เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับลูกจะสอนกันยังงัยดีค่ะ

เอ้ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกับลูกค่ะ พอดีเอ้เปิดร้านซักรีด ซึ่งมันมีแต่ฝุ่นและสารเคมีน่ะค่ะ เลยไม่อยากเอาลูกมาอยู่ด้วย (เมื่อตอนยังไม่ได้ 1เดือนเอ้ลองเอามาอยู่แล้วค่ะ ลูกไอเป็นเลือดเลยสงสานลูกมากๆ)  ตอนนี้น้องเชฟ 10 เดือนแล้วค่ะกลัวว่าถ้าโตมากแล้วจะสอนยาก เลยกลุ่มใจอยู่นิดๆ  ซื้อวีซีดีให้ดู ปู่ กับ  ย่า ก้อไม่ค่อเห็นด้วยค่ะ  ขำเอ้ซะอย่างงั้น ไม่ค่อยเปิดให้ดูด้วย บอกว่าลูกเอ้ไม่สนจัย เลยเปิดเพลงลูกทุ่งให้ดูบอกว่าลูกเอ้ชอบ ดูแล้วอารมณ์ดี 555 ลูกลาวจริงๆ

 

 ใครมีปัญหาประมาณนี้บ้างค่ะ แล้วทำอย่างรัยต่อไปดีค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ

 

 แล้วเอ้คิดว่าจะสงลูกเรียน เตรียมอนุบาล เป็น อิงลิชโปรแกรม ดีไหมค่ะเพราะเอ้เองไม่มีเวลา ลูกจะได้ใช้ภาษาอังกฤษทุกวันน่ะค่ะ ถึงจะนิดหน่อยก็ยังดี (ยังอีกนานน่ะค่ะ แต่คิดไว้ก่อนเลย)

 

 หรือใครมีวีซีดี อะไรดีๆ  แนะนำบ้างค่ะ

Views: 91

Reply to This

Replies to This Discussion

อ่านเคสของคุณนี่น่าเห็นใจ เพราะหากผู้ที่เลี้ยงดูไม่ให้ความร่วมมือก็อาจจะลำบากสักนิด แต่ให้จัดสิ่งแวดล้อมของเด็กเป็นสำคัญ พยายามจัดหาสิ่งของรอบตัวของลูกให้เหมาะกับการเรียนรู้มากที่สุด เช่นหนังสือดีๆ เหมาะกับวัย อาจจะเป็นหนังสือนิทานสองภาษา หรือนิทานไทย นิทานอังกฤษ เืพื่อให้น้องได้หยิบเล่น ดูรูป เป็นการปลูกฝังนิสัยในการอ่าน หากมีคนอ่านให้ฟังบ้างจะดีมาก

ดีวีดี ก็ได้ค่ะ พวก เบบี้ไอน์สไตน์ เบบี้ ฺBrainy ก็เหมาะกับเด็กวัยนี้ แต่ต้องควบคุมเวลาดูด้วย อย่าให้เปิดให้ดูทั้งวัน ทั้งวันโดยรวมเด็กวัยนี้ไม่ควรดูทีวีเกิน ครึ่งชม. และควรปิดทีวี อย่าดูรายการอื่นต่อ ให้เปิดเพลงแทน

สร้างนิสัยรักการเรียนรู้ไปก่อน พอเกินขวบ ภูมิคุ้มกันดีขึ้นก็ค่อยเอามาเลี้ยงเองบ้าง จะได้มีเวลาสอนลูกเองนะคะ

ลองดูนะคะ ปรับใช้ได้ไม๊ ขอให้โชคดีนะคะ
บังเอิญผ่ามาอ่านครับ ... เห็นด้วยกับที่คุณ Energiser บอกไว้ครับ งั้นถือโอกาส เสนอตัวนะครับคือ ผม เป็น admin ของเว็บ www.taladboran.com ครับ เว็บเรามีสื่อพัฒนาการเด็กที่มีคุณภาพและราคากันเองในแบบสกรีนแผ่น และยังมีองค์ความรู้ให้ Downloads ฟรีมากมาย (ในส่วนของบทความ) นอกจากนี้ของเรามีตัวอย่างให้ดูเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยครับ และที่สำคัญที่สุด คือ พ่อค้าติดต่อง่ายโทร.มาพูดคุยได้เลยครับ แต่ถ้าชอบติดต่อทางเมลหรือ เว็บบอร์ดก็ทำได้ตามความชอบเลยครับ ..... ขอฝากเว็บไว้ด้วยคนครับ .... ขอบคุณครับ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service