เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อ IPAD ให้ลูกหน่อยค่ะ

ขอปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ที่ซื้อ IPAD ให้ลูกหน่อยค่ะ
คือว่าตอนนี้น้องอายุ 2 ขวบค่ะ กำลังอยู่ในวัยที่หัดพูดทั้งไทยและอังกฤษค่ะ
กิจกรรมยามวิ่งของน้องจากจากเล่น กิน นอน ฟังนิทานจากหนังสือ ก็จะมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษคือ ดูนิทานภาษาอังกฤษ, ดูคำศัพท์, ฟังเพลงเด็กๆ เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งตอนนี้ทีวีที่บ้านไม่มีใครได้มีโอกาสดูรายการโปรดเลยค่ะ เพราะน้องจะครอบครองไปแล้ว ตอนที่จะดูน้องจะเลือกแผ่นเองและใส่แผ่นเอง ว่าจะดูคำศัพท์ หรือนิทาน แล้วแต่อารมณ์ตอนนั้น.......ดังนั้นถ้าลูกวัย 2 ขอบ ควรซื้อ IPAD เพื่อใช้เป็นสื่อในการสอนภาษาอังกฤษแทนการดูผ่านทีวีได้รึยังคะ ...ขอคำแนะนำกันหน่อยค่ะ

Views: 3279

Reply to This

Replies to This Discussion

แหม แม่น้องออม ตั้งคำถามโดนใจพอดีเลยคะ   กำลังคิดอยู่เลยว่าจะเหมาะกับเด็กไหม

กลัวเค้าจะติดคอมฯ  แถมพ่อ ๆ แม่  ๆ ในนี้แจ้งราคาที่ชวนตัดสินใจ ได้ดีจิงๆ คะ แต่ยังลังเล

 16 gb กับ 32 gb จังคะ ตอนแรกเล็งไว้แค่ 16  แต่ราคาลงมามากแบบนี้ ต้องคิดใหม่

ไม่แน่ใจว่า ส่วนมาก แม่ๆ พ่อๆ ใช้ ไซส์ไหนกันคะ  ไม่รู้ว่า app ของเด็กๆ นี่จะเปลื้องหน่วย

ความจำแค่ไหน 

ส่วนตัวซื้อ64gb คะ เพราะมีพี่สาวแนะนำคะเขาบอกเพื่ออนาคตลงไฟล์อย่างให้ลูก

โหลดนิทานเรื่องอะไรใน ibook ในลูกฟังบ้างค่ะ หรือมี app อะไรแนะนำบ้างคะ คือตอนนี้ลูกแย่ง iPhone เล่นทุกวัน คุณพ่อเลยจาซื้อ iPad ให้แระ

บอกแล้วให้ซื้อตั้งแต่พี่แอนไม่เชื่อน้องเลย

รบกวนถามหน่อยค่ะว่า Ipad มันต่างจาก Com Notebook อย่างไรค่ะ

มาตอบช้าไปไหม๊ค่ะ  สำหรับที่เคยใช้น่ะค่ะ

ืnote book, net book  เวลาเปิดปิด ต้องรอเครื่องรันโปรแกรมค่ะ  เครื่องใหญ่กว่า และต้องใช้เมาท์ ซึ่งถ้าเป็นเด็กเล็กจะไม่ค่อยเข้าใจ  ให้เด็กเล็กเล่นลำบากอยู่ค่ะ  ไม่กล้าให้เด็กเล็กเล่นกลัวพัง  เวลาใช้ก็ต้องตั้งบนโต๊ะถึงจะสะดวก เหมาะกับผู้ใหญ่ค่ะ  อย่างตัวเองก็ใช้  notebook ทำงาน ส่ง-ตอบเมล์ มากกว่า  ipad กว่าจะพิมพ์ที เหงื่อตก กะว่าจะหาคีย์บอร์ดไอแพดมาลองเหมือนกันค่ะ  ว่าดีขึ้นไหม๊

 

ส่วน ipad  เปิดปิดเร็วค่ะ   ใช้เหมือนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า  ใช้นิ้วจิ้ม ๆ เอา เหมาะกับเด็กดี  มี app โปรแกรมสำเร็จรูปเยอะ  พวกนิทาน เกมเด็ก  ฝึกออกเสียง phonic ดูยูทูป (อันนี้ใช้เป็นหลักเลย 55)  อ่านอีเมล์  นอนดูนั่งดูสะดวก  พกง่าย เบา ทนไม้ทนมือดีค่ะ  มีติดไว้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่นจ้า  

