้จัดเผ่นก่อน เอป เอป)

แบบสอบถาม กลุ่มเล่นเรียนภาษาอังกฤษ จีน ของเจ้าวัยซน

สวัสดีแม่ๆ พ่อๆ แห่งหมู่บ้านเด็ก 2 – 3 ภาษา ทุกท่าน

ขอความกรุณาทุกท่าน ได้ตั้งใจกรอกแบบสอบถามที่อยู่ในมือของท่านให้กับทางผู้จัดด้วยนะคะ โดยท่านสามารถกรอกคำตอบได้อย่างอิสระ ไม่จำกัดความคิด ข้อเสนอแนะ ซึ่งยิ่งมาก ยิ่งหลากหลาย ยิ่งดี และเป็นประโยชน์สำหรับผู้จัด และแม่ๆ พ่อๆ ที่จะได้ช่วยกันจัดกิจกรรมกลุ่มเล่นเรียนที่เหมาะสม และสอดคล้องกับความต้องการของพวกเราชุมชน เด็ก 2 ภาษา

ไม่ต้องอายที่จะเขียนข้อเสนอแนะ หรือความคิดเห็นต่างๆ ที่ดูเหมือนจะไร้สาระ เซี้ยวๆ เขียนเถิดค่ะ ฝันอะไร อยากให้เป็นยังไง ใส่กันมาเยอะๆ ใครจะไปรู้ว่า ข้อเสนอที่ดูเหมือนไร้สาระ อาจจะใช้ได้ผลดีนะคะ

1. ความคาดหวัง หรือจุดประสงค์ในการเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มเล่นเรียน (Playgroup)
2. กลุ่มเล่นเรียน ภาษาอังกฤษ จีน โดยผ่านกิจกรรมต่างๆ ท่านคิดว่า ควรมีกิจกรรมอะไรบ้าง (English – Chinese Playgroup through activities ) เช่น ร้องเพลง ละคร เล่านิทาน ศิลปะ เป็นต้น

3. วัน เวลา ที่สะดวก (ถ้าสะดวกวันธรรมดา ระบุได้เลย)4. กิจกรรมใดที่ท่านสามารถอาสาช่วยทำได้ เช่น playgroup leader, เล่านิทาน ร้องเพลง ประสานงานด้านต่างๆ เป็นต้น (ท่านที่อาสาเข้ามา ไม่มีข้อผูกมัดใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ)
5. ท่านอยากให้ อาจารย์อังกฤษ (เจ้าของภาษา) ซึ่งน้องกิต ได้ทาบทามไว้แล้ว ช่วยท่านพัฒนาภาษาของท่านในด้านใดบ้าง อย่างไร (ถ้าเป็นไปได้ ขอให้เสนอเป็นกิจกรรม เทคนิค ข้อเสนอแนะที่เป็นรูปธรรมนิดนึงนะค่ะ)
6. ท่านคิดอย่างไรกับสถานที่ที่จัดกลุ่มเล่นเรียนครั้งนี้ (เช่น ความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวก ความสะอาด และอื่นๆ)
7. ข้อเสนอแนะอื่นๆ (เสนอกันเข้ามาเยอะๆ ให้เต็มที่นะค่ะ)
นั่งนับวันรอแล้วค่ะ คุณธี คุณกิต มีอะไรให้ช่วยเตรียม ก็แจ้งมาได้เลยนะคะ โทรมาก็ได้ค่ะ ยินดีค่ะ
ไม่ค่อยได้เข้ามา ตกข่าวไปเยอะเลย -"-

เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากเลยค่ะคุณธี ขอบคุณคุณธีและคุณแพรว ที่มาตามเรียกที่บ้านไม่งั้นก็ไม่รู้เลย 555+
เช็คคุณพ่อน้องภูมิเป็นที่เรียบร้อย ตกลงว่าเราไปได้นะคะ แต่อาจจะไปถึงสักบ่ายนิดๆ เพราะต้องไปโบสถ์ก่อน
เสร็จแล้วจะรีบตะบึงไปนะคะ (โบสถ์อยู่แถวพระราม 9 อ่ะค่ะ) ไม่ทราบว่ากิจกรรมนี้จะมีถึงกี่โมงคะ

