เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กระทู้หรรษา คุยกันเรื่อยเปื่อย

หลังจากที่ได้คุยกับคุณอ๊อบแล้วว่านอกจากเรื่องพัฒนาการของลูกและปัญหาต่างๆในการเริ่มเป็นครอบครัวสองภาษา เรายังมีเรื่องอื่นๆที่อยากจะร่วมกันแบ่งปันอีก..ไม่ว่าจะเรื่องแอบบ่น แอบเหนื่อย แอบเที่ยว แอบช๊อป..เจอของถูกของดีของฟรีที่ไหนก็อยากชวนชาวครอบครัวไปร่วมกันลุย..ไปร่วมกันฮา จะตั้งเป็นห้องก็คงกว้างเกินไป จะตั้งเป็นกระทู้ปลีกย่อยก็คงเยอะเกินไป
เราตกลงกันว่าตั้งเป็นกระทู้เดียวนี่แหล่ะ ใครว่างแวะมาแจมกันตรงนี้ ทักทายกันสารพัดเรื่องจุกจิก เวลาที่เราเจอหน้าเจอตัวกันเป็นๆ จะได้โดดใส่กันอย่างไม่เคอะเขินไงคะ
ว่าแล้วเปิดเรื่องเลยนะคะ
เมื่อวานนี้โชคดีได้เจอคุณอรดา ซึ่งเดินทางมาไกลจากบุรีรัมย์พร้อมครอบครัว มีโอกาสทักทายกันแค่แป๊บเดียว (เพราะพ่อมือใหม่ใช้งานหนักมากค่ะ ขอบ่น) เป็นครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ เป็นคุณแม่ที่สวยจริง หากบอกว่ายังเป็นนักศึกษาอยู่ก็ต้องเชื่อค่ะ (อิจฉาคุณพ่อน้องเคทมากๆ)
คุณพ่อน้องพริมก็น่ารัก..ยังแอบกระซิบกันกับคุณอ๊อบเลย..โห..ดูสิๆ (แต่ดูเยอะไม่ได้ เดี๋ยวคุณเก๋ทุบเอา แฮ่ะๆ แซวเล่นนะคะ)
ครอบครัวน้องชะเอม..ก็น่ารัก เด็กอะไรไม่รู้ตัวนิดเดียวแต่วิ่งเป็นกิโลๆรอบสตูแบบไม่เหนื่อยเลยค่ะ ป้าเห็นแล้วเหนื่อยแทน 55++ ขอบคุณคุณพ่อด้วยนะคะที่ช่วยยกอาหาร (เป็นสิ่งยืนยันว่าพวกเราเหมือนครอบครัวเดียวกันจริงๆเลย)
ยังเหลืออีกหลายครอบครัวค่ะ เดี๋ยวจะกลับมาต่อ
อ่านแล้วอย่าลืมมาทักทายกันนะคะ

Views: 2712

Reply to This

Replies to This Discussion

อย่าอิจฉาค่ะคุณอรไท เดี๋ยวคนอื่นเขาจะเห็นเราเป็นตัวร้าย..อิ๊บๆไว้ค่ะ ยินดีมากเลยถ้าคุณอรไทจะมาร่วมแจมด้วยอีกคน ถึงจะไม่ได้เจอกันที่ workshop แต่เราก็เจอกันตรงนี้ได้นะคะ
คุณอ๊อบเหรอ 555+++ มือก็หยิบ ปากก็เคี้ยว ส่วนลูก...ไปโน้นแล้ว คอนเฟิร์มค่ะ คุณอ๊อบน่ารัก..ไม่มีที่ติ (คิไม่ได้ค่ะ ท่าทางมือหนักเอาการ ฮิๆ)
อยากให้ถึงรุ่น 3 เร็วๆจังอ่านแล้วรู้สึกตื่นเต้น อยากพาโชกุนไปด้วยแต่เกรงว่างานจะกร่อย เพราะเวลาเค้าหิวนมเอาเรื่องทีเดียว แต่ถ้าอิ่มแล้วถึงไหนถึงกัน สู้ไม่ถอย(หมายถึงอารมณ์ดี ขี้เล่นนะคะ) 5555
จากแม่น้องกาหนาฉ่ายค่ะ

อิอิ แบบว่าคุณพ่อน้องกาหนาฉ่าย ถูกฝึกมาอย่างดีค่ะ ห้ามบ่น ห้ามดื้อ เมียว่าเช่นไร ต้องเชื่อฟ้ง
ประมาณว่า ชี้นก เป็น Bird ชี้ไม้ โดดที่กะบาลเมียค่ะ อิอิ

ว่าแต่งานนี้ สามีอิฉัน เปิดตัวเลยค่ะ ทั้งใน คลิปวีดีโอ (โป้หรือเปล่า) และในห้องนี้ค่ะ เมียเข้ามาตั้งนานยังงกงกเงิ่นเงิ่นอยู่เลย
หลังจากกลับจากงานนี้ สามีอิฉันเริ่มใช้จินตนาการขั้นเทพ พร้อมกำลังภายใน เปล่งภาษาอังกฤษกับลูกแล้วค่ะ รอตั้งนาน

ขอบคุณคุณแม่เพ่ยด้วยค่ะ เรื่องเกี่ยวกับสุขภาพฟันลูก ตอนนี้ก็เริ่มใส่ใจและระวังมากขึ้น แล้วจะแวะมาคุยใหม่คะ

