หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กระทู้หรรษา คุยกันเรื่อยเปื่อย

หลังจากที่ได้คุยกับคุณอ๊อบแล้วว่านอกจากเรื่องพัฒนาการของลูกและปัญหาต่างๆในการเริ่มเป็นครอบครัวสองภาษา เรายังมีเรื่องอื่นๆที่อยากจะร่วมกันแบ่งปันอีก..ไม่ว่าจะเรื่องแอบบ่น แอบเหนื่อย แอบเที่ยว แอบช๊อป..เจอของถูกของดีของฟรีที่ไหนก็อยากชวนชาวครอบครัวไปร่วมกันลุย..ไปร่วมกันฮา จะตั้งเป็นห้องก็คงกว้างเกินไป จะตั้งเป็นกระทู้ปลีกย่อยก็คงเยอะเกินไป
เราตกลงกันว่าตั้งเป็นกระทู้เดียวนี่แหล่ะ ใครว่างแวะมาแจมกันตรงนี้ ทักทายกันสารพัดเรื่องจุกจิก เวลาที่เราเจอหน้าเจอตัวกันเป็นๆ จะได้โดดใส่กันอย่างไม่เคอะเขินไงคะ
ว่าแล้วเปิดเรื่องเลยนะคะ
เมื่อวานนี้โชคดีได้เจอคุณอรดา ซึ่งเดินทางมาไกลจากบุรีรัมย์พร้อมครอบครัว มีโอกาสทักทายกันแค่แป๊บเดียว (เพราะพ่อมือใหม่ใช้งานหนักมากค่ะ ขอบ่น) เป็นครอบครัวที่น่ารักมากค่ะ เป็นคุณแม่ที่สวยจริง หากบอกว่ายังเป็นนักศึกษาอยู่ก็ต้องเชื่อค่ะ (อิจฉาคุณพ่อน้องเคทมากๆ)
คุณพ่อน้องพริมก็น่ารัก..ยังแอบกระซิบกันกับคุณอ๊อบเลย..โห..ดูสิๆ (แต่ดูเยอะไม่ได้ เดี๋ยวคุณเก๋ทุบเอา แฮ่ะๆ แซวเล่นนะคะ)
ครอบครัวน้องชะเอม..ก็น่ารัก เด็กอะไรไม่รู้ตัวนิดเดียวแต่วิ่งเป็นกิโลๆรอบสตูแบบไม่เหนื่อยเลยค่ะ ป้าเห็นแล้วเหนื่อยแทน 55++ ขอบคุณคุณพ่อด้วยนะคะที่ช่วยยกอาหาร (เป็นสิ่งยืนยันว่าพวกเราเหมือนครอบครัวเดียวกันจริงๆเลย)
ยังเหลืออีกหลายครอบครัวค่ะ เดี๋ยวจะกลับมาต่อ
อ่านแล้วอย่าลืมมาทักทายกันนะคะ

Views: 1239

Reply to This

Replies to This Discussion

ไม่แน่ใจว่าจะได้ไปมั้ยอ่ะค่ะคุณ ผอ.ม่ายอยู่
ขับรถไปคนเดียวมีหวังตายแน่ๆอ่ะ ภูมิซนอย่างแรงอ่ะ
แต่อยากไปค่ะจะได้ไปขอลายเซ็นคุณบิ๊กด้วย
อิอิ
ไปค่ะ ไป คุณก๊อกให้บัตรมาละ ไปค่ะ เจอกันตรงไหนได้มั่งอะคะคุณตุ๊กตา ขอเบอร์คุณเล็กไป แกไม่ยักให้มา สงสัยกลัวจะมีหนุ่มโทรไปจีบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
จตุรัสวิทยาศาสตร์ ที่จามจุรีสแควร์ มุมถนนสามย่านที่แม่น้องเนยบอกว่าเหมือนเล่นอยู่ที่บ้านเพราะไม่เห็นมีใครเลย เนื่องจากว่ายังมีคนที่รู้ว่ามีสถานที่แห่งนี้น้อยมากค่ะ เพราะเขายังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และคนที่เดินเข้าไปในตึกนี้ ส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาหรือคนทำงานที่เข้าไปเพื่อซื้อหนังสือ ทานอาหารกันเสียเป็นส่วนใหญ่ น่าเสียดายค่ะ หากช่วยกันประชาสัมพันธ์บอกต่อๆกันไปให้มากกว่านี้ก็คงจะดี ถึงแม้อีกหน่อยจะเก็บเงิน แต่เขาคงจะนำเงินไปพัฒนาเพื่อให้ลูกหลานเราได้มีที่เรียนรู้พร้อมๆกับได้สนุกและอากาศสบายๆแบบนี้ ลองหาเวลาไปเที่ยวดูนะคะ อยากส่งเสริมค่ะ ไม่งั้นอีกหน่อยคงจะปิดตัวไปถ้าเงียบเหงาไปเรื่อยๆ
กระทู้นับญาติเรตติ้งตกหลังจากโดนเฉลยอายุ

กลับไปทำใจกันเป็นแถว ๆ
เข้ามาทักทายตามคำชวนเจ้าของกระทู้ค่ะ แต่โหเป็นกระทู้ยอดฮิต ถ้าจะอ่านหมดคงไม่ต้องดูลูกดูเต้า5555+ มาฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ...
สวัสดีค่ะไม่ได้ทักทายกันนานเลยนะคะ ก็เห็นไปเป็นคุณครูอยู่ที่ห้องภาษาจีน ดูน่าสนุกค่ะ
สบายดีนะคะ มาเมืองไทยเมื่อไหร่ก็อย่าลืมโทรมานะคะ จะได้ไปทานข้าวกัน แล้วน้องหลิงๆเป็นอย่างไรบ้างคะ ดูไปดูมา เหมือนนางเอกหนังฮ่องกงเข้าไปทุกทีแล้วนะเนี่ย
จตุรัสสแคว์ โปรแกรมเนยอาทิตย์หน้าค่ะ ไปวันธรรมดาคนคงน้อย
ทางสะดวกไปรถไฟฟ้าใต้ดินต่อเดียวถึง ใครอยากไปด้วยกันบ้างเอ่ย
อยากไปอะ แต่คงได้แต่อยากอะ อิจฉาคน กทม เนอะ
คราวหน้ามากรุงเทพก็แวะเที่ยวสิคะ ม่ายต้องอิจฉาเลย คนกทม.ก็มีแต่สิ่งประดิษฐ์ แต่คน ตจว.มีธรรมชาติล้วนๆ น่าอิ๗ฉากว่าเยอะเลย คุณจิ๊รบกวนขอชื่อและที่อยู่ด้วยนะคะ ส่งมาที่ tukta123@hotmail.com
อ๊อบจ๋า..นั่งทำไรอยู่เงียบๆฮึ
เพิ่งมาเดี๋ยวนี้เอ๊ง.....ตะเอง...
อืมมมม..มาแล้วก็ทำหน้าที่ซะน๊าาา...คุยๆๆ สองวันนี้ดูเรียบร้อยกันเยอะขึ้นเนอะไม่ทะลึ่งตึงตังกันเหมือนเมื่อก่อน คงกลัวว่าจะโดนประนามว่าไม่เหมาะกับอายุแหง๋ๆ..บอกแล้วอย่าไปเล่นกับกระทู้บั่นทอนจิตใจก็ไม่เชื่อน่ะ 555

หมายถึงกระทู้นับญาติน่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2019   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service