เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ทำงัยดี พักหลังๆมานี่รู้สึกว่าติดเวปหมู่บ้านเด็กสองภาษานี้มากเลยคะ ใครเป็นบ้างคะ ??

ไม่รู้เป็นงัยคะ พักนี้ติดหมู่บ้านเด็กสองภาษานี้มากเลยคะ ไม่ออกไปไหนเลย ขลุกอยู่แต่ในนี้ พออ่านเรื่องนี้จบ ก็มีเรื่องอื่นมาให้อ่านอยู่ตลอดเวลา อ่านเสร็จก็ต้องรีบไปฝึก แล้วเอาไปทำกับลูกบ้าง บางเรื่องอ่านเสร็จก็ต้องไปค้นคว้าต่อ ไม่มีที่สิ้นสุดเลยค่ะ บางเรื่องอ่านไปก็มานั่งน้ำตาซึมอินไปกับเรื่องต่างๆที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเข้ามาโพสไว้ บางเรื่องอ่านไปก็คิดตามไปด้วยว่า ลูกเราก็เป็นอย่างนี้เหมือนกันนี่นา

 

บางทีงานการไม่ได้ทำค่ะ มานั่งอ่านเก็บข้อมูลต่างๆเอาไว้สอนลูกค่ะ เยอะเหลือเกิน แต่ก็สนุกมาก เหมือนมาเรียนหนังสือเลย เพียงแต่ เป้าหมาย ไม่ใช่เกรด แต่เป็นข้อมูลเพื่อช่วยเสริมการเรียนรู้ของลูกค่ะ เมื่อคืนวานนั่งอยู่หน้าคอมนานมาก จนลูกเดินมาเรียก "จะเอา milk milk " แม่รีบบอก เดี๋ยวเดี๋ยวนะคะ เพราะกำลัง download อย่างเมามัน ลูกสวนกลับมาทันควัน "งั้น เอา milk เดี๋ยวเดี๋ยว" แม่สะท้อนใจ รู้สึกผิดบาปทันที เลยต้องรีบไปให้นมคุณเธอเสียก่อน แล้วค่อยแอบมาหาข้อมูลสอนลูกใหม่ตอนลูกหลับ  

 

เพื่อนๆส่วนใหญ่ในนี้ก็ยังไม่เคยเจอหน้ากัน แต่ทำไมรู้สึกเหมือนรู้จักกันมาก่อนก็ไม่รู้ น่ารักทั้งนั้น มีอะไรก็เอามาแบ่งปันกันเสมอ ชอบจริงๆเวปนี้ ต้องขอบคุณผู้ใหญ่บ้านมากเลยค่ะ

 

ใครเป็นบ้างคะ วันไหนไม่ได้เข้าเวปนี้เหมือนจะตกข่าวอะไรไปสักอย่าง อิอิ หรือว่า ต้องไปถ้ำกระบอกแล้วเรา เริ่มติดงอมแงมเกินไปแล้ว ช่วยด้วยค๊า!!

 

 

Views: 558

Reply to This

Replies to This Discussion

เห็นด้วยค่ะ ใครเข้ามาเป็นอันต้องติดทุกคนแหละค่ะ เพราะมีแต่สิ่งดีๆ ความปรารถนาดีต่อกันของคนในหมู่บ้านมีอะไรดีๆก็เอามาแชร์กัน ช่างเป็นหมู่บ้านที่แสนอบอุ่นอะไรเช่นนี้
ใช่เลยค๊า
ปีหน้าเกิดมีสมาชิกถึง50,000ครอบครัวทำไงดีละทีนี้ โหหหห..ผู้ใหญ่บิ๊กมึนแน่ๆเลย คราวนี้ต้องเปลี่ยนเป็นอำเภอ2ภาษาแล้วแค่หมู่บ้านคงเอาไม่อยู่ อย่างนี้ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ใหญ่บิ๊กและสมาชิกรุ่นก่อตั้งล่วงหน้าด้วยครับ
จากหมู่บ้าน เป็น ตำบล
จากตำบล เป็น อำเภอ..............โอ้วววว .............
เป็นเหมือนกันค่ะ เข้าวันละหลายรอบ บางครั้งลูกหลับรีบนั่งประจำที่เลย จนตอนนี้ต้องเปลี่ยนโปรอินเตอร์เน็ตแล้วอ่ะ
me too 5555555555
เป็นค่ะ เป็นมาพักนึงแล้วค่ะ ทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ กลางวันเวลาทำงานว่างไม่ได้เลย ถ้าว่างเมื่อไหร่เข้าแต่เว็บนี้จนคุณแม่ดุว่าระวังสายตาเสีย พอตกกลางคืนลูกนอนแล้วดิฉันดอดมาเข้าเว็บนี้อีกตามเคยค่ะ รู้สึกเหมือนมีความรู้และมีอะไรดีๆมีประโยชน์เยอะแยะมากจนอ่านตามแทบไม่ท้นเลยค่ะ พอเรื่องนี้จบ อ้าว เรื่องนั้นก็น่าใจอีก (ไม่จบไม่สิ้นเลย) บางทีนอนดึกดี 2 ตี 3 เลยนะคะ เพราะมัวแต่ขลุกอยู่แต่เว็บสองภาษาฯนี่แหละคะ บางทีต้องตัดใจนอนตามลูกไปเลย ไม่งั้นต้องมาเปิดเน็ตเข้าเว็บเหมือนเดิม ตอนนี้ตาเป็นแพนด้าแล้วค่ะ (อดนอน)

แม่น้องมุก
ช่วงเดือนแรกเรียกว่าบ้าไปเลยค่ะว่างไม่ได้เข้า Web ตลอดไม่หลับไม่นอน อ่านทุกกระทู้ ดูคลิปทุกคลิป ทำงานก็แอบเข้ามาดู อิอิอิ ตอนนี้ห่าง ห่างเพราะสมาชิกเยอะมากขึ้น แต่ก็พยามอ่านตามเรื่อยๆ ลงแดงแล้ว
ติดเวปนี้มาปีกว่าๆแล้ว เลิกไม่ได้จริงๆ เข้าทุกวัน ทุกเวลาที่มีจริงๆ
ติดมาเกือบปีแล้วเหมือนกันค่ะ ตอนนี้พยายามไม่ใช้คอมพ์วันที่ลูก และสามีอยู่บ้าน เพราะโดนเหล่ ๆ หลายทีแล้วว่า วัน ๆ อยู่แต่หน้าจอ ต้องเลิกใช้เพื่อมีเวลาให้ลูก ๆ บ้าง ไหนจะงานบ้าน ไหนจะกับข้าว.... อีกอย่างที่สำคัญคือ ไม่อยากเป็นต้นแบบการติดคอมพ์ให้ลูกเห็นค่ะ เพราะต่อไปเราจะห้ามลูกไม่ได้หากลูกติดเกมส์ มีหวังโดนย้อนว่าทีมาม๊ายังติด net เลย....
ติดเหมือนกันเลย
ถูกใจกระทู้นี้จังเลยค่ะ เข้าใจถึงการติดที่ว่านี้เลย ตามดูจนบางวันปวดตา มึน ๆ เลย
ตอนนี้เลยต้องเบา ๆ ลงหน่อย เพราะรับข้อมูลไปเยอะ แต่ทำหล่นไปก็เยอะ (หน่วยความจำเริ่มน้อย)
เหลือเอาไปใช้ ไม่คุ้มกับการไปรับมา แต่ก็ไม่รู้ทำไม มีโอกาสเมื่อไหร่ต้องแว๊บเข้ามาอีก

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service