เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

น้องพึ่งอายุ 1 ขวบฟันล่างบนขึ้นอย่างละ 4 ซร่ แต่ลูกสาวชอบเอาฟันล่าง งับฟันบน เหมือนติ๊ก ซีโร่ อะคะ  ซึ่งกลัวว่าเค้าโดตมาฟันจะไม่สวยเค้าจะหายเลิกทำอย่างนั้น มะเยคะ ปกติที่บ้านไม่มีคนฟันล่าง งับฟันบน

Views: 488

Reply to This

Replies to This Discussion

มีพ่อหรือแม่ที่เวลากัดฟัน แล้วฟันล่างคร่อมบนไหมค่ะ ถ้าไม่มีแสดงว่าเด็กอาจจะชอบทำจนติดเป็นนิสัย ลองไปหาเวลาไปพบทันตแพทย์เฉพาะทางเด็กดูนะคะ จะให้ดีก็ไปโรงเรียนทันตแพทย์เลย จุฬา มหิดล มศว. ธรรมศาสตร์
ตอนลูกอายุประมาณเท่านี้ก็เป็นนะครับ (ตอนนั้่นชิตังเมฟันขึ้นเต็มปากแล้วยกเว้นฟันกล้าม) แม่เค้ากลุ้มใจมาก แต่ได้ถามหมอที่ดูแลมาตั้งแต่เกิด และพี่หมอ (รู้จักกัน) ก็ตอบทำนองเดียวกัน คือ ลูกยังเด็ก บอกอะไรไม่ได้มาก รอซักระยะหนึ่ง (ประมาณ 2 ขวบ) ถ้ายังเป็นอยู่ ก็ให้คุยกับหมอฟัน หรือถ้าพอคุยกันรู้เรื่องแล้วให้เด็กพยายามเอาลิ้นดูนฟัน ตอนนี้ลูกอายุ 2 ปีกะ 4 เดือน ก็หายนะครับ ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจก็ลองปรึกษาหมออีกทีก็ได้ครับ
ขอบคุณนะคะที่ให้ คำแนะนำเดี๋ยวะพาน้องไปปรึกษา หมอ คะ ขอบคุณจริง ๆๆคะ รู้สึก เปน อีกครอบ ครัว หนึ่ง เลย เพราะมีปัยหา อะไร ทุกคน ตอบเเละเอาใจใส่ กัน
เคยเห็นเด็กที่เป็นแบบนี้ค่ะ ตอนนี้โตขึ้นก็หายแล้วค่ะ ไม่ต้องไปหาหมอใดๆ

หากไม่หาย ค่อยไปหาหมอฟันนะคะ จะมีการดัดกราม น้องพลอยชมพูก็ไปดัดฟันและกราม เพราะกรามเริ่มเอียง ไม่ได้เอียงยื่นไปด้านหน้านะคะ แต่ยื่นไปด้านข้าง ทำให้แก้มเล็กข้างใหญ่ข้าง ก็ต้องจัดฟันและกรามใหม่ค่ะ ตอนนี้ดัดกรามเข้าที่ได้แล้ว แต่ต้องจัดฟันต่อไปอีกระยะหนึ่งค่ะ

ลูกคุณยังเล็ก ควรใจเย็นๆ อย่าตกใจ รอให้ฟันขึ้นเต็มปากก่อน ยังเล็กอยู่มาก ฟันและกรามยังต้องพัฒนาไปอีกเยอะค่ะ
ลูกก็เป็นค่ะ เป็นมาตั้งแต่ 7-8 เดือน (ช่วงฟันล่างใกล้จะขึ้น คือลูกฟันบนขึ้นก่อน ขึ้นครบ 4 ซี่เต็มแล้วฟันล่างเพิ่งจะโผล่) ทุกวันนี้ยังเป็นอยู่บ้าง แต่น๊านนนานที คือตอนนี้ฟันล่างขึ้นมาครึ่งนึงแล้ว (สองซี่) คาดว่าเค้าจะคันเหงือกคันฟันหน่ะคะ แถมมีกัดกรอด กรอดด ให้ได้ยินอีกด้วย (ตอนนี้ 11 เดือนกว่าแล้วค่ะ)

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service