เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

เริ่มต้นสองภาษาตอนที่น้อง 7 เดือนจะเร็วไปมั้ยค่ะ

ตอนนี้ น้องอายุ 7 เดือน คุณแม่สามารถสอนภาษาได้เลย แต่ไม่ทราบว่ามันเร็วไปสำหรับน้องมั้ยค่ะ

Views: 281

Reply to This

Replies to This Discussion

จริงๆต้องถามว่าจะช้าไปหรือเปล่าครับ ไม่ใช่เร็วไปหรือเปล่าเพราะเด็กสามารถรับรู้และได้ยินเสียงตั้งแต่อายุครรภ์5เดือนแล้ว เขาถึงให้เปิดเพลงให้ลูกฟังตั้งแต่อยู่ในท้อง และในช่วงอายุ1-6เดือนแรกน้องจะรับรู้เสียงสูงๆต่ำๆ-สั้นๆยาวๆ-หนักๆเบาๆที่เราพูดกัน นั่นก็คือสำเนียงภาษาที่เราใช้ต่างๆกันไป อังกฤษ ไทย จีน ญี่ปุ่นมีสำเนียงหรือทำนองนองภาษาไม่เหมือนกันหรือที่เราเรียกว่าaccent นั่นละครับ ตอนนี้น้องอายุ7เดือน เริ่มด่วนเลยไม่เร็วไปอย่างที่คุณแม่กังวลและจริงๆแล้วก็ไม่ช้าไปด้วยเชิญspeak spoke spoken ตามสะดวกและเชื่อว่าในที่สุดแล้วถ้าเริ่ม2pasaตอนนี้คุณลูกจะspeakเก่งกว่าคุณแม่อย่างแน่นอน( หนังสือ"เด็กสองภาษาพ่อแม่สร้างได้"จะออกเล่มสามแล้ว..ตอนนี้ซื้อเล่มหนึ่งมาอ่านหรือยังครับ ถ้ายังรีบซื้อด่วนเลยเพราะที่ผมพูดมานั้นก็อยู่ในหนังสือเกือบทั้งหมดแหละครับ..Hmmm..)
ขอบคุณค่ะ..คุณฆรวันต์
หนังสือมีครบทุกเล่มแล้วค่ะ...ตอนท้องก็เปิดเพลงแล้วก็พูดให้น้องฟังอยู่เรื่อยๆ แต่ตั้งใจว่าจะเริ่มอย่างจริงจังตอนเดือนที่ 7 นี้หล่ะค่ะ เพราะเค้าเริ่มเข้าใจเวลาเราสั่งหรือเรียกชื่ออย่างจริงจังแล้ว พอมี feedback จากน้องกลับมาก็รู้สึกดี
นิดนึงครับ ตอนนี้น้องต้นกล้ายังไม่รู้ภาษาไทยคุณแม่เริ่ม2ภาษาง่ายกว่าที่น้องเขารู้ภาษาไทยเป็นคำๆแล้วครับ โอกาสทองอย่างนี้มีแค่ช่วงนี้เท่านั้นละครับ วันหลังหากนักดนตรี(ตอนนี้1ขวบ8เดือน)ลูกสาวผมพอจะพุดได้บ้างจะขอร่วมวงspeakกับน้องต้นกล้าด้วยนะครับ
Sure , its my pleasure!! Your child@Such a cute name!!-- But I need time to teach Tonkla..he's only 7 months...Thank you for yr suggestion na ka...
And sorry I cant type Thai on my mobile phone.
เก่งอย่างนี้เป็นห่วงแค่ว่าหากวันใดวันหนึ่งที่น้องต้นกล้าถึงเวลาเก่งกว่าคุณแม่ขึ้นมา....คุณแม่จะหยุดยิ้มลงไหมนะครับ ดีใจนะ่ครับสำหรับคำชมที่ให้กับลูกสาวผม ชื่อเต็ม ด.ญ.นักดนตรี เวชอุไร ครับ ชื่อเล่น..Tonnam คิดว่าถ้ามีโอกาสได้เป็นเพื่อนกับน้อง Tonkla คงจะมีแต่ความอุดมสมบูรณ์นะครับ
โหยไม่ได้เก่งขนาดนั้นหรอกค่ะ ถ้าต้นกล้าสามารถใช้ภาษาที่สองได้แค่นี้คุณแม่ก็ดีใจแล้วค่ะ...ยังงัยคงต้องรบกวนถามข้อมูลจากคุณฆนวันต์ อีกเยอะเลย
ผมรู้นิดเดียว ที่รู้เยอะๆก็ผู้ใหญ่บิ๊กโน่นครับ...อ่านเยอะมาก คิดว่านอกจากเรื่อง2pasaแล้วผู้ใหญ่บ้านของเราต้องทำประโยชน์ด้านอื่นๆให้กับสังคมไทยเราได้อีกมากครับ...ถ้ายังมีสิ่งที่มีค่าที่สุดเหลืออยู่บ้างซึ่งนั่นก็คือ..เวลา

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service