เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ใครเคย แพ้ท้องบ้างคะและตกเลือดเล็กน้อยคะ

ใครเคยแพ้ท้องบ้างคะ เล่าประสบการ์ให้ฟังหน่อยคะ และมีวิธีรับมือและจัดการอย่างไรให้หายได้คะ

อี๊ด ท้องคนแรก อาเจียน 3 เดือนแรกอย่างแรง กินอะไรก็อาเจียนหมด หลังจากนั้น เหม็นหมุ เห็ดเป็ดไก่ จนยันคลอดลูกคะ กินอะไรยากๆ กินข้าวกับน้ำซุป แกงเกาเหลา ก๋วยเตียวน้ำตก ต้มยำ เท่านั้น หู้อื้อ เมาลิฟต์  แต่มาท้องที่สอง อาการแพ้ต่างกันมากคะ คือน้ำลายขมมากกก เวียนหัวตลอดเวลาเหมือนคนเมารถ ตอนนี้ท้องได้ 3 เดือนแล้ว ยังมีอาการเวียนหัว และแสบหน้าอก เหมือนมีอะไรมาจุกที่คอคะ แต่ที่ทรมาณมากที่สุดคือแน่นหน้าอก และเวียนหัวคะ

เมื่อสองวันที่ผ่านมา เกิดตกเลือดเล็กน้อยคะ รีบไปหาหมอและมีอาการปวดท้องด้วยคะ ขณะนั่งทำงานที่ตกคะ มารุ้ว่ามีเลือดออกหลังจากเข้าห้องน้ำมา จึงตกใจ และไปหาหมอใกล้บ้านก่อน หมอก็ตรวจเลือด ตรวจปัสสวะ ตรวจช่องคลอดและอัลตราซาวด์  ก็พบว่า ติดเชื้อทางเดินปัสสวะ และให้ระวังแท้งคุกคามด้วย (ฟังแล้วเครียดจัง)

ใครเคยมีประสบการณ์แพ้ท้อง และตกเลือดเล็กน้อย ช่วยเล่าสู่กันฟังหน่อยคะ

ขอบคุณคะ ^___^

Views: 3119

Replies to This Discussion

แข็งแรงไวๆนะคะ
หมอบอกมา..ต้องเชื่อหมอ รู้ไม๊ !!!   บอกที่ทำงานไปเลยจ้า ว่าช่วงนี้ขอรักษาตัวและรักษาลูกหน่อย  อย่าเพิ่งให้หนูเดินเยอะเลย..เดี๋ยวคลอดแล้วหนูจะเดินชดเชย...จริงๆนะคะ ..ต้องบอกเขาไปว่าเราเดินไม่ได้จริงๆ
เห็นด้วยค่ะที่ต้องบอกกับที่ทำงานให้เค้าเข้าใจ

เพิ่งได้เข้ามาอ่านกระทู้ค่ะ พี่อี้ดเป็นไงบ้างค่ะตอนนี้ ดีขึ้นรึยัง ดูแลตัวเองด้วยนะคะ

