เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากให้ลูกมีเพื่อนที่พูดภาษาอังกฤษ

ตอนนี้ลูกเริ่มพูดอังกฤษแล้วค่ะ ทั้งดีใจและกังวล เพราะญาติที่บ้านกลัวหลานจะพูดกับคนอื่นไม่รู้เรื่องกลัวติดพูดอังกฤษกับเรา แล้วไปพูดกับคนอื่นไม่เข้าใจ มีใครเจอปัญหานี้บ้างคะ อยากให้ลูกมีเพื่อนที่พูดภาษาอังกฤษบ้างน่ะค่ะ และถ้าเป็นได้อยากพบปะพูดคุยกับคุณแม่ชาวภูเก็ตด้วย พาลูกมาเล่นด้วยกัน แล้วฟังเค้าพูดคุยกันคงจะเป็นเรื่องน่ายินดี

Views: 313

Reply to This

Replies to This Discussion

ไม่ต้องกังวลเรื่องพูดกับคนอื่นไม่รู้เรื่องหรอกค่ะ เดี๋ยวเข้าอนุบาลน้องก็มีเพื่อนพูดไทยด้วย แรกๆ จะผสมกันสองสามภาษาบ้างโตขึ้นจะเริ่มดีขึ้นแต่พ่อแม่ต้องคอยบอกว่าคำที่ลูกไม่รู้จักในอีกภาษา อย่าปล่อยให้ผสมกันไปโดยไม่แก้ไข

เรื่องให้เด็กๆ มาเจอกันเป็นเรื่องที่ดีนะคะ นอกจากได้ฝึกภาษาแล้ว ยังเรียนรู้การเข้าสังคมด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าโรงเรียนอินเตอร์ในภูเก็ตมีจัด Playgroup มั้ยนะคะ ลูกจะได้เจอเจ้าของภาษาด้วยค่ะ

ถ้าร.ร.ที่ตั้งใจจะให้ลูกเข้าเป็นร.ร.ไทย ร.ร.รัฐบาล คุณแม่คงต้องให้น้องพูดไทยได้ด้วยก่อนจะเข้าร.ร.ได้นะค่ะ เพราะจะคาดหวังว่าไปพูดไทยเอาที่ร.ร.คงไม่ได้ ต้องคำนึงถึงบุคลาการที่ร.ร.ด้วยว่าจะสามารถเข้าใจภาษาอังกฤษของน้องมั้ย (พี่เลี้ยง) เพื่อนๆด้วยกันจะเข้าใจน้องมั้ย

แต่ถ้าตั้งใจจะเข้าร.ร.อินเตอร์ หรือร.ร.เอกชนที่ครูยอมดูแลเด็กมากๆ ก็อีกเรื่องนึงค่ะ

 

http://go2pasa.ning.com/group/bilingual/forum/topics/2456660:Topic:...
ลูกชายก็พูด ภาษาไทย คล่องกว่าภาษาอังกฤษอีกค่ะ ตอนนี้ จะ 2 ขวบแล้วค่ะ เขาพูด และปฏิบัติตามคำสั่งของคุณพ่อเขา และ ดิฉันจะพูดผสมไทย กับอังกฤษค่ะ  ส่วนที่โรงเรียน เขาก็จะมีสอน อังกฤษ ทำกิจกรรมภาษาอังกฤษ  ค่ะ  ไม่ต้องกังวลว่าเขาจะพูดกับคนอื่นไม่รู้เรื่องค่ะภาษาไทย เขาจะได้อัตโนมัติ อยู่แล้วค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service