เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอหยั่งเสียง "โครงการกระเป๋าผ้าเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้"

คือเรามีไอเดียว่า เราอยากมีกระเป๋าผ้าสำหรับกลุ่ม "เด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้" เอาไว้สะพายไปใหนมาใหนกลับลูก  จุดประสงค์คือ

 

1. เพิ่มความเป็น unique ในกลุ่มของเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้

2. ช่วยลดความเขินอายเวลาต้องพูดกับลูกในที่สาธารณะ (เหมือนเป็นยันต์กันผี) เมื่อมีคนมองหรือกำลังนินทาพวกเรา จะได้แกล้งโชว์ให้ดูและคิดในใจว่า "ฉันกำลังฝึกภาษาให้ลูกชั้นอยู่นะย่ะ" เพราะพ่อ-แม่หลายท่านก็ประสบปัญหาการติฉินนินทาจากบุคคลรอบข้าง

3. เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มจุดสังเกตความเป็นพี่-น้องร่วมหมู่บ้านกันได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่ไม่รู้จักกันหรืออาจจะได้แต่ให้ความช่วยเหลือกันทางเว็บไซด์ โดยหากเราสังเกตจากกระเป๋า เราก็จะกล้าที่จะเข้าไปทักทายกันมากขึ้น

4.  ฯลฯ (แล้วแต่ใครจะคิดออก)

 

โดยก่อนจะนำเสนอให้ผู้ใหญ่(บ้าน)บิ๊กไปพิจารณา เราก็อยากจะทราบความคิดเห็นจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในหมู่บ้าน 2 ภาษาก่อน ว่าสนใจหรือไม่ เพราะอาจต้องทำให้ท่านทั้งหลายมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อซื้อหาไว้เป็นเจ้าของ แล้วค่อยเสนอให้ผู้ใหญ่(บ้าน)เป็นผู้สานโครงการต่อ เพราะเราคงทำเองไม่ได้ เนื่องจากติดลิขสิทธิ์  

 

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

Views: 4328

Reply to This

Replies to This Discussion

เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ เราทำเป็นของใช้หลายๆ อย่างสิคะ ใครอยากใช้อันไหนก็เลือกซื้ออันนั้น
ทั้งกระเป๋า สติ๋กเกอร์ หมวก เสื้อ ฯลฯ โดยส่วนตัวเห็นด้วยทุกประการค่ะ
เห็นด้วยอย่างยิ่งคะ ชอบเหตุผลนี้เหมือนกันคะ :)

2. ช่วยลดความเขินอายเวลาต้องพูดกับลูกในที่สาธารณะ (เหมือนเป็นยันต์กันผี) เมื่อมีคนมองหรือกำลังนินทาพวกเรา จะได้แกล้งโชว์ให้ดูและคิดในใจว่า "ฉันกำลังฝึกภาษาให้ลูกชั้นอยู่นะย่ะ" เพราะพ่อ-แม่หลายท่านก็ประสบปัญหาการติฉินนินทาจากบุคคลรอบข้าง
ก็น่้าจะดีครับ ขอเป็นแบบที่ถือได้ และสพายหลังด้วย ยังงัยต้องใบใหญ่หน่อย เพราะอุปกรณ์ของน้องเกื้อเพียบเลย
เอ๋ เมื่อวานลงความเห็นไปหายไปไหนหว๋า เมื่อวานบอกว่าเป็นโลโก้เป็นลิขสิทธิ์ของสองภาษาต้องขอผุ้ใหญบิ๊กว่าจะว่าอย่างไรกันบ้างคะ
ดีใจคะที่ผ้ใหญ่บิ๊กให้สนับสนุน ความเห็นของแต่ละตนช่วยหยั่งเสียงคะ
เห็นด้วยค่ะ
เห็นด้วยค่ะ
สนับสนุนด้วยคะ
เห็นด้วยค่ะ
คิดว่าการทำกระเป๋าแบบนี้รู้สึกเขินอายค่ะเนื่องจากภาษาเราเองก็ไม่ค่อยเข็มแข็งสักเท่าไรการถือกระเป๋าแล้วบ่งบอกว่าเรากำลังสอนภาษาให้ลูกทำให้เป็นจุดเด่นจุดสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับกระเป๋าก็ชอบนะค่ะแบบที่ยกตัวอย่างมาเก๋ดีค่ะ
เห็นด้วยค่ะ สำหรับฝนเองไม่เกี่ยวกับการเขินอายค่ะ เพราะไม่อายอยู่แล้ว เราทำดีเพื่อลูกเรา ไม่ต้องอายใครค่ะ อยากได้เพื่อเพิ่มความรู้สึกเป็นกลุ่มเดียวกันค่ะ อยากให้ทำแบบเอนกประสงค์ค่ะ ใส่ของได้เยอะๆ มีหลายช่อง อาจเป็นผ้า หรือพลาสติกก็ได้ค่ะ (เพราะทนกว่า) หากสรุปกันได้แล้วแจ้งด้วยนะคะ ไม่เกี่ยงเรื่องราคา ขออย่าแพงมากนะจ๊ะ
ดีทำไปเลย ซื้อด้วย 1 ใบ
เห็นด้วยค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service