ฝากถึงคุณอ๊อบค่ะ แอบปิ๊งๆ น้องต้นกล้าซะแล้ว หล่อขรึม แบบคุณชายพจน์เลยคะ (อยากเป็นปริศนาซะแล้ว แต่เราแก่ไปหน่อย)
น้องเค้าเอารูปไดโนเสาร์ที่วาดมาใหู้ดู แถมพูดภาษาอังกฤษกับเราด้วย แอบปลื้ม
555++++ บอกเคล็ดลับในประเด็นแรกด่วนเลยค่ะแม่กาหนาฉ่าย
ส่วนเรื่องประเด็นน้องต้นกล้า 5555555++++ แอบหัวเราะเยอะกว่าเก่า..ภาษาวัยรุ่นแต่ปางก่อนอาจต้องบอกว่า "ช้าไปแล้วต๋อย" ฮิๆบอกคุณแม่ธีรพรเพิ่งมาบอก แต่เพ่ยเพ่ยตีตราจองตั้งแต่วันงานแล้วค่ะ อะไรๆก็แบ่งปันกันได้..แต่"ต้นกล้า" แบ่งไม่ได้ค่ะ ฮิๆ
อ้าว..กระทู้นี้กลายเป็นกระทู้แย่งท่านชาย "ต้นกล้า" ซะแล้วววววว
แล้วคุณแม่อ๊อบของท่านชาย ว่าอย่างไรกันคะเนี่ย
ตื่นแล้วยังก็ไม่รู้ เมื่อคืนก็ไม่มาทำงาน
สงสัยว่ายังไม่ตื่นค่ะ หายเงียบไปเลยคุณอ๊อบ..แอบไปอยู่ที่ไหนคะ มาไวๆๆๆ
อ่ะ...ไม่ได้ค่ะคุณเล็ก ต้นกล้า..เขาหล่อนะ มิหนำซ้ำแม่เขาสวยด้วยอ่ะค่ะ น้องก็น่ารัก แบบว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกทั้งรังเลยอ่ะ ( สุภาษิตคุณบิ๊ก ยืมมาใช้ค่ะ) ใครจะอดใจไหวเนอะ
ปล.หมู่บ้านเรามีคุณ"เล็ก"เยอะมาก..สมมติเป็น เล็ก1..2..3..กันดีไม๊คะ เฉพาะครอบครัวน้องเนยก็เหมาไป2แล้วนะเนี่ย
โห คุณอ๊อบ ต้นกลาง HOT มากๆ แจงมีแต่ลูกหมู พอดีสามีอยากได้ลูกสาว แต่ยังไม่ท้องที ขอจองต้นกล้าด้วยคน ได้ไหมค่ะ ^_^
อ่า...คุณแจงคะ แบบนี้พวกเราก็แย่สิ เพราะคุณอ๊อบเพิ่งบอกเมื่อเช้าเองว่า..กาละแม สมุย อร่อยมากๆๆๆๆๆ แบบนี้ต้องมีการเอียงกันเห็นๆ ประท้วงๆ
ขออภัยนะคะ ที่มาแจมช้า เพราะหลังจากกลับมาถึงก็มาเคลียร์ธุระที่รออยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ แว๊ปมาเห็นกระทู้นี้ ดูแล้วจะครึกครื้น คึกคักเป็นพิเศษจริงๆ
............ว่าไปแล้วก็เสียดายเหลือเกินที่ไม่ได้อยู่ร่วมงานเวริคช๊อปค่ะ เพิ่งจะมีโอกาสได้พบหลายท่าน คุณบิ๊ก คุณตุ๊กตา น้องเพ่ยเพ่ย ครอบครัวคุณธี ครอบครัวคุณเก๋ และครอบครัวใหม่ๆทุกท่านค่ะ รู้สึกยินดีจริงๆ

ได้ยินว่าคุณอ๊อบจะมาช่วงบ่าย แต่ว่าดาก็กลับไปแล้วค่ะ.......เสียดายมากไม่ได้เจอกันเลย ทั้งต้นกล้า กับเจเจเพราะตัวจริงมักจะน่ารักกว่าในคลิปใช่ไหมคะ อิอิ

อยากบอกตามตรงนะคะ นี่เป็นเพียงแค่เวป แต่ก็ทำให้ทุกครอบครัวสนุกกับการพบปะ และเป็นครอบครัวสองภาษาค่ะ อยากให้มีแบบนี้ไปอีกนานๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อ๊อบก็เสียดายที่ไม่ได้เจอคุณดา อ๊อบไปช้าเพราะต้องพาต้นกล้าไปเรียนเทควันโดก่อน กว่าจะไปตลาดจะวายแล้วค่ะ สนุกค่ะคุณดา ได้ไปเจอคนที่มีแนวร่วมเดียวกัน ผลัดกันให้กำลังใจกัน เป็นชุมชนแห่งการแชร์จริงๆ
สุดยอดๆๆๆ เวปนี้ เชียร์ขาดใจ
น่ารักแบบนี้ จุ๊บหลายๆฟอดเลย แต่ให้น่ารักอีกหน่อยต้องพ่วงกระทู้นี้เข้าไปด้วยนะคะคุณดา
คราวหน้าจะแอบๆชวนคุณอ๊อบไปเที่ยวบุรีรัมย์ ช่วงนี้ขอเรียนภาษาคยม มังสะละเอยเปยๆ ก่อนนะคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service