ขอบคุณคะคุณอ้อย

ต้องระวังให้มากที่สุดเลยนะคะ เพราะเคยอยู่ในภาวะแท้งคุกคามค่ะ ตอนนั้นไม่รู้ว่าตั้งครรภ์แต่รู้ว่ารอบเดือนมาไม่เยอะ ก็สงสัยทำไมคิดว่ามดลูกมีปัญหา จึงไปหาหมอ หมอบอกว่าท้องได้ 2 เดือนแล้วอยู่ในภาวะแท้งคุกคามค่ะ จำได้ว่าวันนั้นฉีดยากันแท้งเลยค่ะ (เรียกไม่เป็นว่ายาอะไรคะ รู้ว่าเป็นยากันแท้งเหมือนกับฉีดโฮโมนเข้าไปเพื่อให้ไปห่อหุ้มมดลูกเราอะไรประมาณนั้นค่ะ) ฉีดทุกเดือนจนอายุครรภ์ได้ประมาณ 7 เดือน จำได้ว่าตอนท้องได้เดือนที่ 5 เลือดออกเยอะมากตอนประมาณตี 3 ก็รีบไป รพ ตอนอยู่ รพ หมอไม่ให้เดินลุกจากเตียงเลย ปวดฉี ปวดท้องถ่ายก็ต้องอยู่บนเตียง หมอทำอัลตร้าซาวด์เพื่อดูว่าลูกหัวใจยังเต้นหรือไม่ ใจคอไม่ดีเอามากๆ บอกลูกที่อยู่ในท้องว่า ลูกต้องอดทนน ลูกต้องอยู่กับแม่นะ ตอนหมออัลต้าซาวด์ก็บอกหมอว่า คุณหมอต้องช่วยเรานะ อย่าให้ลูกเราเป็นอะไรไปนะ ...สุดท้ายหัวใจลูกยังเต้นอยู่ค่ะ ..หลังจากนั้นหยุดพักงาน 2 เดือน โดยนอนอย่างเดียว เดินให้นอ้ยที่สุด และห้ามเครียด กินอาหารลดอ่อน ดูแลตัวเองเยอะมากเลยค่ะ ....แล้วก็กินยาลดการอาการท้องแข็งด้วยค่ะ จำได้ว่า ยาตัวนี้ทานครั้งแรกๆ จะทำให้มือสั่น+ใจสั่น แต่พอทานไปเรื่อยก็ดีขึ้น ลดอาการท้องแข็งได้ดีมากค่ะ ทานยาตัวนี้จนคลอดน้องเลยค่ะ (หมอบอกว่า ถ้ารู้ว่าท้องแข็งเมื่อไหร่ให้ทานยาแล้วนอนพัก ห้ามเดินทันที) จำได้ว่า หมอบอกว่า อาการท้องแข็งคือมดลูกบีบตัว นั่นหมายถึงสัญญาณอันตรายค่ะ เราทำตามที่หมอแนะนำทุกอย่างค่ะ เพราะอยากมีลูกมาก.....ดูแลตัวเองดีๆ นะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ขอบคุณคะ จะระมัดระวังมากขึ้นคะ หนีไม่พ้นต้องเดิน วันหยุดไม่ไปไหนเลยนอนเล่นอย่างเดียว คะ

คุณแม่น้องกุน เป็นยังไงบ้างคะ ต้องพักผ่อนเยอะๆ ลดการเดินมากๆ อย่างที่คุณหมอแนะนำนะคะ ... อย่าลืมตัวนะว่าตัวเองไม่แข็งแรง.... เพราะแก้วเคยค่ะ...ทำโน่น...ทำนี่ แค่เอื้อมมือหยิบของยังไม่ได้เลย เลือดออกเลยค่ะ อ้อ..ลืมบอกว่า ห้ามถือของหนักด้วยนะคะ จำได้ว่า หมอบอกว่า ครึ่งกิโลก็ถือว่าของหนักสำหรับภาวะอย่างเราๆ แล้วค่ะ ...เป็นกำลังใจให้นะคะ....

 

ตอนนี้แก้วเองก็อยากมีลูกอีกคนค่ะ แต่ยังกลัวภาวะแท้งคุกคามอยู่เหมือนกัน

เพิ่งได้เข้ามาอ่าน ขอเป็นกำลังใจให้อีกคน อย่าเครียดนะคะ

ตอนท้องน้องยูกิ ก็หกล้มมีเลือดออกนิดหน่อย แต่ไม่เท่ากับอาการแพ้ท้องเพราะแพ้มากๆ แพ้ยันคลอดเลยค่ะ ทานนมไม่ได้ทานข้าวไม่ได้ อาหารบำรุงก็ไม่ได้ เอาที่ทานได้ดีกว่า มีน้ำอัดลม , frenchfries , ผักและผลไม้ โดยเฉพาะแตงโมกับสัปบะรด อย่างอื่นแพ้หมดค่ะ ยิ่งเนื้อสัตว์ทานแทบไม่ได้เลยค่ะ ส่วนในเรื่องติดเชื้อทางเดินปัสสาวะคงต้องระวังอย่างนั่งฝารองนั่งหรือเอากระดาษรองก่อนนะค่ะ มีเพื่อนเคยเป็นค่ะแล้วเค้าคลอดก่อนกำหนด แค่ลูกชายเค้าแข็งแรงมากเลย เป็นกำลังใจนะค่ะ อย่าคิดมากค่ะ

