เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครยังให้นมน้องบ้าง ทำยังไงให้มีน้ำนมเย้อๆ คะ และก็นานๆ หน่ะคะ Help Help

คือว่าตอนนี้ยังให้นมน้องอยู่คะ แต่ว่ามีน้อยเหลือเกิน ยิ่งพอไปทำงานยิ่งน้อยลงไปอีก ที่ไงดีคะ ใครมีเคล็ดลับดีๆ ช่วยตอบหน่อยค่ะ

Views: 10082

Replies to This Discussion

ถ้าอดทนได้ กลับไปทำตัวเหมือนตอนน้องคลอดใหม่ คือปั้ม ทุก 3 ชั่วโมง ซัก 2 เดือน ถ้ากลางคืนน้องดูด ก็ดูดให้เกลี่ยงทั้งสองเต้า แต่ถ้าดูดแค่ข้างเดียวให้ปั้มอีกข้างนึง ควรจะนวดหน้าอกก่อนปั้ม และกระตุ้นหัวนม เหมือนว่าลูกดูด นวดจนนมเกิดอาการจี๊ด เหมือนตอนเราให้นมลูก ปั้มตอนนั้นจะได้น้ำนมเยอะค่ะ ใช้ปั้มเสร็จ ใช้มือบีบให้เกลี้ยงโดย หัวแม่โป้งวางไว้ข้างบน อีกสี่นิ้ววางที่ฐาน ห่างจากลานนมประมาณ 1-2 นิ้ว ลองหาจุดของตัวเองดูนะคะ ค่อยๆ เปลี่ยนตำแหน่งไปเรื่อยๆ ใช้มือดีที่สุด แต่เมื่อยค่ะ

แต่แม่ประคองมาขนาดนี้แล้ว นมน่าจะพอนะคะ เราเองก็นมน้อยมากๆเหมือนกันกินมาหมดทุกอย่างที่ว่าบำรุง เมื่อก่อนไม่มีเนท ไม่ค่อยรู้ รู้อย่างที่คุณพยาบาลสอน ตอนหลังลูกคนเล็ก 9 เดือนแล้ว ลองมาทำวิธีนี้ ได้นมกลับคืนมาแต่เสียดาย ลูกไม่ดูดเสียแล้ว
fenugreek seed มีเป็นแบบน้ำสกัด กินเป็นหยด และหรือหาซื้อเป็นเม็ดได้ตามร้านขายอาหารแขก อิสลาม ชื่อว่าลูกซัด มาหุงกินกับข้าวได้ คล้ายข้าวหมกไก่ ขอให้นมกลับมาเยอะๆนะคะ สู้สู้
ยังให้น้องทานนมแม่อยู่เลยค่ะ น้องอายุ2ขวบ4เดือนแล้วค่ะ อยากให้เลิกทานแต่น้องไม่ยอมค่ะ ก็ไม่รู้จะให้ทานถึงเมื่อไหร่ค่ะ ตัวเองก็ทานอาหารตามปกติค่ะ แต่ที่ยังมีน้ำนม(ที่ใครๆก็ว่าไม่มีประโยชน์แล้วมั้งคะ) คงเพราะว่าน้องยังทานทุกวันค่ะ ก็เหมือนเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมไหลอยู่ค่ะ
เก่งจังนะคะ ป้อมก้ให้น้องทานทุกวันเหมือนกัน มีพอบ้าง ไม่พอบ้างตามเรื่อง ช่วงนี้น้องทานข้าวเย้อคะเลยไม่ค่อยทานนมเท่าไหร่เลยพอ แต่ก็ไม่พอเก็บนะคะ
สู้ ๆ นะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอบคุณทุกความเห็นด้วยค่ะ ได้ประโยชน์มากขึ้นค่ะ เผื่อมีลูกคนต่อไปแล้วไม่มีน้ำนม จะได้ทำตามค่ะ
ตอนนี้น้ำนมน้อยเหมือนกันคะ ถอดใจไปหลายรอบแล้ว ตอนนี้น้องเกือบ 5 เดือน ตอนเช้าปั๊มเป็นชั่วโมงได้ 1 ออนซ์ ท้อมาก ชื่นชมในความพยายามของแม่ๆ ทุกคนนะคะที่อยากให้ลูกได้กินสิ่งที่ดีที่สุดคือนมแม่ สุดยอดดดด
ธิดาเองก็ยังให้นมลูกอยู่ค่ะ ตอนนี้น้องห้าเดือนแล้วแล้วอยู่ต่างประเทศด้วยเลยหาแกงเลียงกับสมุนไพรไทยๆทานยาก ค่ะ
ปกติเป็นคนหน้าอกเล็ก เลยใช้วิธีปั๊มนม และวิธีอื่นๆตามที่แม่ๆท่านอื่นแนะนำมา ตอนนี้ก็ยังปั๊มนม อยู่เป็นปกติ เสียดายที่ที่นี่ไม่มีใครรับบริจาคน้ำนมเหมือนที่ไทย เลยต้องทิ้งบางส่วนไป แต่ตอนนี้ ก็มีบางวันที่นอนไม่พอนมก็จะไหลน้อย ถ้ารู้สึกว่านมน้อยก็จะงัดยาประสระน้ำนมมาทานซะ แค่นี้นมก็กลับมาจี๊ดดดดด จนลูกสาวบางทีก็โวยวาย ว่านมพุ่งแรงเกินไปค่ะ แม่น้องแป้งหอมต้องพักผ่อนให้เพียงพออย่าเครียดนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
ลองทานผักคะน้านะคะ เป็นตัวเร่งน้ำนมค่ะ แต่ต้องทานให้มากปริมาณนึงนะคะ เช่นทานติดต่อกันทั้งวันคือทั้ง 3 มื้อไปเลยค่ะ เคยทานแล้วน้ำนมคัดแข็งขึ้นมาเลยค่ะ ให้น้องดูดอยู่เรื่อย ๆ นะคะ หรือปั๊มสม่ำเสมอก็จะทำให้น้ำนมไม่หายไปค่ะ ตอนนี้ลูก 1.6 ขวบก็ยังกินนมแม่อยู่จ้า
แล้วนมไม่พอ แล้วแม่น้องแป้งหอมได้ให้นมผสมควบคู่กันด้วยหรือเปล่า ถ้าให้ควบคู่กันก็จะทำให้นมแม่ลดลงไปเรื่อย ๆ ตอนนี้ยังมีนมแม่อยู่หรือเปล่า ยินดีให้คำปรึกษาคะ เพราะได้ช่วยเหลือเพื่อน ๆ มาหลายคนแล้ว แต่ที่สำคัญที่คุณแม่กลับไปทำงาน คุณแม่ให้น้องทานนมจากขวดที่มีจุกยางหรือเปล่า แล้วปัจจุบันน้องดูดนมจากเต้าคุณแม่หรือเปล่า ถ้าไม่ดูดนมก็จะผลิตน้อยลง แล้วคุณแม่ขยันปั๊มนมออกหรือเปล่า มันมีหลายปัญหาควบคู่กันคะ
ขอทราบปัญหาของคุณแม่เป็นข้อ ๆ คะแล้วจะได้แนะนำวิธีการช่วยเหลือได้คะ
ปัจจุบันดาทำงานเป็นวิทยากรด้านนมแม่อยู่ที่ชลบุรีคะ ยินดีคะ ไม่ทราบว่าสายเกินไปหรือเปล่า (ยังมีน้ำนมอยู่หรือเปล่าคะ)
เพราะไม่ได้เข้ามาในห้องนี้มาก่อนเลยคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา



© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service