เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอหยั่งเสียง "โครงการกระเป๋าผ้าเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้"

คือเรามีไอเดียว่า เราอยากมีกระเป๋าผ้าสำหรับกลุ่ม "เด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้" เอาไว้สะพายไปใหนมาใหนกลับลูก  จุดประสงค์คือ

 

1. เพิ่มความเป็น unique ในกลุ่มของเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้

2. ช่วยลดความเขินอายเวลาต้องพูดกับลูกในที่สาธารณะ (เหมือนเป็นยันต์กันผี) เมื่อมีคนมองหรือกำลังนินทาพวกเรา จะได้แกล้งโชว์ให้ดูและคิดในใจว่า "ฉันกำลังฝึกภาษาให้ลูกชั้นอยู่นะย่ะ" เพราะพ่อ-แม่หลายท่านก็ประสบปัญหาการติฉินนินทาจากบุคคลรอบข้าง

3. เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มจุดสังเกตความเป็นพี่-น้องร่วมหมู่บ้านกันได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่ไม่รู้จักกันหรืออาจจะได้แต่ให้ความช่วยเหลือกันทางเว็บไซด์ โดยหากเราสังเกตจากกระเป๋า เราก็จะกล้าที่จะเข้าไปทักทายกันมากขึ้น

4.  ฯลฯ (แล้วแต่ใครจะคิดออก)

 

โดยก่อนจะนำเสนอให้ผู้ใหญ่(บ้าน)บิ๊กไปพิจารณา เราก็อยากจะทราบความคิดเห็นจากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในหมู่บ้าน 2 ภาษาก่อน ว่าสนใจหรือไม่ เพราะอาจต้องทำให้ท่านทั้งหลายมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเพื่อซื้อหาไว้เป็นเจ้าของ แล้วค่อยเสนอให้ผู้ใหญ่(บ้าน)เป็นผู้สานโครงการต่อ เพราะเราคงทำเองไม่ได้ เนื่องจากติดลิขสิทธิ์  

 

ขอบคุณค่ะ

 

 

 

Views: 4365

Reply to This

Replies to This Discussion

แบบที่รัตน์บอกก็ดีนะ เป็นเสื้อยืด เป็นสติ๊กเกอร์
เห็นด้วยค่ะ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้กับพ่อแม่ท่านอื่นที่สนใจอยากจะเข้าร่วมเป็นสมาชิกในหมู่บ้าน 2 ภาษา ให้ได้รู้จักและได้รู้วิธีการสอนลูกๆได้เหมือนพวกเรานะค่ะ บางทีก็อยากจะชักชวนคนอื่นเหมือนกันค่ะ แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มยังงัย คิดในแง่บวก เค้าคงอยากจะไปสอนลูกหลานของเขาเองก็ได้ค่ะ
ก็น่าจะดีน่ะค่ะ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า " หนูเป็นเด็กสองภาษาค่ะ" น่ารักดีค่ะ (เท่ห์จะตายไป)
เห็นด้วยค๊า.
สวัสดีคะ เป็นความคิดเห็นที่ดีนะคะ แต่เราลองมาพิจารณาดูหลายๆมุมนะคะ
1 เพิ่มความเป็น unique ในกลุ่มของเด็ก 2 ภาษา พ่อแม่สร้างได้

unique คุณศัพท์ พิเศษ เป็นเอกลักษณ์ มีลักษณะเฉพาะ ฉีกแนว หาตัวจับยาก มีอยู่อันเดียวในโลก
หาทีเหมือนไม่ได้

