เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

อยากทราบว่ามีเพื่อนสมาชิกท่านได้ที่เจ้าตัวน้อยชอบกัดเพื่อนบ้างไหมค่ะ

น้องเหนือเข้าสถาบันพัฒนาเด็กเล็กแถววงศ์สว่าง ตั้งแต่ 1.3 ปี ตอนนี้อายุ 1.8 ปีแล้ว ชอบกัดเพื่อนค่ะ เวลาโดนขัดใจ ไม่ทราบว่าเพื่อนสมาชิกท่านใด พอจะมีวิธีแก้นิสัยการกัดเพื่อนของน้องบ้างค่ะ รบกวนด้วยค่ะ ไม่อยากโดนเชิญผู้ปกครองเป็นหนที่สองจ้า (ลืมบอกไปเวลาอยู่ที่บ้านก็เป็นค่ะ)

Views: 701

Reply to This

Replies to This Discussion

เคยกัดค่ะ แต่น้องซีกัดที่บ้านก่อน พอไม่ได้ดั่งใจหรือหมั่นเขี้ยวก็จะกัดพี่กัดแม่กัดพ่อ แพทกลัวว่าไปโรงเรียนจะกัดเพื่อน แพทเลยกัดเค้ากลับ อิอิ

คือแพทบอกเค้าว่าห้ามกัด เพราะส่วนใหญ่ที่กัดจะก็เพราะเล่นแล้วมันส์เกินไป แพทก็จะโวยเลยบอกเล่นแบบนี้ไม่เล่นด้วย แต่เค้าก็ยังกัดอีก ทีนี้เลยกัดกลับเลยให้รู้ว่ากัดคนอื่นมันเจ็บนะ ไม่ได้กัดขนาดเลือดออก แต่ก็น้ำตาไหล แล้วคุยกับเค้าว่าเจ็บไหม เวลาเค้ากัดคนอื่นคนอื่นก็เจ็บอย่างนี้เหมือนกัน ถ้าไม่อยากโดนกัดอีก ก็อย่ากัดคนอื่น แล้วเวลาเล่นกับเค้าช่วงแรกๆก็ต้องคอยเตือนเค้าว่าอย่ากัดนะ บางทีเค้าจะเอาเหงือกหรือปากมางับๆแต่ก็จะไม่กัดจริงแล้วค่ะ

ตอนนี้น้องซีไม่กัดแต่ใช้คางเจาะแทนเวลาสู้ไม่ได้ เอากะเค้าสิ
ขอบคุณคุณแม่น้องแพทค่ะ จะนำไปลองใช้ดูค่ะ
น้องเคยเป็นค่ะ แต่พอสองขวบกว่า ก็หายตอนนี้ กรี้ดแทน เหอะๆ เคยกัดเค้ากลับเหมือนกันค่ะ แต่โดนแฟนดุ เค้าบอกว่า เป็นการแสดงออกของเด็ก เราต้องพูด อย่าทำในสิ่งที่เค้าทำมา ก็บอกเค้าว่า เจ็บน๊ะ ไม่สงสารเหรอฯลฯ
ทำแล้วไม่ได้ผลนะค่ะ เค้าก็ยังกัดอยู่ เลยลองกัดเค้าดูก็ได้ผลดีนะค่ะ พอเจ็บแล้วจำได้
ตอนแรกก็กัดและตีอย่างเดียว ตอนนี้มีชักดิ้นชักงอด้วย จำมาจากเพื่อนที่โรงเรียน จะลองนำเอาวิธีของคุณแม่นุชไปใช้นะค่ะ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ
ลูกเคยโดนกัดบ่อยค่ะ พอตอนหลังเริ่มเลียนแบบกัดบ้าง 4-5 ครั้งที่บ้านไม่เป็นค่ะ(น้องอยู่เนอสเหมือนกันค่ะ)ตอนอายุเท่าๆกันเนี่ยค่ะ เป็นอยู่ประมาณเดือนหนึงค่ะ เคยปรึกษาคุณหมอ(เพราะมีเพื่อนของพอใจคนหนึงที่จะเป็นเด็กที่จะกัดเพื่อนบ่อยๆ เป็นประจำ) คุณหมอบอกว่าพฤติกรรมของเด็กทุกอย่างมีสาเหตุ อาจต้องคอยบอกเค้าบ่อยๆ ดีๆ ว่าเจ็บ แม่เสียใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นสำคัญต้องขอความร่วมมือจากพี่เลี้ยงหรือครูที่ศูนย์ด้วยค่ะ ว่าต้องคอยแยกน้องออกก่อนจะกัดเพื่อนค่ะ

เอาใจช่วยนะค่ะ
หวัดดีคะ ลูกชายชอบกัดบ่อยๆ คุณแม่หาวิธีแก้หลายอย่าง สุดท้ายจบที่บอระเพ็ด บอระเพ็ดเป็นพืชสมุนไพรที่ดีมากๆ แก้โรคทั้งหลาย และแก้โรคชอบกัดด้วย วิธีการคือ เราต้องเล็งว่าประเดี๋ยวเค้าจะไปกัดอะไร แล้วก็เอาไปทาบริเวณนั้นเลยคะ ในกรณีที่ชอบกัดเพื่อน ถ้าเป็นลูกชายตัวเอง หากเลยจุดที่เราอธิบายถึงผลเสียของการกัดเพื่อนแล้ว เค้ายังไม่สามารถห้ามตัวเองได้ (อาจคันเหงือกมากๆ) ต้องลองเอาพืชที่ว่าแตะที่ริมฝีปาก นิดๆก็ขมแล้วคะ ให้ได้รู้รสชาดความขม คราวต่อไปถ้าแสดงท่าทีว่าจะกัดเพื่อนอีก เราก็ควักบอระเพ็ดออกมาโชว์ แล้วส่งsoundtractประกอบว่า ขมนะลูกๆ คือ ถ้าลูกกัดเพื่อนอีก เจอเจ้านี้แน่ๆ--อาจได้ผลสำหรับเด็กๆที่ไม่สามารถทนกับรสชาดขมได้--
แต่กับลูกชายตอนนี้ไม่ได้ผลแล้ว คุณแม่เอามาป้ายหน้าอกต้องการให้เลิกนม(3.2 ขวบ) พี่เค้าทนมาก นมขมๆก็อร่อยไปอีกแบบค่า
ขมเป็นยา
ขอบคุณ คุณแม่น้องภีมมากค่ะ เดี๋ยวจะรีบกลับไปทำวันนี้เลย ลืมนึกถึงสมุนไพรไทยไปเลย สมัยก่อนเราก็เคยโดนมาให้เลิกดูดนิ้ว
ลืมบอกไปคะ เพิ่งค้นพบยาวิเศษแก้โรคก้ดโรคติดนมแม่อีกตัวหนึ่ง ใช้ได้ผลชะงัก ลูกถอยหนีไปเลย มันคือ มหาหิงส์ คะ
(กรณีเลิกนมแม่ ก็แอบเอาทาก่อนเค้าจุ๊บๆ สะอาด ปลอดภัย ได้ผลนักแลค่า)
ฉงฉานพี่ภีมจัง ป้าอู๋แอบเอามหาหิงส์ทานินๆๆ อยากจำไปใช้บ้าง แต่ที่อังกฤษจะหาซื้อได้จากไหน แง้ๆ
น้ากิ๊ฟแค่บอก ป้าจัดได้...ด...

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service