เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ทำงัยดีครับ...ลูกไม่เข้าใจ I / You /my /your /

ขอรบกวนเพื่อนๆที่มีประสบการณ์ครับ ตอนนี้สอนลูก(น้องโบนัส 2 ขวบ 11 เดือน)มาได้ 1 เดือนกว่าแล้ว เค้าตอบรับดีไม่ปฏิเสธเลย แต่เค้ายังไม่เข้าใจ I/you/my/your  เพราะเวลาเราพูดกับเค้า เราจะพูดแต่ Wash your hands / Brush your Teeth / Get your toys  พอตอนนี้น้องโบนัส เริ่มเข้าใจและเริ่มพูดตาม เช่น พ่อบอกเค้าว่า "น้องโบนัส, you go to wash your hands" เค้าก็จะตอบว่า "Ok daddy, go to wash your hands" คุณพ่ออยากรู้ว่าจะทำอย่างไรดี ที่จะทำให้เค้าเข้าใจ I/you/my/your/he/his/she/her

ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

พ่อน้องโบนัส

Views: 129

Reply to This

Replies to This Discussion

คุณพ่อก็ลองพูดประโยคโดยใช้ my/she/her บ้างดีไหมค่ะ หรือให้น้องดู VCD ที่เกี่ยวกับสรรพนาม (ตัวเองให้ดู Gogo ค่ะ) เพราะภาษาได้จากการเลียนแบบค่ะ คิดว่าสักพักน้องคงเข้าใจได้ดีขึ้น เพราะลูกสาวก็ใช้เวลาเหมือนกันกว่าจะเข้าใจ
คุณพ่อเอาความถี่เข้าสู้ค่ะ
วิธีสอนของอ๊อบจับเสื้อตัวเองบอกว่า my shirt จับเสื้อเค้าบอกว่า your shirt หรืออะไรก็แล้วแต่ แก้วน้ำ ขนม ฯลฯ
ให้เห็นภาพชัดๆ ถ้าเราทำได้ถี่พอเค้าจะเข้าใจได้ ต้องให้เวลาหน่อยนึงนะค่ะ
ขอบคุณมากครับ จะลองทำดูครับ
วิธีการแก้ง่ายมากเลยคะ เคยทะและเห็นผลมาแล้ว แค่เมื่อลูกพูดผิดเมื่อไหร่ เราแก้ให้เขาทันที่คะ ทุกครั้งที่เขาพูดผิดเราแก้ให้เขาทุกครั้งคะ และให้เขาพูดตามในสิ่งที่เราแก้ รับรองว่า เราแก้ให้เขาไม่กี่ครั้ง เขาจะจะได้และใช้ได้ถูกคะ ลองดูนะคะ
เป็นเหมือนกันค่ะ น้องอชิทุกวันนี้ สับสน you กับ me อยู่เลยอ่ะ ชอบพูด play with you เวลาจะให้แม่เล่นด้วย เม่ยใช้วิธีแก้ทุกครั้งที่เค้าพูดผิด you should say " play with me please." ทุกวันนี้ยังผิดอยู่บ้าง แต่เริ่มๆ จะเก็ทแล้วค่ะ ลองดูนะคะ เวลาจะให้เค้าพูดใหม่ ในสิ่งที่เค้าพูดผิด เราควรพูดแก้ทันทีว่า you should say....

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service