มา cf ช้าไปหน่อยนะคะ (-.-)\
บ้านน้องภูมิ
คุณแม่น้อง Zen แค่มาก็ดีใจแล้วค่ะ

พี่แนบไฟล์เอกสารทั้งสองชุด ทั้งรายละเอียดงาน และแบบสอบถาม รบกวนน้องๆ พี่ๆ ทุกท่านช่วยส่งคืนแบบสอบถามนี้ ในวันงานนะคะ เขียนหน้าเดียวไม่พอ เพิ่มเป็น สอง สาม หน้าก็ดีค่ะ (จะอ่านให้ตาแฉะไปเลย)

ใกล้ถึงวันนัดพบ น้องๆ หลายคนคงได้รับโทรศัพท์จากน้องกิต น้องสาวใจดี คอยโทรประสานงานทั้งผู้เข้าร่วมและสถานที่จัด ไหนจะเรื่อง อาหาร สถานที่ ผู้เข้าร่วม ยุ่งเป็นพัลวันพัลตูเชียว ขอบคุณน้องกิตมากๆ นะจ้ะ น้องสาวคนดี รับรองงานนี้ ผลออกมาเกินร้อยแน่นอนจ้า

น้องๆ พี่ๆ เพื่อนๆ ท่านใด ที่สมัครไม่ทัน แต่อยากไปจริง ก็เชิญนะคะ เพราะสถานที่ที่จัด ว่าไปแล้ว เขาก็มีสมาชิกท่านอื่นที่ไปใช้กันเป็นประจำกันอยู่แล้ว พี่กับกิต เพียงแต่เป็นห่วงเรื่อง ความปลอดภัย (ลิงมันแยะ แถมซนใช่ย่อย) และการอำนวยความสะดวกต่างๆ และอื่นๆ จ้า
Attachments:
ขออนุญาตถ้าว่างขอแวบไปด้วยนะคะ 3คนพ่อแม่ลูก พ่อติ่ง แม่อ้อ น้องงคุง อยากไปมากแต่สมัครไม่ทันแล้ว อยากแชร์ประสบการณ์ร่วมกันค่ะ ถ้ามีอะไรให้ช่วยได้ก็บอกกันได้ค่า
จองที่ไว้ให้ แม่อ้อ กะ น้องคุง แล้ว จ้ารอให้โทรมาคอนเฟิร์มอยู่ ตามประกาศข้างบนก่อนหน้านี้
ถ้ามาจะได้จัดเตรียมของว่างไว้ให้นะจ๊ะ
โห ... อยากไปมั่งอ่ะ วันอาทิตย์ไม่ว่างด้วย อยู่ศรีราชาแน่ะ จะแว่ปไปก็ไกลเกิน
ถึงคุณแม่ ๆ ทุกท่านที่มาในงานช่วยตอบแบบสอบถามมาล่วงหน้าด้วยคะ อาจเขียนใส่กระดาษเอ 4 มาก่อนหรือถ้าใครสามารถปริ้นออกมาได้ก็พิมพ์มาก็ได้ค่ะ ส่วนคุณแม่ท่านใดที่ไม่สามารถพิมพ์ได้ เจี๊ยบได้สอบถามทางน้องกิตแล้วคะ น้องกิตฝากมาบอกว่าจะมีแบบสอบถามตามนี้แจกให้ในวันนัดพบอีกทีค่ะ เพื่อความสะดวกรวดเร็วคิดคำตอบมาก่อนจะดีมากคะ เพราะว่ามาถึงอาจจะไม่สะดวกเนื่องจากมีเจ้าตัวเล็ก ๆ มาด้วย ส่วนคำถามข้อใดที่ไม่เข้าใจ สอบถามได้ทางคุณธีร์ได้เลยค่ะ แล้วเจอกันนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service