เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เตือนภัยกันหน่อย..น่ากลัวจริงๆ

เมื่อวานนี้ไปรับเพ่ยเพ่ยกลับจากโรงเรียนแทนคุณพ่อมือใหม่ซึ่งติดธุระ และก็ไม่ได้เอารถไป จึงอาศัยบริการแท๊กซี่แทน ขณะที่2คนแม่ลูกกำลังพากันเลือกสีรถที่อยากจะขึ้นกันอยู่ที่ป้ายรถเมล์ ก็เห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอยู่อนแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมาย เพราะคิดว่าคงรอรถเมล์อยู่ พอรถสีที่เพ่ยเพ่ยอยากจะขึ้นมาถึงก็พากันโบก ขณะที่กำลังส่งเพ่ยเพ่ยก้าวขึ้นรถนั่นเอง ก็มีเสียงตะโกนไล่หลังมาว่า พี่ๆจะไปไหนน่ะ ขอนั่งไปด้วยคนนะ แล้วผู้หญิงคนที่เห็นคนนั้นก็วิ่งมาที่ประตูรถทันที เราเลยหันไปมองแล้วบอกว่าไม่ได้ เขาก็บอกว่าพี่จะไปไหน ถนน...หรือเปล่า คือเขาพูดชื่อถนนอะไรไม่รู้ ก็บอกไม่ได้ไป แล้วก็รีบขึ้นรถปิดประตูล๊อคเลย
คุยกับโชเฟอร์แท๊กซี่ ตอนแรกเขาก็คิดว่ามาด้วยกัน เพราะเห็นอยู่ตรงนั้นด้วยกัน แต่พอบอกว่าเปล่า เขาก็บอกว่าอย่าให้ขึ้นนะ เพราะไม่รู้ว่าเป็นพวกมิจฉาชีพหรือเปล่า พวกนี้บางทีก็มาป้ายยา แล้วบอกให้ขับรถไปอีกทาง หรือไม่ก็แอบเอายาเสพติดซ่อนมา ให้เราโดนจับก็เป็นเรื่องอีก
ได้ฟังแบบนี้แล้ว..อย่าหาว่าใจดำเลยนะคะ การที่ผู้หญิงคนนั้นไม่ได้ขึ้นรถมา ถ้าเขาบริสุทธิ์ใจจริงๆ เขาคงเสียใจนิดหน่อย และรอรถเมล์เอาแล้วกัน แต่ถ้าเขาเกิดคิดไม่ดีขึ้นมาจริงๆ โอย...คนที่ต้องเสียใจอาจเป็นคนในครอบครัวเราทั้งครอบครัวเลยก็ได้นะคะ
ฝากเตือนกันไว้นะคะ ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่า สมัยนี้ไว้ใจกันได้ยากจริงๆ เราต้องมานั่งคิดว่าในสถานการณ์ที่เกิดเราจะทำยังไง ให้เขาขึ้นมาบนรถ หรือให้เงินเขาไปขึ้นเอง หรืออย่าไปยุ่งเลย..แต่โจรน่ะไม่ต้องมาเสียเวลาคิดแบบเรา เพราะเขาคิดมาเรียบร้อยแล้ว งั้นเราก็คิดดักไว้เลยตอนนี้ดีไม๊..ว่า "ไม่" คำเดียวเท่านั้น แล้วอย่าลืมสอนเด็กๆด้วยนะคะ
.....
ปล.เล่าให้คุณพ่อมือใหม่ฟัง พ่อมือใหม่ก็บอกว่า มุขแบบนี้ก็เคยเจอมาเหมือนกัน..โอ้โฮ ขนาดผู้ชายยังโดนเลย..แบบนี้แล้วไซ้..ไปเรียนยิงปืนกันดีไม๊คะ !!

ถือโอกาสทักทายคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านตรงนี้เลยนะคะ

Views: 312

Reply to This

Replies to This Discussion

โอ เห็นด้วยเลยค่ะ ที่ไม่รับขึ้นรถ เขาอาจพกปืนหรืออาวุธมาด้วยก็ได้ยิ่งมีเด็กมาด้วย อะไรก็ไม่ชอบมาพากลก็เกิดขึ้นได้เสมอ สมัยนี้พวกมิจฉาชีพทำให้ความมีน้ำใจของคนไทยต้องลดทอนลงไปด้วย แต่เราก็ต้องใจแข็งค่ะเพราะหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา เราอาจต้องเสียใจมากๆ
เห็นด้วยเลยค่ะ ที่ไม่รับเค้าขึ้นมาด้วย ณ ตอนนั้นใครจะหาว่าใจร้าย ก้อคงต้องยอม ก็ใครก็ไม่รู้นี่น่า...
ถ้าเป็นเราก็คงทำแบบเดียวกัน คงต้องเลือกความปลอดภัยของลูกกะของตัวเองไว้ก่อนแล้วล่ะค่ะ
อืม..ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง ก็คงยืนงงๆ อยู่น่ะค่ะ แต่ถึงจะไปเส้นทางเดียวกัน ก็ไม่ให้ขึ้นรถด้วยเด็ดขาด เพราะเรามีลูกอยู่ด้วย ถ้าเกิดอะไรขึ้นมันไม่คุ้มกันค่ะ คิดว่าผู้หญิงคนนั้นคงเล็งคุณแม่ และน้องเพ่ยเพ่ยนานมังคะ ยิ่งเห็นมีเด็กด้วย พวกมิจฉาชีพยิ่งชอบ น่ากลัวจังเลยค่ะ

