เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

น้องเอิงเอยสามเดือนแล้ว เพิ่งได้อยู่กับลูกแบบครอบครัวสามคน พ่อ แม่ ลูก ก็เลยคิดว่าจะเริ่มพูดอังกฤษกับลูก พอจะพูดมันก็รู้สึกเขินๆ แต่พูดในใจ เขินทั้งลูกทั้งแฟนเลยอ่ะค่ะ

พอพูดออกมาแล้วรู้สึกว่าสำเนียงมันแปร่งๆแล้วก็นึกขำตัวเอง พยายามมั่นใจที่จะพูดนะคะ แต่ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนจะหายเขิน

อีกเรื่องหนึ่ง นอกจากเรื่องพูดแล้ว มีใครเริ่มสอนให้อ่านหรือเปล่าคะ พอดีไปโหลดมาน่ะค่ะ Your Baby Can Read เค้าสอนให้เด็กอ่านเป็นคำๆ แบบมีวิธีของเค้า แล้วเด็กก็อ่านได้ จำคำได้ มีใครทำเรื่องนี้ด้วยหรือเปล่าคะ

ขอบคุณค่ะ

Views: 215

Reply to This

Replies to This Discussion

เริ่มจากอ่านนิทานภาษาอังกฤาให้น้องฟังทุกคืน หรือถ้ามีเวลาทุกครั้งที่เอาน้องเข้านอนนะค่ะ จะช่วยฝึกทั้งภาษาและสำเนียง และก็ช่วยให้เราชินในการใช้ภาษาด้วยค่ะ ก็จะได้ไม่เขิล

อ่านให้น้องฟัง ใช้หนังสือภาพง่ายๆ รูปใหญ่ๆสีสวยๆ ชี้ให้น้องดูแล้วอ่านออกเสียงใ้ห้เค้าฟังจะเป็นการสอนคำศัพท์ได้ดีค่ะ
ตอนนี้น้องเม็มโม่ก็ 8 เดือนแล้วค่ะ ก็พยายามพูดกับลูกบ้างค่ะ เขินเหมือนกันแต่เขินตัวเองนะคะ กลัวพูดผิดพูดไม่ถูก เสนียงก็แปลกๆแข็งๆ กลุ้มใจเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เลยคิดจะสอนศัพท์รอบๆตัว ให้เค้ารู้ศัพท์ก่อน แล้วช่วงนี้คุณแม่จะใช้เวลาพัฒนาตัวเองให้แข็งแรงก่อน คิดว่าดีกว่ามั้ยคะ ที่คุณpatแนะนำให้อ่านนิทานก่อนนอนให้ฟังก็น่าสนใจนะคะ เอ้! แล้วจะหานิทานเรื่องอะไรมาอ่านให้ฟังดีคะ คุณpatช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
แพทไม่ได่อยู่ที่เมืองไทยนะค่ะ เลยไม่ทราบว่าที่นู้นเค้าขายหนังสืออะไรกันมั้ง แต่มีที่คุณแม่ๆที่เคยตอบมาเรื่องหนังสือเด็กนะค่ะ ลองเข้าไปเช็คดูค่ะ

http://go2pasa.ning.com/forum/topics/2456660:Topic:11937
http://go2pasa.ning.com/forum/topics/2456660:Topic:24182
ขอบคุณค่ะ ตอนนี้อ่านนิทานให้น้องฟังทุกวัน แล้วเอาสมุดภาพเปิดพร้อมออกเสียง แล้วก็ร้องเพลงภาษาอังกฤษ รู้สึกว่าเริ่มหายเขินนิดหน่อยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service