เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ลูกหมูมีความสุข สนุกดีกับการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ แม่แจงก็มีความสุขทุกครั้ง ที่ได้เข้าเว็บ2ภาษา และดีใจที่ไม่พลาด หนังสือเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

ขอขอบคุณ คุณพงษ์ระพี ที่ได้เขียนหนังสือเด็สองภาษา พ่อแม่สร้างได้ ทำให้แม่แจงได้เริ่มลงมือปฏิบัติ ตามแนวคิดที่ตัวเองเคยคิดตั้งแต่ลูกหมูยังอยู่ในท้อง หลังจากที่ได้อ่านหนังสือ กว่าจะถึงอนุบาลก็สายเสียแล้ว แต่ไม่เคยได้ทำจริงจัง และหนังสือก็หายไปแล้ว จนเมื่อ 3เดือนที่แล้วอยากได้ว่าจะไปหาซื้อมาใหม่ หนังสือหมด พนักงานแนะนำ เด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ แทน อาจจบภายใน1วัน เครื่องก็ร้อนขึ้นมาทันที ยิ่งได้เข้ามาในเว็บ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ จากประสบการ์ณที่ทุกๆท่าน แบ่งปัน และแนวคิดที่ไปในทิศทางเดียวกัน เสียดายเวลาที่มีสูญไปเพราะไม่เชื่อมั่นในแนวคิดตัวเอง และเชื่อที่บางคนที่บอกเด็กจะสับสน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความคิดเค้าผิดนะคะ เพียงแต่เราเชื่ออีกแนว ก็เท่านั้น

เมื่อได้เริ่มปฏิบัติ แน่นอนว่าลูกต่อต้านในช่วงแรกเพราะเค้าเข้าใจ และพูดภาษาไทยได้ดีมากแล้ว ผ่านไป2-3 สัปดาห์ลูกก็ปรับตัวได้ และชอบที่จะได้อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ ดูดีวีดี ภาษาอังกฤษกับแม่ ทำให้มีกิจกรรมทำร่วมกันเพิ่มมากขึ้น และคนรอบข้างชื่นชม ลูกก็ยิ่งชอบ ขนาดคุณพ่อที่ไม่ค่อยเห็นด้วย ยังงง ว่าทำไมลูกถึงชอบภาษาอังกฤษ และเริ่มที่จะพูดภาษาอังกฤษกับลูกเองบ้างแล้ว

ลูกหมูมีความสุขที่ได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษ เล่นเกมส์ ดูดีวีดี และกิจกรรมต่างๆ ที่มีร่วมทำกับแม่ (ทั้งที่แม่ คิดเอง และ แอบลอกท่านอื่นๆ ในเว็บมา ต้องขอขอบคุณมาณที่นี้ด้วยนะคะ)

ถึงแม้จะไม่ได้สอนแบบ OPOL เพราะต้องสอนทั้งภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ให้ลูก แต่ก็พยายามทุกครั้งที่นึกได้ (เพราะบางทีก็ลืมที่จะสอน) โชคดีที่อยู่ที่สมุย มีคนชวนลูกพูดภาษาอังกฤษทุกวัน ช่วยไปได้เยอะ ลูกก็เขินบ้างอายบ้าง แต่พอเค้าชมก็ยิ้ม ชอบใจ ตามประสาเด็ก ไม่คาดหวังมากมายนัก และไม่เคยกดดันลูกคะกลัวเค้าจะเครียด ค่อยเป็นค่อยไป โชคดีที่ลูกชอบ และโดยส่วนตัวไม่เก่งแกรมม่า แย่มากๆ ดีแค่ตอนสอบ สอบเสร็จ คืนคุณครู ก็พยายามเท่าที่จะทำได้ก่อนน่ะคะ แบบเฮฮา มันส์ๆ ตามประสาชาวเล คลื่นลม แปรปรวนเล็กน้อย ถึง ปานกลาง

ท่านอื่นๆ มีความสุขเหมือนกันไหมค่ะ

Views: 221

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอบคุณครับ และเป็นกำลังใจให้ครับ มีจังหวะถ้าแวะไปสมุยจะขออนุญาตไปเยี่ยมนะครับ
ยินดีคะ มาพักที่บังกะโลได้นะคะ ชื่ออะมิต้ บังกะโลค่ะ
มีความสุขที่ได้เห็นพัฒนาการที่ดีของลูกเนอะคุณแจง
ใช่ค่ะ คุณอ๊อบ หวังว่าลูกหมูจะเก่งเหมือนน้องต้นกล้า และ น้องจันทร์เจ้าเร็วนะคะ ดูคลิบน้องๆเก่งมากเลยค่ะ
วันนี้ เพิ่งพาลูกหมูไปเนอสเซอรี่วันแรก ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง เท่าที่แอบดูก็ยังไม่เห็นร้อง ต้องรอลุ้นตอนไปรับกลับน่ะคะ
จากที่คุณแจง ได้เล่ามา ผมก็เห็นภาพความสุขของคุณแจง และน้องลูกหมู แล้วละครับ...ดีใจด้วยครับ

และผมก็มา confirm อีกคนครับว่าการเลี้ยงลูกให้เป็นเด็กสองภาษา แบบฉบับของที่นี่ มีความสุขจริงๆครับ...

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service