เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอหยั่งเสียง "โครงการกระเป๋าผ้าเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้"

คือเรามีไอเดียว่า เราอยากมีกระเป๋าผ้าสำหรับกลุ่ม "เด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้" เอาไว้สะพายไปใหนมาใหนกลับลูก  จุดประสงค์คือ

 

1. เพิ่มความเป็น unique ในกลุ่มของเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้

2. ช่วยลดความเขินอายเวลาต้องพูดกับลูกในที่สาธารณะ (เหมือนเป็นยันต์กันผี) เมื่อมีคนมองหรือกำลังนินทาพวกเรา จะได้แกล้งโชว์ให้ดูและคิดในใจว่า "ฉันกำลังฝึกภาษาให้ลูกชั้นอยู่นะย่ะ" เพราะพ่อ-แม่หลายท่านก็ประสบปัญหาการติฉินนินทาจากบุคคลรอบข้าง

3. เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มจุดสังเกตความเป็นพี่-น้องร่วมหมู่บ้านกันได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่ไม่รู้จักกันหรืออาจจะได้แต่ให้ความช่วยเหลือกันทางเว็บไซด์ โดยหากเราสังเกตจากกระเป๋า เราก็จะกล้าที่จะเข้าไปทักทายกันมากขึ้น

4.  ฯลฯ (แล้วแต่ใครจะคิดออก)

 

โดยก่อนจะนำเสนอให้ผู้ใหญ่(บ้าน)บิ๊กไปพิจารณา เราก็อยากจะทราบความคิดเห็นจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในหมู่บ้าน 2 ภาษาก่อน ว่าสนใจหรือไม่ เพราะอาจต้องทำให้ท่านทั้งหลายมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อซื้อหาไว้เป็นเจ้าของ แล้วค่อยเสนอให้ผู้ใหญ่(บ้าน)เป็นผู้สานโครงการต่อ เพราะเราคงทำเองไม่ได้ เนื่องจากติดลิขสิทธิ์  

 

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

Views: 4369

Reply to This

Replies to This Discussion

เห็นด้วยค่ะ แต่ตัวเองไม่ค่อยชอบสะพายกระเป๋าสักเท่าไหร่ ถ้าเป็นเสื้อยืด พ่อ แม่ ลูก ก็น่ารักดีนะค่ะ สกรีนอะไรก็ได้ให้คนอื่นรับรู้ว่าเราน่ะไม่ได้เก่งภาษาแต่กำลังฝึกกับลูกอยู่จ๊ะ จะได้ไม่อายคนอื่นเวลาพูดผิด ๆ ฮิ ฮิ ฮิ
(เหมือนยันต์กันผีที่ว่านั่นแหละค่ะ)
เห็นด้วยค่ะถ้าจะทำแล้วก็ทำเสื้อออกมาพร้อมๆกันเลยก็ดีน่ะค่ะ
อีกหนึ่งเสียงที่เห็นด้วยนะคะ แต่เป็นกระเป๋าน่าจะดีกว่า เพราะใช้ได้ตลอดเวลาไปไหน ถ้าเป็นเสื้อ อาจจะใส่ไม่ได้บ่อยหนัก
เสื้อยืดคุณภาพดีๆที่ใส่ไม่ยืดก็ราคาโดยประมาณนะครับ (ยังไม่สกรีน) s=57 m=57 L=62 XL=68 บาทนะครับ สกรีนประมาณ 17 บาทต่อตัวนะครับ ข้อมูลนี้พอดีที่บริษัทเพิ่งจะทำเสื้อยือแจกลูกค้าพอดีเลยครับ

หมายถึง2สีนะครับถ้ามากกว่าผมยังไม่ได้ถามช่างเค้านะครับ ถ้าเป็นพวงกุญแจยางหยอดอยู่ที่ 3-4 สีราคาประมาณ 17-20 บาทนะครับ (เคยทำส่งเยอรมัน) และที่อัมพวานะครับ

แต่ต้องมีขั้นต่ำ 500 ชิ้นขึ้นไปนะครับ (ไม่ได้มาขายของนะครับ แต่มีประสบการณ์ในการทำของชำร่วยพวกนี้ เพราะอยู่แผนกที่เกี่ยวข้องกับการทำสื่อทุกชนิดของบริษัท นะครับ)
เห็นด้วยค่ะ
เอา ด้วยคนค่ะ ยกมือให้สูง ๆ เลย เอาใบแรกอ่ะ ชอบ
เห็นด้วยคะ ทั้ง 3 เหตุผล โดยเหตูผลที่ว่า เวลาไปไหนมาไหน แล้วพูดคุยกับลูกเนี๊ย ทำให้คนอื่นมองเยอะมาก ถ้ามีอะไรที่เป็นสื่อว่ามีหมู่บ้านนี้อยู่ อาจทำให้คนเข้าใจมากขึ้นเนอะ เอ้ ว่าแต่ว่า หมู่บ้านเรา มีเสื้อยืด ของหมู่บ้านป่าวอะคะ ใครช่วยบอกที ถ้ายังไม่มี ขอเสนอเสื้อยืดด้วยจ้า เป็นเสื้อ แบบ พ่อ แม่ ลูก ใครเห็นด้วยบ้างเอ่ย
อ่าว ไม่ได้อ่าน มีคนเสนอเสื้อยืดแล้วเหรอเนี๊ย ดี ๆ เห็นด้วย ๆ เสื้อยืดกับกระเป๋า ดีป่าวคะ ดูเป็นทีมดี
ชอบค่ะ ทั้งกระเป๋าทั้งเสื้อเลยแต่ขอเป็นเสื้อไซส์2Xนะคะพอดีว่าเป็นBIG MOMMYน่ะค่ะ อิอิ
ดีคะชอบคะ เท่ดีช่วยลดโลกร้อนด้วยนะคะ จะได้รู้ว่าเผื่อมีใครที่อยู่หมู่บ้านเด็กสองภาษาจะได้เข้ามาทักทายกันดีนะคะเชียร์คะเอาแบบไม่ต้องแพงน่ะคะเอาแบบเท่ๆ น่ารักๆ เป็นสัญลักษณ์ของสองภาษาดีคะเสื้อก็ดีคะใส่ทั้งครอบครัวเลย
เห็นด้วยค่ะ จะเป็นกระเป๋า เสื้อ หรือหมวก ก็ได้ค่ะ หรือจะทำหลาย ๆ อย่างก็ดีค่ะ ใครชอบอะไร ก็ซื้อแบบนั้นไป ถ้าไม่ยุ่งยาก หรือต้นทุนสูงมาก ก็ดีค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service