เป็นธรรมดาของการที่มีการร่วมกลุ่มที่อยากจะมีความเป็นเอกลักษณ์ผ่านสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ความคิดเห็นก็คืออาจเป็นถุงผ้าเรียบง่าย ใบใหญ่กว่าเอ4 เล็กน้อย แนวตั้ง มีโลโก้ และมีพื้นที่เป็นกรอบเท่ากระดาษให้เด็กวาดภาพที่ชอบด้วยตนเอง และให้ดีถุงผ้านี้อาจร่วมอยูในกิจกรรมที่เราจัดเหมือนเป็นของแถมให้สมาชิก เวลามีอบรมก็มีการแจกแก่สมาชิก เหมือนโครงการนำร่องก่อน โดยเราอาจทำแบบสอบถามที่มีความหลากหลายเป็นตัวเลือกให้แสดงความคิดเห็น สี ขนาด รูปทรง สิ่งอำนวยความสะดวก เหมือนที่เพื่อนแสดงความคิดเห็น จะเป็น เสื้อ หมวก กระเป๋น หรือใดๆ ก็นำแบบสอบถามมาพิจารณา ราคาเท่าไร ก็ลองหาข้อมูลมาให้เลือกจะได้ตรงใจ ความต้องการของผู้ซื้อ

2. ช่วยลดความเขินอายเวลาต้องพูดกับลูกในที่สาธารณะ (เหมือนเป็นยันต์กันผี) เมื่อมีคนมองหรือกำลังนินทาพวกเรา จะได้แกล้งโชว์ให้ดูและคิดในใจว่า "ฉันกำลังฝึกภาษาให้ลูกชั้นอยู่นะย่ะ" เพราะพ่อ-แม่หลายท่านก็ประสบปัญหาการติฉินนินทาจากบุคคลรอบข้าง

อันนี้ก็เข้าใจ แต่การเลือกซื้อกระเป๋าของผู้หญิงอย่างเราๆ หรือคนที่สนใจจะฝึกภาษาเพื่อลูก ดูจะไม่สมเหตุสมผลเท่าไร เพราะคนที่ให้ลูกเรียนรู้สองภาษาในใจลึกๆแล้วต้องแปลกกว่าคนธรรมดาและเข้าใจ ต้องการพัฒนาภาษาให้เด็กได้เติบโต นินทานะเรื่องเล็กถ้าพ่อแม่รู้ประโยชน์ที่จะได้จากการทำเพื่อให้เด็กได้ประโยชน์เป็นไปตามสิ่งที่ต้องการของพ่อแม่

3. เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มจุดสังเกตความเป็นพี่-น้องร่วมหมู่บ้านกันได้อย่างชัดเจน ในกรณีที่ไม่รู้จักกันหรืออาจจะได้แต่ให้ความช่วยเหลือกันทางเว็บไซด์ โดยหากเราสังเกตจากกระเป๋า เราก็จะกล้าที่จะเข้าไปทักทายกันมากขึ้น

สิ่งนี้ก็เช่นกัน การมีกระเป๋าไม่ได้บอกว่าเราจะเข้าไปทัก หรือสร้างมิตรภาพจากกระเป๋า แต่การทำกิจกรรมร่วมกันทำให้เรารู้จักกัน แบ่งปันกัน
4. ฯลฯ (แล้วแต่ใครจะคิดออก)