จริงด้วยนะคะ ต้องเล่าเรื่องนี้ให้ลูกฟังบ้างแล้วล่ะค่ะ เพื่อสอนลูก (เนยรู้จักเพ่ยเพ่ยนะคะ เอารููปในหนังสือให้ดูค่ะ) เดี๋ยวสนุกแน่ๆ เล่าเป็นภาษาอังกฤษ!!!! :)
น่ากลัวจังเลยนะคะ ดีแล้วคะที่่ไม่ได้รับขึ้นมาคนสมันนี้ไว้ใจไม่ค่อยจะได้ บางทีภัยต่างๆอยู่ใกล้ตัวเรานิดเดียวเอง ไม่มีสติเมื่อไหร่อาจจะเกิดเหตุไม่ดีได้ ขอบคุณนะคะที่ช่วยกันเตือนภัย
ขอบคุณมากครับที่มาเตือนเพื่อนๆ
คนสมัยนี้ไว้ใจไม่ได้จริงๆ น่ากลัวมาก
ดีแล้วค่ะคุณแม่เพ่ย เราไม่ได้ใจดำนะ แต่สมัยนี้มิจฉาชียเยอะจริงๆ น่ากลัวๆ

เราเองก็ใช้บริการ taxi บ่อยมากเลย เจอแบบนี้เข้าไปคงงง (มันมาจากไหนเนี่ย) จับลูกก็ไม่ค่อยไหวอยู่แล้ว ยังมีพวกแปลกๆมาอีก

ขอบคุณคะ ที่นำมาเล่าสู่กันฟัง แถมคิดให้เสร็จสรรพ ไม่ ไม่เท่านั้น
สมัยนี้มีแบบนี้ด้วยเหรอคะเนี่ย

แต่ก่อนที่ไปสอบต้องนั่งแท๊กซี่ไป แล้วก็จะถามคนในหอพักว่ามีใครจะไปบ้างจะได้ช่วยกันหารค่ารถ แต่เดี๋ยวนี้คงไว้ใจกันได้ยากขึ้นเนอะ

ดีแล้วค่ะที่ไม่รับขึ้นรถ เพราะไม่รู้เขาคิดอะไร น่ากลัวๆ
ก็คงต้อง ไม่ ไว้ก่อนจริงๆ ค่ะ ถูกหาว่าใจดำ ดีกว่า ต้องเสียใจถ้าเกิดเหตูร้าย แล้วยิ่งไปกับลูกด้วย มีเด็กอยู่ด้วยถ้าเกิดเหตุร้ายเหตุการ์รคงจะแย่มากเลยค่ะ

เคยได้ forward mail เกี่ยวกับรถ ที่เวลาขับรถ ขึ้นรถต้องล็อครถทุกครั้ง ขับรถติดไฟแดง มีคนเปิดรถจากทางด้านหลังคนขับขึ้นมานั่งข้างหลังคนขับเลย เป็นจุดบอดที่เรานั่งขับอยู่ทำอะไรไม่ได้ น่ากลัวมาก มีหลายเรื่องเลยที่ลักษณะคล้ายๆ กันแบบนี้

ระวังๆ กันด้วยนะคะ จริงไม่ จริงไม่รู้ แต่ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าคะ ขึ้นรถ แล้วล็อคทันทีเลยนะคะ safety first ค่t
ขอบคุณที่เอามาเล่าสู่กันฟังนะคะ แม่เพ่ยตัดสินใจถูกแล้วค่ะ ฉับไว เยี่ยมมาก

ถ้าเขาบริสุทธิ์ใจจริงๆ ก็โทษเราไม่ได้ค่ะ ต้องโทษมิฉาชีพที่คิดกลวิธีสารพัดมาหลอกทำร้ายคนอยู่เป็นประจำ คนสังคมเลยจำเป็นต้องมองโลกในแง่ร้ายไว้ก่อน แย่จังเลยนะคะ

ของเล็กเคยเจอลักษณะนี้ค่ะ
เล็กเข้าห้องน้ำหญิงในห้าง เพื่อเอาลูกไปล้างมือ ระหว่างล้างเราก็คุยกับลูกไปโน่นๆ นี่ๆ ก็สังเกตเห็นจากในกระจกว่ามีผู้หญิงคนนึงมองเราแม่ลูกอยู่ แต่งตัวเหมือนคนทำงานอายุสักประมาณ 35-40 มองแล้วยิ้มๆ ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรเพราะเขาอาจจะเอ็นดูสิ่งที่เล็กคุยกับลูก เล็กก็ยิ้มให้ในกระจก พอเล็กยิ้มให้เธอก็เริ่มขยับเข้ามาใกล้ ชวนคุย ทำทีมาเล่นกับลูกเรา (ถึงตอนนี้เริ่มระวังตัวนิดนึงแล้วค่ะ เพราะเขาเล่นกับเด็กไม่เนียนไม่เหมือนคนชอบเด็ก) สักพักก็เริ่มเอามือหยิบของในกระเป๋า เล็กก็เสร็จพอดี ยิ้มให้แล้วเดินออกเลยค่ะ

ออกมาปุ๊บ ก็เล่าให้พ่อน้องภูมิฟัง ยืนคุยกันตรงปากทางเดินเข้าห้องน้ำอ่ะค่ะ ยืนคุยกันประมาณ 10 กว่านาทีก็ไม่เห็นผู้หญิงคนนี้เดินออกมาเลยนะคะ เลยเดาเอาว่าเขาอาจจะมายืนดักขายของคน (หรือถ้ามองในแง่ร้ายก็เป็นพวกป้ายยา) เพราะห้องน้ำก็ไม่ค่อยมีคน ตอนที่เล็กเห็นเขาก็เหมือนยืนแต่งตัวหน้ากระจก เตรียมออกจากห้องน้ำแต่ไหงไม่เห็นออก

อาจจะคิดมากไปเอง แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ โทษเราไม่ได้นะ เราต้องระวังตัว... เฮ้อ....
// แม่น้องภูมิ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service