เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มฝึกพูดกับน้องเอิร์ทได้ 2-3 วันแล้วตอนแรกน้องยังงงอยู่ พอเริ่มวันที่ 3 เริ่มจะพูดได้เล็กน้อย แต่คุณสามีกลับบอกว่าจะทำให้ลูกสับสน ลูกยิ่งพูดช้ายิ่งจะช้ากว่าเดิม เฮ้อ! เราภาษาอังกฤษก็ไม่เก่งเท่ากับสามีจะให้เขาช่วยสอนลูกก็ไม่ได้ ท้อจริงๆเลย ไม่ได้ท้อกับการสอนลูกนะ แต่ท้อกับสามี

Views: 311

Reply to This

Replies to This Discussion

คุณกิติมาครับ

จะดูสุดโต่งไปมั๊ยครับ ถ้าจะบอกว่า พยายามอย่าสนใจ เลยครับ ขอให้หนักแน่นกับสิ่งดี ๆ ที่จะมอบให้ลูกนะครับ ท้ายที่สุด เมื่อผลออกมา ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปครับ คุณน้าของผมเองก็ไม่ค่อยเห็นด้วย คิดว่ามากเกินไปสำหรับเด็ก แต่ตอนนี้ พอเห็นน้องภูมิมีพัฒนาการขึ้น ก็ไม่ได้พูดอะไรอีก คิดว่าเผลอ ๆ จะแอบภูมิใจอยู่ในใจด้วยนะครับ

เห็นด้วยกับการแอบๆ วางหนังสือไว้นะครับ เชื่อว่าเค้าน่าจะมีโอกาสแอบ ๆ อ่านบ้าง (ผมชอบวางไว้ในห้องน้ำ)

เป็นกำลังใจให้นะครับ
ขอบคุณค่ะ ที่ให้กำลังใจ พอดีซื้อหนังสือไม่มีสั่งซื้อยังไม่มา ก็เลยเปิด Web ทิ้งไว้ พอคุณสามีมาดู น้องภูมิ เขาก็เริ่มสนใจมากขึ้น ต้องขอบคุณมากๆนะค่ะ ขอบคุณน้องภูมิมากๆ นะจ๊ะ
ต้องทำความเข้ากันระหว่างคุณพ่อกับคุณแม่ก่อนค่ะถึงจะสอนลูกได้อย่างราบรื่น ตอนนี้ลูกสาวอายุได้ 1 ปี 8 เดือน ก็ยังไม่ค่อยพูด นาน ๆ จะพูดสักคำ แต่สามีก็ให้กำลังใจเรามาก ๆ (เพราะเราเป็นคนสอนภาษาอังกฤษให้ลูก) เรารู้ว่าลูกเข้าใจที่เราพูดหรือสั่ง แต่เขายังไม่ค่อยตอบคำถามเรา แค่พยักหน้าหรือส่ายหน้า(มีคนว่าเหมือนกันว่าควรสอนภาษาไทยก่อน) มีบ้างค่ะที่ท้อ แต่สามีบอกให้พยายามต่อไป

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service