ว่าจะตัดสินใจซื้อเหมือนกันค่ะกำลังคิดอยู่เหมือนกันว่าจะใช้ 16gb หรือ 32gb ดี
ตอนนี้ราคาเริ่มลงคะซื้อ64gbไปเลยคะถูจากเดิมมากๆๆคะ
จะซื้อเป็น ipad 1 หรือ ipad 2  ดีคะ แล้วต้องเลือกแบบ wifi หรือ wifi+3G กำลังจะัตัดสินใจซื้อค่ะ
ใครมี app น่าสนใจเกี่ยวกับเกมภาษาอังกฤษ นิทานภาษาอังกฤษ และการฝึกพวกทักษะของเด็กเช่นเติมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ เติมตัวเลขที่หายไป ระบายสี อะไรประมาณนี้แนะนำบ้างครับ อยากโหลดมาใช้ฝึกลูกเหมือนกัน ลูก 3.10 เดือนแล้วครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

กันก็อยากซื้อนะคะ แต่ว่าก่อนหน้านี้น้องเจจะติด iPhone ของกู๋ แล้วทำให้ระเบียบวินัยที่เราสร้างไว้ ถดถอยลงนิดนึง (รวมถึงเวลาดู CD ที่เราเคยจัดให้ด้วย) เริ่มไม่ค่อยรู้เวลา เริ่มร้องเวลาให้เลิก เราว่าเสียบุคลิกมากเมื่อเห็นเด็กตัวเล็ก ๆ จิ้ม iPhone หรือดู CD เกินกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งที่มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เล่นอีกเยอะแยะเลย

 

จริง ๆ ที่บ้านก็บอกว่าซื้อ iPAD ให้ก็ดีนะ ดีหลายอย่าง แต่ตอนนี้เราตัดสินใจยังไม่ซื้อจนกว่าน้องเจจะเข้าที่เข้าทางเรื่องเวลาเหมือนเดิมก่อน (ซึ่งก็ดีขึ้นในระดับนึงแล้ว และน้องเจรู้ตัวดีว่าที่เราไม่ซื้อให้เพราะกำลังถูกทำโทษ 555+) เราทดแทนสื่อตรงนี้ด้วยการสอนด้วยตัวเอง และหากิจกรรมที่ให้เรียนรู้ผ่านการเล่นไปก่อน หาศิลปะมาละเลง สอนปลูกถั่วงอก สอนเตรียมแตงกวาไว้ขายหมูสะเต๊ะ สอนทำไอติมหวานเย็น ฯลฯ รวมถึง หัดคัดไทย คัดอังกฤษ วันละหน้า (เหมือนที่เคยทำตอนก่อนปิดเทอม)

 

เรารู้สึกแย่ตรงที่เห็นน้องเจตอนที่ไปจิ้ม iPhone จน (เกือบ) ลืมความรับผิดชอบของตัวเองไปอะ ที่เขียนแบบนี้ไม่ใช่ว่าน้องเจไม่น่ารักนะคะ น้องเจก็น่ารักในระดับนึง และรู้ว่าเวลาที่มะม๊าเรียกให้เลิกจิ้มหรือดู CD เมื่อหมดเวลาน้องเจจะเลิก แต่มันมีการขอต่อเวลาทั้งที่ก่อนหน้านี้น้องเจจะรู้เลยว่าถึงเวลาปุ๊บ น้องเจปิดเองโดยที่เราไม่ต้องพูดซ้ำ คือว่ามันเกินไปกว่าที่เคยเป็น และกลัวว่าถ้าน้องเจติดสิ่งพวกนี้มาก ๆ จะดึงไม่ขึ้นก็เหมือนกับเด็กติดเกมส์อะค่ะ ตอนนี้เลยออกตัวว่าปรามไว้ก่อน 555+  ยิ่งโต ยิ่งรู้มาก ยิ่งถ้าปล่อยมาก ยิ่งเหลิง อยากให้กรอบหลวม ๆ ไว้ที่น้องเจทำอะไรก็ได้ แต่อย่าเลยลิมิตจนเกินงาม แล้วจะได้ iPAD จากมะม๊า 555+

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service