เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เด็กสองภาษาจำกัดอายุการเรียนไม๊คะ

ลูกอายุ 9, 7ปี ค่ะ เรียนอยู่รร.พหุภาษา ถ้าอยากให้เค้าพูดอังกฤษได้ เริ่มตอนนี้จะสายเกินไปไม๊คะ เพราะเห็นข้อมูลว่า เด็กวัยแรกเกิด- 7 ปีเหมาะที่จะเรียนรู้ด้านภาษา  แล้วจำเป็นไม๊ที่จะย้ายลูกไปเรียนระบบ English program หรือ bilingual  กังวลกับลูกคนโตมากว่าเพราะ 9 ขวบแล้ว รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  from สมาชิกใหม่ ^^

Views: 282

Reply to This

Replies to This Discussion

เป็นปัญหาของเราเหมือนกัน แต่จากที่ศึกษา มันอยู่ที่วิธีการ ปั้นนะค่ะ รองศึกษา หนทางก่อน คิดดูดิ โตจนแก่ละ แค่ไปทำงานที่ พัทยา ภูเก็ตยังพูดได้ หากเราป้อนเขาทุกวัน แน่นอนเขาต้องได้ แน่ๆๆๆ พยายามด้วยกันนะค่ะ

ขอบคุณมากนะคะที่ให้กำลังใจ  แล้วลูกคุณkeatkaew อายุเท่าไหร่แล้วคะ มีกี่คนคะ  ตอนนี้ก็ค่อยๆ พูดกะเค้าทุกวันแต่เวลาโมโหจะเปลี่ยนเป็นโหมดภาษาไทยทันที (เพราะยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ 555) คนเล็กไม่ค่อยต่อต้านค่ะ แต่คนโ่ตจะต่อต้านมากกว่า แต่พอเค้าฟังแล้วจะต้องแปลเป็นภาษาไทยทุกทีว่าเราพูดแปลว่าอย่างนี้ใช่ไม๊  ไม่ทราบลูกคุณแก้วเป็นไม๊คะ

ขอโทษ ที่ ตอบช้า p' gram 4 ขวบ 6 เดือน  เวลา แก้ว โมโห ก็ เอาภาษาไทย แต่เวลาพูดก็ ภาษาE  ไม่แปล นั่งรถไปโรงเรียน ก็ ชี้ ดูรถ ดู ฟ้า ไปเรื่อย  .3 เดือน เริ่ม ตอบภาษา E ได้ เป็น YES ,NO  เล่นคำศัพท์ ทุกวัน  ส่วนนิทาน แรก ก็ ไทย หลังเริ่ม อ่านภาษาE  ตอนนี้ให้ เขาเรียนที่ พวกโฟนิกส์  จากที่อ่าน แปลว่า ลุกคุณ เข้าใจ ความหมาย แล้ว แต่ยังไม่พูด ไปได ้ 20% แล้วละ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service