เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

รร มารีวิทย์พัทยา สอนวิชาอังกฤษ และวิชาการอื่น เป็นอย่างไรบ้างคะ ใครพอทราบ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ เทียบกับ ร่มไม้ เซนต์ปอลคอนแวนต์ ดาราสมุทร เป็นอย่างไรบ้างคะ     ขอบคุณมากค่ะ

Views: 25132

Reply to This

Replies to This Discussion

มารีวิทย์ส่วนไม่ชอบอัดวิชาเยอะไปภาษาอังกฤษใช้ครูฟิลิปินสอนอังกฤษ20%มีจีนจิงแต่เด็ก
แล้วเครียดเม่าที่คุยกับพ่อแม่บางท่านคะ ค่าเทอมแพงไป ราคานี้เรียนฟืนิกซ์กับอัมชัญศรีราชาดีกว่า
ใช้ครูต่างชาติเจ้าของภาษา มีอีพีด้วย มารีวิมย์อีพึไม่มึคะ เพื่อนไปมาแล้ว

ขอบคุณมากค่ะ คุณแม่น้องโบอิ้ง อัดวิชาเยอะไป คือ อัดวิชาการอื่นๆ ใช่ไหมคะ  น้องโบอิ้งเรียนชั้นไหนแล้วคะ อยู่ รร อะไรคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ :-)

 

เรียนเตรียมโรงเรียนธัมมสิริ สัตหีบคะ ปีหน้าคงได้เรียนepที่ก้อมีมารีวิทย์ แต่ไม่เรียนคะ เพราะไม่ชอบการเรียนการสอนคะ

อีกประมาณ 3 เดือน จะย้ายไปอยู่ทางชลบุรี หรือ ศรีราชา ยังไม่แน่ค่ะ กะลังหา รร ให้เข้าเรียนชั้นเตรียมอนุบาลเทอม 2 ค่ะ ตอนนี้ รร ที่ฉะเชิงเทรา ไม่ได้มีสอนอังกฤษเลย มีแต่ให้ท่องศัพท์วันละ 5 คำ บางทีครูไทยก็สอนแบบแปล ปกติจะสอนลูกแบบไม่แปลค่ะ  พอลูกกลับจาก รร มาบอก บานาน่า คือ กล้วย แม่ก็แอบเซ็งนิดนึงค่ะ น้องโบอิ้ง ชอบภาษาอังกฤษมั้ยคะ

 

ชอบคะมากๆเลยไปโรงเรียนครูบอกเก่งคะ. แต่ลูกไม่เห็นแปลเลยยังงงเหมือนกัน

ปกติ คุณแม่น้องโบอิ้ง สอนลูกด้วยใช่มั้ยคะ  ปกติ เวลาแม่ถามแปมเป็นอังกฤษ เค้าก็จะตอบอังกฤษ เช่น what is it ? - Banana   ทีนี้ วันนึงลูกเล่นขายของ แล้วก็บอก บานาน่า คือ กล้วย  เราเลยเข้าใจทันทีว่า อยู่รร ครูสอนแบบนี้ เพราะปกติ แปมจะไม่เคยมาพูด ... คือ ....   หรือถ้ามีคนถาม พระจันทร์ คืออะไร หรือ พระจันทร์ ภาษาอังกฤษเรียกอะไร แปมจะเฉยๆ ไม่ตอบ อาจจะไม่เข้าใจ แต่ถ้าถาม English จึงจะตอบ Eng    คิดว่า อยากให้เรียน รร ที่สามารถต่อยอดในสิ่งที่เราสอนได้ค่ะ  ที่ รร โบอิ้ง มี EP ด้วย ดีจังเลยค่ะ มีตั้งแต่ชั้นไหนถึงไหนคะ EP ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

ชั้นอ.1เลยค่ะตอนี้เรากำลังคิดว่าเด็กที่ไปทำกลับเขาถึงแปลกลับมา อาจเป็นเพราะเวลาถามเช่นcat. เราก้อเป็นengกันเฉยๆๆ เราไม่เคยกลับมาถามลูกกลับกันไงหนูไหมภาษาไทยเขาเรียกวาอะไร ดิฉันคิดว่าน่าจะเป็นเช่นนั้นนะ เพราะเห็นจากลูกเราจะกันกลับไปกลับมาคะ ลูกก้อไม่เคยกลับone หนึ่ง two สอง ค่ะ เขาจะท่องปกติone. Two. ตามปกติค่ะ เวลานับเลยภาษาไทย123ได้เลยค่ะ
สวัสดีค่ะ  พอดีมาเห็นกระทู้นี้ก็ใจตรงกันเลย  ตอนนี้น้องอายุ 1 ปี 3 เดือน ค่ะ ก็กำลังมองหา รร . อยู่เหมือนกัน แบบว่าตัวเองทำงานที่พัทยาค่ะ แต่บ้านอยู่ที่ศรีราชา  ก็เล็งๆโรงเรียนไว้ ตั้งแต่มารีวิทย์  เซนต์ปอล และก็ดาราสมุทร ไม่รู้จะให้เข้าที่ไหนดี  แต่ก็ยังไม่เคยเข้าไปดูระบบแต่ละ รร.นะคะ เพราะมีคนบอกว่าต้องเข้าไปดูสภาพแวดล้อมด้วยตัวเองก่อน  มีเพื่อนแนะนำเซนต์ปอลเพราะว่าเค้าจะเน้นในแง่เตรียมความพร้อมมากกว่า  แต่มารีวิทย์ จะเน้นวิชาการ เรียน 6 วัน รวมวันเรียนพิเศษด้วย  ต้องมาท่องศัพท์ตั้งแต่ 7.30 คิดว่าเด็กจะเครียดไปค่ะ  ถ้ามีคำแนะนำอื่นหรือ รร.อื่นบอกด้วยนะคะ จะไปหาข้อมูล  แล้ว รร.ฟินิกซ์นี่อยู่ที่ไหนคะ คุณแม่น้องโบอิ้ง

มารีวิทย์ ดูจะเครียดๆ เข้มๆ จังนะคะ  เคยสอบถามดาราสมุทร ไม่มี EP แต่อนุบาลมีเรียน อังกฤษกะชาวต่างชาติ สัปดาห์ละ 1 วัน วันละ 1 คาบ เท่านั้นค่ะ  เซนต์ปอล ไม่มี EP ค่ะ

 

แม่น้องเมล่อนคะอนุบาลฟินิกซ์พัทยาคร้า

แม่น้องเมล่อนค่ะ อนุบาลฟีนิกซ์พัทยา

Nursery  ไม่มีแรกเข้า แต่จ่ายค่าเรียน  10000 บาท / เดือน ค่ะ (จ่ายรายเดือน)

K1, K2, K 3 : แรกเข้า 15000 และ ค่าเทอม  55,000 บาท/เทอม (1ปี เรียน 2 เทอม)

ครูประจำชั้น ตั้งแต่ Nursery เป็นครูฝรั่ง Native Speaker ทั้งหมด ไม่มีฟิลิปปินส์

โดย 1 ห้องมีครูฝรั่ง 1 คน และ ครูไทย 1 คนค่ะ

ราคาด้านบนเป็น EP ค่ะ ถ้าภาคภาษาไทยจะเป็นอีกราคานึง

รบกวนสอบถามอยู่แถวไหนหร๊าคร่ะ พัทยา

 

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service