เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

กังวลใจ กลัวลูกจะพุดอังกฤษไม่ได้

ตอนนี้ เหมือนจะเข้าใจที่เราพูดบ้างแต่ก็กลัวว่าจะคิดไปข้างเดียว ใหคร เคย มีปัญหาแบบนี้บ้างไหมคะ

Views: 189

Reply to This

Replies to This Discussion

กี่ขวบแล้วครับ อย่ากังวล ถ้าตั้งใจจะฝึกฝนตัวเขา และตัวเราเอง สักวันจะถึงเวลาที่เราภูมิใจ เริ่มจากคำง่าย ๆ ไปเรื่อย ๆ นะครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เลยจุด ๆ นั้นมานานแล้ว สู้นะครับ
ตอนนี้ 1.1 ขวบ เกือบ 1.2 แล้วพูดได้บางคำเท่านั้นเองคะ ไม่ช้าไปใช่ไหมคะ
ไม่ต้องกลัวว่าจะพูดไม่ได้นะครับถ้าถึงเวลาเขาก็พูดเองอย่าไปคาดหวังมากเพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันช้าหรือเร็วต่างกันบางทีเราเห็นลุกคนอื่นเขาพูดจ้อไปแล้วลูกเรายังนั่งตาปริบๆ ก็อย่าคิดมากถ้าพูดไม่ได้ก็ไม่ต้องพูด ประเด็นอยู่ที่ว่าเราเข้าใจเรื่องเด็กสองภาษาดีขนาดไหนศึกษาเพียงพอและปฎิบัติแล้วหรือยัง ถ้ารู้สึกว่าตัวเองยังขาดตกบกพร่องก็ต้องไปเติมเต็มตัวเองก่อนเพราะลำพังลูกเรายังเด็กมากคิดเองไม่เป็นศึกษาเองไม่ได้ต้องรอพ่อแม่ป้อน พูดใหเห็นภาพก็คือว่าเด็กจะทานอาหารเองไม่ได้ในวัยแบเบาะ เราก็ต้องป้อน และเมื่อเขาถูกฝึกฝนและเรียนรู้แล้วเขาจะทำได้เองโดยไม่ต้องให้เราป้อนอีก ภาษาก็เหมือนกันนะครับปัญหากลัวลูกจะพูดไม่ได้ไม่ใช่เด็กมีปัญหาแต่เรามีปัญหาเองใจเย็นๆนะครับ ค่อยๆทำ ทำแบบถูกต้องตามหลักการ รับรองพูดได้แน่นอนครับ (ทุกวันนี้ผมก็รอลูกผมพูดว่าPapa แต่เขายังไม่ถึงเวลาเพราะอายุแค่ขวบนิดๆ) รอครับรอ ครอบครัวน้องญิ๋ง ญิ๋ง
คะ ตอนนี้น้องใบข้าว 1.1เดือน เกือบจะ 1.2 แล้ว ได้แค่บ้างคำ เช่น dad and dady.ที่เข้าพูดได้นะคะที่เหลือไม่พูดเลย แต่ถ้าบอกว่าkiss เค้าทำได้
เก่งจัง แค่ 1.2 ขวบ แต่พูด dad and daddy ได้แล้ว ของผม 1.6 ขวบ ออกเสียงได้แต่ dy dy ... 555

ไม่ทราบว่าเริ่มสอนตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ ผมเองเริ่มสอนตั้งแต่ 3.5 เดือน เข้าใจเองว่า ลูกเข้าใจภาษาอังกฤษได้ดีพอสมควร บวกกับมีสอน sign เพิ่มเข้าไปด้วย ตอนนี้คำที่พูดได้ ก็ยังไม่น่าจะเกิน 20 คำ แต่ทำตามคำสั่งรู้เรื่องอ่ะครับ ผมเองคิดว่าต้องให้เวลาลูกอีกนิดอ่ะครับ ยังไม่พูดหรือพูดน้อยก็ไม่เป็นไร เค้ากำลังเก็บคำศัพท์อยู่หน่ะครับ

ดีจังเลยคะทีแรกก็มีสอนsignแต่ต้อง ตกไปเพราะเนื่องจากไม่มีเวลาให้ลูกเลยคะ คือต้องทำงาน stand by 24 hrs. ก็ว่าได้เลยเสียโอกาสไป แต่เวลาเลิกงานมักจะพูดกับลูกเป็นภาอังกฤา แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่ผิดพลากดดยการพูดไทยทำให้ต้องระวังตัวเองมากขึ้นไปอีกกลัวเค้าสับสนมากเลยคะตอนนี้แต่ก็ต้องสู้ๆๆ สู้เพื่อลูก คะ55555

สอนลูก ตั้งแต่ น่าจะ 6 เดือนคะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service