เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

พอดี น้อง ใส่เเพมเพิส  รึว่า พาออกไปใหน นาน ๆกลับมา น้องสาวจะเเดงมากเลยคะ เป็นอย่างนี้บ่อยมาก ครัยมีปัยหาแบบนี้ แล้วมีคำแนะนำให้ หาย บอกหน่อยนะคะ สงสารลูกสาวมากเลยเค้านอนไม่ได้ เลย มันบวมมากเลยคะ

Views: 2976

Reply to This

Replies to This Discussion

1 แพ้ยี่ห้อนั่นรึป่าวค่ะ ลองเปลี่ยนยี่ห้อดู
2 ทาวาสลีนให้น้องสาวก่อนใส่แพมเพิส ช่วยเคลือบผิวน้้้้้้้้้้้้้องสาวไม่ให้ฉี่โดนจังๆ
3 น้องสาวบวมแดง ใช้ครีมดาร์โพลีนหลอดสีชมพูทานะค่ะ
คิดว่า ควรจะเปลี่ยนแพมเพิสทุกๆ 2-3 ชม. เพราะเด็กอ่อนส่วนใหญ่ ผิวแพ้ง่าย และระคายเคือง ไม่ควรทาแป้งบริเวณขาหนีบ และจุดอับชื้น เป็นความเข้าใจผิด คิดว่า ทาแป้งแล้วเด็กน้อยจะรู้สึกสบายตัว แต่บริเวณดังกล่าวไม่ได้ระบายอากาศ ปิดอับไว้ด้วยคราบไคล และ ปัสสาวะ
แนะนำให้ทำความสะอาดโดยล้างให้น้ำผ่านบริเวณนั้นมากหน่อย และวิธีที่ใช้สำลี หรือ กระดาษเช็ดก้นเด็ก เช็ดด้วยความเบามือ ไม่ควรเช็ดแรงจนเกินไป กลัวว่าจะไม่สะอาดเกลี้ยง ผิวน้องจะโดนเสียดสีและเปื่อยแสบได้ ก่อนใส่แพมเพิส ให้เช็ดก้นให้แห้งแล้วทา วาสลีน อย่างคุณอรนัย แนะนำก็ได้ หรือจะใช้สีผึ้ง(ซื้อชนิดที่เป็นสีน้ำตาลนะคะ) มาทาบางๆ เพื่อเคลือบผิวน้องเอาไว้ (อันนี้เป็นสูตรคุณย่าค่ะ สีผึ้งแสนวิเศษ) แล้วเวลาอยู่บ้านก็ใส่กางเกงปล่อยให้ตรงนั้นได้ลมเย็นๆ บ้างก็ดีค่ะ คงพอให้คุณแม่หายกลุ้มได้นะคะ
ลูกชายก็เป็นคะ วิธีที่ใช้ก็คือใส่ให้น้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น ก่อนใส่ก็ทาครีมกันผื่นผ้าอ้อม หลังใส่ก็ล้างให้สะอาดแล้วทาอีกครั้งคะ ก็ดีขึ้นนะคะ ถ้าใส่แค่2-3ชม ก็แทบไม่เป็นเลย ถ้านานกว่านั้นก็เป็นบ้างเล็กน้อย อีกอย่างที่สังเกตุได้คือใส่แบบpantsเป็นน้อยกว่าแบบแถบกาว
ลูกชายก๊เป็นเหมือนกันค่ะ ลองทาครีมมาหลายอย่างแล้วสรุปคือ ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น(คุณหมอแนะนำให้ใช้ค่ะ) หาซื้อได้ตามร้านที่ขายของสมุนไพรทำจากธรรมชาติไม่มีผลข้างเคียงกับเด็ก ตอนแรกทายาแก้ผื่นก้นก๊เป็นด่างๆ หลังจากนั้นลองใช้น้ำมันมะพร้าวก๊ดีขึ้นและยังคงใช้ตลอด ลูกชายใส่แพมเพิสตลอดค่ะ

- หลังจากทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง แล้วใช้สำลีชุบกับน้ำมันมะพร้าวแล้วค่อยใส่แพมเพิส
ลูกสาวคนเล็กก็เป็นอยู่ค่ะ ตอนนี้ใส่แพมเพิสให้น้อยที่สุดค่ะ และควรล้างสะอาดน้องส่าวด้วยน้ำเปล่า งดฟอกสบู่ เสร็จแล้วซับให้แห้งค่ะ แล้วงดทาแป้งนะค่ะ เพราะแป้งยิ่งทำให้ผิวแห้งค่ะ ใช้วาสลีนแทน แต่ถ้าอาการนี้ไม่หายแนะนำให้หาหมอผิวหนังค่ะ เพราะผิวเมื่ออักเสบหรือแพ้แล้ว วาสลีนก็เอาไม่อยู่ ต้องใช้ตัวเคลือบทางการแพทย์แทนค่ะ เพราะลูกสาวก็ต้องหาหมอผิวหนังค่ะ อาการถึงหาย การใช้ยาบางตัวที่มีสเตียรอยด์นานเกินไปไม่ดีค่ะ เพราะเคยทาคีนาโคมค่ะ แต่หมอบอกว่าแรงไปนิดเลยต้องหยุดใช้ค่ะ
น้องเพตราก็เป็นบ่อยเลยค่ะ ถ้ามีอาการเป็นแดงหรือเป็นผื่นขึ้นแล้ว ให้ใช้ยาชื่อ Dermacombin Cream ที่หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปนะคะ(ตัวยาสูตรเดียวกันกับยี่ห้อ Kennacomb Cream ที่เลิกผลิตไปแล้วนะคะ) ถ้าร้านไหนไม่มีก็หาที่เป็นสูตรเดียวกันมาใช้ได้นะคะ ทาไปแล้ววันสองวันก็หายค่ะ แต่ให้ทาเฉพาะเวลาที่เป็นนะคะ ถ้าหายแล้วก็เลิกทาได้ค่ะ
ลองมามี่โพโกะหรือฮักกี้สีม่วงดูน่ะค่ะ ดีกว่ายี่ห้ออื่น ลูกสาวใช้ยี่ห้ออื่นแล้วเป็นทุกที เค้าอึและฉี่บ่อยมาก เพราะกินนมแม่ 7 เดือนแรกแทบไม่ได้ใส่แพมเพิสเลย ใส่เฉพาะเวลาออกนอกบ้านยังเป็นเลยค่ะ เวลาอยู่บ้านลองกางเกงซับฉี่ เวลาล้างก้นหลังอึ ให้แช่ก้นในอ่างเล็ก ๆ สักพัก แล้วทาครีมทาก้นเด็กให้ชุ่มชื้นทุกครั้ง เคยใช้ยี่ห้อหนึ่งขายใน Boots ปล่อยให้ตากลมนาน ๆ อย่าใส่แพมเพิสก็หายค่ะ ถ้าเป็นมากก็ทายาเฉพาะช่วงที่อักเสบมาก
ใช้บีเพนเธนค่ะ โอม๊ากมาก ทาก่อนใส่ผ้าอ้อม หรือหลังอาบน้ำ แล้วก็หลังอาบน้ำหรือล้างก้นให้ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำให้แห้งค่ะ (ห้ามเช็ดค่ะ)
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆๆจะเอาไปใช้กับน้อง นะคะ บอบคุรจริงๆๆคะ
หาหมอที่ใหนหรอคะ อยากพาน้องไปปรึกษาหมอ เพราะเคยไปมาเเล้ว หมอไม่ให้คำปรึกษาอะไรเลยคะ
ไปหาหมอที่ไหนมาคะ ที่ไม่ยอมให้คำปรึกษาเนี่ย ฮืม!!อย่างนี้ต้องฟ้อง อิอิ (ยุ ยุ)

เปลี่ยน pampers หรือผ้าอ้อม บ่อยๆอย่าให้อับชื้น เวลานอนหลับแอบเปิดก้นตัวเล็กบ้าง ทาครีมกันผื่นผ้าอ้อมก่อนใส่ pampers/ผ้าอ้อม

ในกรณีที่เป็นแล้ว การทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นช่วยลดความเจ็บปวดแสบได้ พยายามทำความสะอาดบ่อยๆ และเลือกครีมทาผื่นผ้าอ้อมที่ไม่มีสเตียรอยด์ และใช้เท่าที่จำเป็นค่ะ

น่าสงสารจัง หายเร็วๆนะคะเด็กน้อย
ถ้าหมอเป็นหมอที่เป็นผู้ชาย หรือไม่เคยมีลูกที่ถ่ายบ่อยมาก ๆ อาจไม่รู้น่ะค่ะ เพราะของลูกสาวคนแรกถ่ายบ่อยมากค่ะ ซักผ้าอ้อมที่ละ 40 ผืน ถ่ายปิ๊ด ๆ ตลอด ๆ จน 7 เดือน แทบไม่ได้ใช้โปโก๊ะเลย นอกจากเวลาไปงานเลี้ยงจริง ๆ ไปบ้านญาติยังเอาผ้าอ้อมไป 12 ผืน บางทีก็ไม่พอ ฮิฮิ ใช้วิธีเอาผ้าอ้อมรอง ๆ ก้น แล้วเปลี่ยนตำแหน่งไปเรื่อย ๆ ถ้าเลอะมากๆ ก็พาไปแช่ก้นในขันใส่น้ำธรรมดา อย่าใช้น้ำอุ่นหรือสบู่ ผิวจะได้ไม่แห้ง แล้วซับให้แห้งทาครีมให้ผิวชุ่มชื้นไว้ตลอด ห้ามขาด บางทีหายไปได้พักหนึ่ง ใส่โปโก๊ะนานหน่อยก็กลับมาขึ้นผื่นเม็ดแดง ๆ อีกค่ะ ก็ต้องผึ่งก้นให้ถูกลมมาก ๆ แต่พอลูกคนที่สอง ฟิมล์คนละม้วนเลยค่ะ สบายบรื๊อเลยค่ะ พอครบ 1 เดือนเหลือถ่ายวันละ 2-4 ครั้ง ใช้โปโก๊ะตลอด กลางคืนใส่ 1-2 ชิ้น ไม่ถ่ายเลย ก้นไม่เคยแดงเลย สบายมาก ครีมที่ซื้อเตรียมไว้ไม่ต้องใช้ค่ะ อ้อเวลาอาบน้ำน้องก็พยายามอาบน้ำธรรมดาน่ะค่ะ ไม่ต้องน้ำอุ่น และไม่ต้องถูสบู่ ผิวจะได้ไม่แห้ง

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2022   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service