หายเร็วๆนะค่ะ

ตอนท้องลูกคนแรกก็มีอาการแพ้ท้องมากเลยค่ะ 1-3 เดือนแทบทานอะไรไม่ได้เลยทานปุ๊บออกปั๊บแต่พอหลังจาก3เดือนก็เริ่มดีขึ้นอาการแพ้ก็ลดลงแต่ตอนท้องน้องเบสท์(คนเล็ก) ก็มีเลือดออกเหมือนกันแต่สีไม่แดงมากจะออกน้ำตาลดำๆ พอไปหาหมอก็ตรวจช่องคลอดและอัลตราซาวด์ดูว่าเลือดที่ออกมาจากโพรงมดลูกหรือเปล่าเพราะหมอบอกว่าบางครั้งอาจจะเป็นเลือดตกค้างอยู่แล้วหลุดลอกออกมาก็ได้ไม่ต้องกังวลมากทำใจให้สบายและให้นอนพักผ่อนให้เยอะๆ เพราะช่วง 3 เดือนเราต้องระวังให้มากๆ และคุณหมอก็เขียนใบรับรองแพทย์ให้ว่าเป็นภาวะแท้งคุกคามให้พัก 3 วัน พอกลับมาบ้านก็ทำตามหมอสั่งวางมือทุกอย่างกินนอนอย่างเดียวงานบ้านก็ให้พ่อบ้านช่วยไปก่อนพอครบ 4 เดือนก็ไปเจาะน้ำคร่ำหลังจากเจาะได้ 1 อาทิตย์ไปทำงานยกแฟ้มเอกสารกลับมาบ้านตอนเย็นก็มีเลือดออกมาอีกตกใจมากรีบโทรไปหาหมอคุณหมอสั่งให้นอนพักผ่อนอย่างเดียวห้ามทำอะไรทั้งนั้นนอกจากเดินไปห้องน้ำปัสสาวะและหยุดงานอีก 1 อาทิตย์ พอท้องได้ 8 เดือนกว่าๆ คุณหมออัลตร้าซาวด์ดูลูกอีกลูกไม่ยอมกลับหัวนอนขวางลำอยู่คุณหมอบอกคลอดเองไม่ได้แล้วต้องผ่าคลอดและคุณหมอก็กำหนดวันผ่าคลอด มันเป็นอะไรที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตเราเลยการผ่าตัดแต่ก็ต้องยอมคุณหมอกำหนดผ่าคลอด 25 มค. คุณพ่อก็จัดการฝากคุณหมอและหาคนขับรถให้เพราะต้องไปคลอดที่กรุงเทพฯ (บ้านอยู่ชลบุรี) เพราะช่วงนั้นคุณสามีต้องไปญี่ปุ่นแต่พอเช้าวัน 18 มค. ทานข้าวเสร็จรู้สึกปวดท้องเหมือนปวดท้องอึเดี๋ยวปวดเดี๋ยวหาย..เอาอีกแล้วเราสังสัยงานเข้าโทรไปหาหมอคุณหมอบอกให้รีบไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดพอไปถึงปากมดลูกเปิด 3ซม.แล้วคุณหมอบอกว่าพอมีเวลาให้รีบมาโชคคดีวันนั้นเป็นกองทัพไทยทหารเขาหยุดกันรถที่กรุงเทพก็เลยไม่ติดพอไปถึงกรุงเทพคุณหมอจับท้องดูเอ้า! กลับหัวแล้วคุณแม่ไม่ต้องเจ็บตัวแล้วคลอดได้เลยหลังจากนั้นครึ่งชั่วโมงก็คลอดออกมา  3 กก.กว่าๆ แข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ แต่ก็เล่นเอาแม่ตื่นเต้นตั้งแต่ตั้งท้องยันคลอดเลย..แม่น้องกุนพักผ่อนให้มากๆ นะคะถ้าเลือดยังออกอยู่ก็ลองขอหยุดงานก่อนซัก 1 เดือน พอหลังคลอดแล้วก็หยุดอีกซัก  2 เดือน และบอกเหตุผลกับที่ทำงานไป อย่าเครียด อย่ากังวลทำใจให้สบายๆ และขอให้หายไวๆ นะคะ 

ขอบคุณทุกคนนะคะที่เป็นกำลังใจให้คะ คุณSamita อ่านแล้วรุ้สึกว่าทั้งกลัว ทั้งตืนเต้น ส่วนเรื่องลาพักคงยากกก ที่นี่ไม่มีนโยบายคะ นอกจากลาออกคะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วคะ แต่ยังมีอาการแพ้เล็กน้อย เหม็นหมูอยู่เลย

อยากถามว่าตอนเจาะน้ำคร่ำเจ็บไหมคะ เค้าเจ็บตอนที่ดูดน้ำออกมา เสร็จกลับบ้านนอนครึ่งวัน วันร่งขึ้นทำงาน1วัน หลังจากนั้นหยุดยาว(ช่วงสงกรานต์) นอนอย่างเดียวคะ เพราะว่าปวดตรงที่หมอมาร์คตรงที่เจาะน้ำคร่ำนั้นแหละคะ ปวดจนอยากนอนอย่างเดียวคะ ^__^

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service