เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

งาน "เล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก" ที่อิมแพ็คเมืองทองฯ 29 เม.ย.- 1 พ.ค.นี้

พม.จัดมหกรรมเล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก เสริมพัฒนาการเด็กสู่อัจฉริยะ

กรุงเทพฯ 22 เม.ย.- พม.จับมือเครือข่ายจัดมหกรรม "เล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก" 29 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี เพื่อเทิดพระเกียรติพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และเนื่องในโอกาสพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงเจริญพระชันษา 4 ปี และกระตุ้นให้พ่อแม่เห็นความสำคัญของการพัฒนาด้านสมองของเด็กใน ช่วงวัยตั้งแต่ 0-6 ขวบ ซึ่งสมองมีการพัฒนาสูงสุด

นายวัลลภ พลอยทับทิม ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน "เล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก" ที่บริเวณลานอีเดน เซ็นทรัลเวิล์ด โดยมีครอบครัวศิลปินและดารานักแสดงมาร่วมงานอย่างคึกคัก พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดตัวเพลง "นิทานแห่งความรัก" ที่แต่งโดยนายประภาส ชลศรานนท์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ซึ่งเนื้อเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก ความผูกพันของครอบครัว ระหว่างพ่อแม่ลูกอย่างอบอุ่น

นายวัลลภ กล่าวว่า มีรายงานการวิจัยทางการแพทย์ยืนยันว่าการเล่านิทาน อ่านหนังสือ เล่นกับลูกตั้งแต่ในครรภ์มารดาจนถึงอายุ 6 ขวบ เป็นวิธีการหนึ่งที่สำคัญในการกระตุ้นพัฒนาการด้านสมองของเด็กไ ด้เป็นอย่างดี ทำให้เด็กฉลาดสู่ความเป็นอัจฉริยะได้ และหากพ้นช่วงวัยสำคัญนี้อาจช้าไปแล้ว พม.จึงร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนอนุบาลนานาชาติเมจิกเยียร์ส และบริษัทในเครือรักลูกกรุ๊ป จัดทำ "โครงการเล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก" โดยปี 2551 ได้ทดลองดำเนินการที่ศูนย์พัฒนาเด็กทีปังกรรัศมีโชติ พื้นที่โครงการในพระองค์ 904 เพื่อให้ความรู้แก่พ่อแม่ผู้ปกครองและผู้ปฏิบัติงานที่ศูนย์พัฒ นาเด็กจำนวน 60 คน ซึ่งผลปรากฏว่า ผู้เข้ารับการอบรมได้นำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการพัฒนาเด็ก ทำให้เห็นว่า เด็กมีการพัฒนาที่ดีขึ้น มีเวลาใกล้ชิดกับลูก เกิดความรัก ความผูกพันในครอบครัว

สำหรับการจัดงานครั้งนี้ระหว่างวันที่ 29 เมษายน-1 พฤษภาคม ที่ฮอลล์ 9 อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อเทิดพระเกียรติพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงเจริญพระชันษา 4 ปี ในวันที่ 29 เมษายน ซึ่งทรงเป็นแบบอย่างของพัฒนาการที่สมบูรณ์ เป็นมิ่งขวัญของพสกนิกรชาวไทยและได้ยึดวาระสำคัญดังกล่าวเป็นวั นเริ่มต้นการรณรงค์ให้ครอบครัวไทยตระหนักถึงความสำคัญของการกระ ตุ้นพัฒนาการเด็กด้วยการเล่านิทาน อ่านและเล่นกับลูก สำหรับกิจกรรมภายในงาน ทุกครอบครัวจะได้ร่วมกิจกรรมแห่งความสุขอย่างหลากหลาย อาทิ ศิลปะการเล่านิทานจากชุมนุมนักเล่านิทานทั่วประเทศ พร้อมกับเพลงกล่อมเด็กตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การอบรมและแบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงดูลูกอย่างถูกวิธี โดยคุณแม่มืออาชีพ สารพัดการละเล่นพื้นบ้านที่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครั ว พร้อมกับเลือกซื้อสินค้าคุณภาพสำหรับเด็กและของเล่น รวมทั้งดารา นักแสดงมากมาย และเด็กยังจะได้ร่วมแต่งนิทานไม่รู้จบไปกับงานครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ทรงเจริญพระชันษาครบ 4 ปี ในวันที่ 29 เมษายน กิจกรรมสำคัญในงานนี้ผู้ร่วมงานจะได้พบกับนิทรรศการสายใยรัก พร้อมทั้งพระสุรเสียงที่ทรงเล่านิทานและพระฉายาลักษณ์หาดูยากขอ งพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ซึ่งพระสุรเสียงที่ทรงเล่านิทานและพระฉายาลักษณ์หาดูยากนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นภาพที่ประชาชนทั่วไปไม่เคยเห็นมาก่อน

ทั้งนี้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดตั้งและทรงรับ "โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว" ไว้ในพระราชูปถัมภ์ โดยมีพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ ทรงเป็นประธาน เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวไทย ให้มีความรัก ความอบอุ่น จากสายใยรักของน้ำนมแม่ จึงเป็นที่มาของคำขวัญพระราชทานของโครงการสายใยรักแห่งครอบครัว จากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร ว่า "นมแม่" คือหยดแรกของสายใยรักแห่งครอบครัว ขณะที่พระวรชายาฯ ทรงอภิบาลพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ด้วยพระองค์อย่างใกล้ชิด และประทานพระกษีรธารานานกว่า 7 เดือน และยังทรงตระหนักถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัว บทบาทของพ่อแม่ที่มีต่อลูก การขวนขวายหาความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพัฒนาการของลูกที่ถูกต้ อง ทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และสติปัญญา เพื่อการเจริญเติบโตที่ดี เป็นผู้มีความมั่นใจในตนเอง ความนับถือตนเอง ความคิดสร้างสรรค์ และความเฉลียวฉลาด โดยเฉพาะเด็กช่วงอายุ 0-6 ปี.-สำนักข่าวไทย


อัพเดตเมื่อ 2009-04-22 15:48:08


ที่มา http://news.impaqmsn.com/articles.aspx?id=260126&ch=gn2

Views: 153

Reply to This

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service