เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ทำตามหนังสือบอก เลยหา caillou มาให้ลูกดู สังเกตว่าลูกไม่ค่อยชอบ ลูกชอบแบบมีเพลงแล้วก็ มีเด็กๆมาเต้นมากกว่า ลูกใครมีปฏิกิริยาแบบใหนกันบ้าง อยากรู้จัง ทำไงให้ลูกชอบดีนะ (น้องดาดา 1 ขวบ 3เดือนกว่าค่ะ)

Views: 1179

Reply to This

Replies to This Discussion

เหมือนกันค่ะ ชอบmommy&meมากกว่า  อาจเป็นเพราะยังเล็กเกินไปรึเปล่าคะ

ลูกผมตอนดู caillou และ baby einstein ครั้งแรกเป็นแบบนี้เลยครับ ไม่ชอบ  ผมทิ้งไปประมาณ 4-5 เดือน แล้วเอากลับมาให้ดูใหม่ คราวนี้ดูครับ และชอบมากด้วยโดยเฉพาะ caillou (ที่นี้เห็นเด็กที่ไหนหัวโล้น ๆ เรียก caillou หมด) การที่เด็กไม่ชอบตอนนี้ ไม่ได้หมายความว่าอนาคตจะไม่ชอบด้วย ไม่ต้องกังวลครับ จากที่อ่านข้อความ คุณแม่พอจับแนวลูกได้แล้วว่่าชอบแนวเพลง + เต้น ก็พยายามเลือกสื่อที่เป็นแนวนั้น เด็กแต่ละคนชอบไม่เหมือนกันครับ ต้องนำมาปรับ ลูกผมเป็นผู้หญิงชอบสื่อแบบมีเพลงประกอบแล้วเต้น ๆ เหมือนกัน ผมเริ่มตัวแรกคือ Fairyland Primary Course Level (อายุลูกตอนนั้น 1.5 ปี) หรือจะเป็น Mommy&Me ก็ดีนะครับเหมาะสำหรับเด็กเล็ก ลูกผมดูตอนแรก ๆ ต้องวิ่งหาผ้าและดึงมือแม่มาเต้นด้วยกันหน้าโทรทัศน์

ลูกชายชอบอยู่ตอนเดียวค่ะ ตอนรถดับเพลิง ตอนนี้ 2.2 ขวบแล้วไม่ชอบดูการ์ตูนอะไรเลย

จะดูแต่รถเก็บขยะจากยูทูปอย่างเดียว

เป็นไปตามวัยของเค้าน่ะค่ะ ตอนลูกชายอายุเท่านี้ ก็ไม่เอาเหมือนกัน จะชอบ mommy&me ... จากนั้นก็เปลี่ยนไปชอบ the wheel on the bus แทน .... แล้วก็ wonder pets .... พอเกือบ 2 ขวบ ก็เริ่มชอบดูหมีเท็ดดี้พูดได้ในคายุ แล้วก็ชอบคายุในที่สุด แล้วเรื่องที่เคยดูผ่านๆมา ตอนนี้ไม่ดูอีกเลย จะเอาคายุอย่างเดียว

คิดว่าเด็กเล็กๆ ชอบดูที่เป็นคนจริงๆน่ะค่ะ ถ้าเป็นการ์ตูนทั้งหมดจะไม่ชอบ...ถ้าเค้าไม่ชอบดู ก็อย่าไปฝืนค่ะ ให้ดูวันละแป๊บนึง พอให้คุ้นๆ หรือไม่ก็เปิดแต่เสียงก็ได้ค่ะ

เหมือนกันเลย ตอนนี้ขอแต่คายุ อย่างเดียว mommy&me ไม่ชอบแล้ว ทั้งๆ ที่่ก่อนหน้านี้บอก me me

ขอบคุณสมาชิกนะคะ เดี๋ยวลองไปเปิด mommy and me ให้ดูไปก่อนละกัน แล้วค่อยแซมๆด้วย caillou
อันซิน ชอบแต่การ์ตูนแอนนิเมชั่น หรือ ที่เขาฉายในโรงภาพยนต์อะ อย่าง ไอซ์เอจ แฮพพี้ ฟิต อะไรพวกนี้ เปิดคายุนะ ไม่เคยสนในเลย ไม่รู้ทำไม
ลูกสาวก็เป็นค่ะ ตอนนั้น2.5ปี ยังไม่ดูเลยค่ะ ดูแต่ mommy&me แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เอาให้เค้าสนุกไว้ก่อน อันไหนไม่สนก็ไม่เป็นไร ส่วนใหญ่ก็จะอาศัยใช้เพลงเป็นตัวเริ่ม อย่าง Little Einstein นี่กว่าจะยอมดูก็3ขวบกว่า แรกๆดูแต่เพลง theme song ไม่ยอมดูเนื้อหาเลย ดูเป็นเดือนกว่าจะยอมดูเนื้อเรื่อง แต่ก็ดูแค่ไม่กี่ครั้ง  จนปัจจุบันก็ต้องหาเรื่อง/ตอนที่มันเกี่ยวกับตัวเค้า เค้าถึงจะยอมดู อย่างเช่น เค้าไปรร. พอเราเปิดตอน Caillou at day care ให้เค้าดู เค้าก็สนใจดูค่ะ
my little boy (6 mnths old) love to see mommy & me soooo much, he starts watching it since 3 mnths old and he also like to see any dancing cartoons. For Caillou, he will watch it for only awhile, like.. 10 mins, he just like the song at starting and conversation of animals.
She might be too young ka. My daughter didn't care about Caillou when she was at this age either. She now loves Caillou and She is 2 yr 4 mon old ka.

น้องณิณา เริ่มให้ดูตอน ขวบนึง..ชอบเรื่องเดียวคือ Barney ส่วน caillou เพิ่งมาเริ่มดูและชอบ ตอน ขวบหกเดือน..ตอนนี้ยังไม่ดู คงเพราะยังไม่ถึงเวลาของเขานะ..

คงเด็กเกินไปที่จะดูแนวนี้มังครับ   เริ่มจากง่ายๆก่อนน่าจะช่วยดึงความสนใจเด็กได้

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service