ต้องขอโทษนะคะ แต่เรียนตามตรงว่าวัตถุประสงค์การทำ ไม่ดึงดูดใจให้คนอยากซื้อหรืออยากทำ มันเป็นเหตุผลที่ยังไม่ทำให้รู้สึกว่าสำคัญ มีประโยชน์มากพอ มิได้จะขัดขวางประการใดเลยแต่การเขียนคงต้องหาจุดสนใจเช่น จากการได้แลกเปลี่ยนความรู้สู่กัน ได้มีสมาชิกเห็นถึงพลังของทุกคนที่อยากพัฒนาการเรียนรู้ทางภาษาสำหรับเด็ก เราจึงจัดทำกระเป๋าพิเศษ( ดีอย่างไร ) เพื่อให้สมาชิกที่เป็นกำลังสำคัญได้แบ่งปันโดย รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย 5-10 เปอร์เซ็นท์ เราจะนำไปทำ (ประโยชน์อะไร ) เพราะเราเชื่อมั่นว่า (บอกความดีของการที่เราทำไมต้องทำ) ดูจะมีเหตุผล ก็ไม่ได้เก่งอะไรนะคะ หรือสร้างความลำบากใจให้แต่อยากให้สิ่งดีๆเกิดเพราะรู้ว่าบางครั้งการจะก้าวก็ต้องมีต้นทุน แต่อาจต้องมีลูกเล่นเพื่อให้เกิดแรงดึงดูดต่อกัน ลองหารายๆช่องทางดูนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอ ลองใช้ความรู้สึกเวลาเราจะซื้ออะไร จริงหรือที่เราจะอายสิ่งทีเราเลือกและคิดว่าถูก โดยเฉพาะเมื่อเรารู้ว่าลูกแก้วตาดวงใจเราจะได้ประโยชน์ เป็นสิ่งดีนะคะที่คิดทำสร้างต่อยอดไม่อยากให้กระทบใจนะคะแต่แสดงความคิดเห็นเพือจะเห็นช่องทางใดทางหนึ่ง คนทำงานก็รู้ว่าเวลทำอะไรแล้วมีคนมาทำให้รู้สึกกังวลไม่ดี แต่อยากให้รู้ว่าใจบริสุทธ์ จริงใจ จึงอาจจะตรงไป ก็ต้องขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ขอบคุณคะที่มอบโอกาสให้แสดงความคิดเห็น
ชอบไอเดียที่ว่า รายได้บางส่วนหลังหักค่าใช้จ่าย นำไปใช้ประโยชน์เพื่อสาธารณะค่ะ คิดเหมือนกันเลย และจริงๆแล้วแพทคิดว่าไม่จำเป็นว่าจะต้องออกขายหรือแจกให้เฉพาะสมาชิกหมู่บ้านสองภาษานี้เท่านั้น แต่วางขายให้บุคคลทั่วไปด้วยเพราะถือว่าเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการที่ดีอย่างนึง นอกจากที่จะใช้เป็นยันต์กันผีก็ใช้เป้นการโฆษณาให้คนสนใจถึงวิธีการสอนลูกของเราไปในตัวนะค่ะ เผื่อจะได้สมาชิกมากขึ้น
ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างมากนะคะสำหรับคำวิพากษ์วิจารณ์ที่มีประโยชน์และสาระยิ่ง แต่ความรู้ของดิฉันมันมีเพียงแค่หางอึ่ง คงจะคิดอะไรได้แค่นี้แหละค่ะ ก็คงต้องหวังพึ่งคนที่มีความรู้(เช่นคุณ) ช่วยต่อยอดความคิด ความรู้อย่างดิฉันคิดสร้างสรรค์ได้แค่นึ้ก็ถือว่าบุญแล้วค่ะ
เห็นด้วยค่ะ กับคุณ ธัญญรัตน์
เห็นด้วยอย่างรุนแรงเลยครับ
เห้นด้วยนะครับ มีอะไรให้ช่วยก็บอกได้นะครับเพราะทำงานด้าน Graphic นะครับ
ดีมากเลยค่ะ ยิ่งอยู่ ตจว.เผื่อเป็นกลุ่ม 2 pasa.com เหมือนกันจะได้ช่วยเหลือกันได้
2. ช่วยลดความเขินอายเวลาต้องพูดกับลูกในที่สาธารณะ (เหมือนเป็นยันต์กันผี) เมื่อมีคนมองหรือกำลังนินทาพวกเรา จะได้แกล้งโชว์ให้ดูและคิดในใจว่า "ฉันกำลังฝึกภาษาให้ลูกชั้นอยู่นะย่ะ" เพราะพ่อ-แม่หลายท่านก็ประสบปัญหาการติฉินนินทาจากบุคคลรอบข้าง


ชอบข้อนี้ที่ซู้ดดดดดดดด เลยจ้า สรุปว่าเห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้จ้า

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service