เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

หลังจากที่พยามสอนอังกฤษน้องตั้งแต่6 เดือนนะค่ะ ตอนนี้น้องฟลุค อายุ 1 ขวบ  2 เดือน สามารถเข้าใจคำง่ายๆได้แล้วค่ะ อย่างเช่นคำอังกฤษ ที่แปลว่า มานี่ นั่งลง ขึ้น ลง ออกมา ไป เป็นต้น แต่ที่คุณแม่รู้สึกดีมากคือเค๊าพุด คำว่า bird ได้ ไม่นานมานี่เอง ดีใจมากค่ะ แล้วยังสามารถเข้าใจคำสั่งที่ว่า give me   overthere อะไรทำนองนี้ได้

หนิงกำลังจะบอกคุณแม่ที่เพิ่งเริ่มอย่าเพิ่งท้อ เพราะความพยายามของเรานั้นได้ผลจริงๆค่ะ หนิงเคยท้อกลัวทำไม่ได้แต่ได้รับกำลังใจจากเพื่อนๆ เลยทำต่อไป แล้วผลมันเกิด น้องจำเลยค่ะ สู้ๆนะค่ะ

Views: 1018

Reply to This

Replies to This Discussion

มีอีกเหตุการณ์นึงค่ะ ทำครั้งเดียวหลังจากนั้นน้องจะรู้หน้าที่  คือว่า หนิงไปซื้อโปสเตอร์ A B C มาติดที่ฝาผนัง มี 1 2 3  ก ข ค ด้วยนะค่ะ  ครั้งแรกของน้องฟลุค หนิงถือไม้พร้อมชี้ที่ภาพ และออกเสียง เค๊าฟังนะค่ะ แต่สมาธิสั้น ผ่านไปซักครึ่งวัน หนิงพูด A B C ขึ้นมาลอยๆ ปรากฎอะไรทราบไม๊ค่ะ น้องฟลุคเดินไปหยิบไม้มาชี้ที่ภาพ ประทับใจ นั่นก็หมายความว่าเค๊าจำตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว สู้กันต่อไปค่ะ

ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ดีๆลูกสาว8เดือนก็เริ่มสอนแล้วเหมือนกันยังไงก็สู้ๆค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ

ดีใจด้วยค่ะ อ่านแล้วนึกถึงคำแรกที่ลูกพูดตามได้ คำว่าเต่า ดีใจกันทั้บ้าน เพราะกว่าจะพูดก็เกือบสองขวบแล้วน่ะค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ

ลุยโลด........

สวัสดีค่ะพี่ทิพย์

แม่น้องดอนนี่เองนะครับ... วันนี้มีโอกาสเลยเข้ามาเยี่ยมเวบ  เจอพี่ทิพย์เลยแวะทักทายหน่อย

น้องยีนเป็นยังไงบ้างค่ะ...

เริ่มสอนลูกตอน5เดือนเหมือนกัน...เเบบว่าตัวเองก้ไม่เก่งหรอกค่ะ งูๆปลาๆ แบบว่าเรียนไปพร้อมกัน ตอนนี้ น้อง9  เดือน กว่าๆแแล้ว พอบอกว่า  it's a cat baby ตอนที่เห็นแมว เขามองตามเเละยิ้มตาโตเชียว..เหมือนจะเข้าใจ ...เริ่มมีกำลังใจแล้วคะ...

ยินดีด้วยค่ะ สู้ต่อไปนะคะ เพื่อเจ้าตัวน้อยของเรา

 

แค่เริ่มต้นก็ท้อ แล้วค่ะ ตอนนี้น้อง 6 เดือน ไม่รู้จะพูดกะเค้าว่าไรบ้าง

เตรียมอุปกรณ์เสริมไว้เพียบ เช่น วีดีโอ baby einstein หนังสือภาพ ต่างๆ แต่เอาเข้าจริงกลับรู้สึกว่าไม่ค่อยมีเวลาจะสอนจะคุยกับเค้าเลยค่ะ พอพูดก็รู้สึกว่า สำเนียงเราไม่ดี จะยิ่งทำให้ ลูกได้รับไรผิดหรือป่าว อีกอย่างเค้าก้อยังเล็กมาก ช่วยเล่าประสบการณ์ตอนเริ่มสักนิดสิคะ

สวัสดีค่ะ คุณแม่น้องฟลุค ดิฉันเป็นสมาชิกใหม่นะคะ อยากจะขอคำแนะนำบ้างค่ะ ตอนนี้ลูกสาว อายุ 1 ขวบ 3 เดือนแล้วค่ะ อยากฝึกแกให้เป็นเด็กสองภาษาบ้างแต่พูดไม่เก่งเลย ทำไงดีคะ กลัวพูดสำเนียง ไวยกรณ์ แกรมม่า ผิดน่ะค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากมายค่ะ

เป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยนะค่ะ ก่อนอื่นขอพุดเรื่องของ cdbaby einstein ก่อนนะค่ะ ลุกชาย หนิง ดูตั้งแต่ 4 เดือน ที่เริ่มคว่ำอ่ะค่ะ  มีประโยชน์มากเลยนะค่ะ คุณแม่ แบ่งตามวัยเลยนะค่ะ ทีแรกหนิงก็ไม่ทราบว่าว่า CD นี้ ต้องดูตามวัย  แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมฟลุคไม่ชอบบางแผ่น ชอบบางแผ่น ปรากฎว่า ต้องดูตามอายุ เดือนอ่ะค่ะ ได้ประโยชน์มาก น้องฟลุคดูมา 9  เดือน  พัฒนาการตอนนี้ น้องฟลุค เสียงเด็กในCD แต่ยังไม่เป็นคำนะค่ะ ส่งเสียงตาม มีการโต้ตอบ เต้นตาม หนิงจะเปิดให้เคีษคุ้นชิน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ดู เพราะเด็กเล็กจะสมาธิสั้น แต่เค๊าฟังนะค่ะ พอถึงช่วงที่เค๊าชอบ เคีก็จะหันมาดู ทำสะสม ไม่ต้องคิดถึงผลลัพธ์ แล้ววันนึงผลลัพธ์เกิดขึ้นเอง ขอให้คุณแม่ทุกคน หมั่นทำซ้ำ พูดซ้ำ รับรองค่ะ คุณแม่จะดีใจ หนิงเชื่อว่า คงไม่ใช่หนิงคนเดียว คงมีคุณแม่ท่านอื่น ที่ทำมาและรู้สึกได้เหมือนหนิง สู้กันต่อไปอย่าละความพยายามค่ะ

สู้ๆ เช่นกันค่ะ น้องฮันอายุ 10 เดือน เข้าใจคำว่า  kiss  และแกจะส่งจูบ หรือ หอมแก้มค่ะ

สำหรับคนอื่นอาจคิดว่ามันแค่เรื่องเล็กๆ แต่สำหรับเราแล้ว มันยิ่งใหญ่มากค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service