เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม


จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เป้นเวลากว่าสามเดือนแล้วที่เราไม่ไดเจอะเจอกันเลย นี่เป็นครั้งที่สองที่เราจะได้เจอะเจอกัน นับแต่ วช ครั้งที่สามเมื่อกลางเดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา

ชานชาลาสถานนีรถไฟหัวลำโพง พ่อแม่คู่หนึ่งกับลูกสาวอีกคู่หนึ่งทั้งจูงทั้งอุ่้มกันมา....ของดีจากเมืองชุมพร สาวน้อยเรอิเลอา

 

น่าร๊ากกกกก...น่ารักจังเลย  น่ารักมากๆ...โอยยย  น่าร๊าก   "อืม ถ้าน่ารักก็มีเองอีกสักคนสิ" เป็นคำทักทายที่ทำให้พี่อดรู้สึกไม่ได้นะว่า "นายแน่มาก หมอนิค" ฮึ่ม

 

สุมหัวที่ร้านกาแฟสักพัก  พี่่ก็เดินตามหมอเล้กและหมอนิคขึ้นรถไฟไปอย่างงงๆ เออ หรือเราโดนป้ายยาเนี่ย ฮ่าๆๆ  เพราะเมื่อเจอกันครั้งแรกทั้งนิคและเล็กถามพี่ว่าเดี๋ยวพี่ตุ๊กตาจะกลับบ้านยังไงคะ  พี่บอกว่ารถไฟฟ้าค่ะ เล็กกับนิคบอกว่าเดี๋ยวขึ้นรถไฟไปด้วยกันดีกว่าพี่ ไปคุยกันต่อบนรถแล้วพี่ไปลงที่บางซื่อนะ  อ่ะ งั้นเดี๋ยวพี่ไปซื้อตั๋วก่อน (พี่บอก)   ไม่ต้องหรอกพี่ กว่าเขาจะมาตรวจตั๋ว พี่ก็ลงไปแล้วค่ะ (เล็กบอก) นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า หมอบอกเรื่องตรวจร่างกายเชื่อได้ แต่หมอบอกเรื่องตรวจตั๋ว อย่าเชื่อเด็ดขาด  เพราะยังไม่ทันจะพ้นหัวลำโพงเลย...เก๊าะๆๆ  ขอตรวจตั๋วหน่อยคร้าบบบ  โชคดีนะเนี่ยที่ยังมีหลืบประตูให้พี่นั่งทำตัวลีบอยู่ !!!!

 

ก่อนขึ้นรถ หมอนิคขอแยกตัวไปซื้อของก่อน และเมื่อหมอเดินกลับขึ้นมา พี่สัญญากับตัวเองทันทีว่าหากจะต้องเลือกเพื่อนเดินทาง พี่ขอเลือกไปกับครอบครัวนี้แหล่ะ โอวพระเจ้าจอร์ท รถไฟเสียกลางทางสามวันยังกินกันไม่หมด ฮ่าๆๆ มันเยอะจริงๆ 

 

 

Views: 718

Reply to This

Replies to This Discussion

พี่ถามเล็กว่าสองสาวทะเลาะกันบ้างไหมนี่ เล็กบอกว่าเด็กบ้านเล็กไม่ทะเลาะกันค่ะ แต่เขากัดกัน ฮ่าๆๆ พี่ถ่ายวิดีโอมายืนยันด้วยนะนั่น เป็นผลงานรักที่เลอาฝากให้เรอิในช่วงเช้า และในช่วงบ่าย เรอิพยายามเอาคืนอย่างเนียนๆ แต่ยังไม่ทันได้งับเลย เลอาก็ร้องลั่นว่า "ทายา ทายา" ฮ่าๆ เล่นเอาเรอิใจหายใจคว่ำ

สองสาวชอบเล่นกล้องมากๆ เห็นกล้องทีไร ทั้งยิ้มหวานทั้งบิดทั้งงอจนกล้องแทบหักคามือ พี่รู้ด้วยว่าสองสาวได้ยีนส์สู้กล้องมาจากไหน "ไม่ถ่ายครับ ไม่ครับ" แต่พอกล้องปุ๊บ สองนิ้วก็ชูหลาเลย....จริงๆนะหมอนิค


ตัวจริงสองสาวน้อยน่ารักกว่าในคลิปมากๆ ขอยืนยัน จนอดไม่ได้ที่จะเข้าไปกอดฟัด แล้วพี่ก้ได้ยินเสียงเล็กๆของสาวเรอิ "ตัวอะไรวะ" เล่นเอาหัวเราะน้ำตาซึม แม่เล็กบอกว่าเป็นผลงานการสอนภาษาของพ่อนิคจ้า

ไม่ได้เจอกันนาน ไม่ได้เจอกันบ่อย แต่ก็รับรู้สึกได้ถึงความใจดีและอาทร ก่อนแยกจากกันหมอนิคยังบอกว่า "ผมจะรออ่านสี่ทุ่มคืนนี้นะครับ" เฮ้อ..... ปั่นต้นฉบับอีกแล้วตู

ขอบคุณน้องเล็กและหมอนิค ที่เดินทางมาไกล หอบหิ้วมิตรภาพใส่กระเช้าใบงามมาฝากกัน มีความสุขมากๆนะคะ

ปล.เล็กสวยขึ้นมากๆๆเลยนะเนี่ย เป็นเพราะมีลูกสองคนหรือเปล่า เอ้า แม่ลูกหนึ่งทั้งหลาย ประชุมด่วนจ้า
เอ่อ พี่ตุ๊กตาค่ะ กลัวแต่ว่า พอมีคนที่สองแล้วจะสวยลง สวยลงน่ะซิค่ะ (สวยลงจากที่ไม่สวยอยู่แล้วด้วยอ๊ะค่ะ)
ไม่นะพี่ว่าดูอย่างเล็ก-เรอิเลอา อ๊อบ เก๋ หรือล่าสุดอย่างน้องดาสิ ลูกสองทั้งนั้นเลยนะ แม่เดี๋ยวทั้งหลายต้องรีบๆแล้วจ้า ทั้งเล็ก โอ้ อี๊ด เจน เล็ก (คุณก๊อก) และอีกหลายๆน้องอย่าช้าค่ะ ส่วนแม่นกของน้องแดนนี่กะจิ๊แม่น้องกัณฑ์ เขาชิ่งวิ่งเตรียมตัวเป็นแม่ลูกสองแล้วววว
ไม่แน่ใจเรื่องความสวยขึ้นของแม่ลูกสองนะค่ะพี่ตุ๊กตา เพราะตอนนี้สภาพของแม่น้องแดนนี่ดูไม่ได้แล้ว(อยู่ในช่วงแพ้ท้อง..อย่างแรงงงงงงงงงง) ต้องรอดูผลงานตอนที่คลอดแล้ว ว่าจะช่วยเห็นด้วยหรือไม่นะค่ะ...แม่นก
อะรัยอ่ะพี่ตุ๊กตาเข้าเวบมาทีจะหั้ยมีน้องอีกคน โอ้ขอตัวล่ะ
เหนื่อยอย่างแสนสาหัส คนเดียวเนี่ย
อิอิ
มาเพื่อช้อป...ช้อปหมดงาน Thailand best buy แล้วก็ชิ่งกลับชุมพร...สุดยอดจริงๆ..พี่เล็กกกกกก
กร๊ากๆๆ พี่ตุ๊กตา เล่าได้ขำอีกแล้วอ่ะ สนุกดีค่ะ ชอบคลิปด้วย เรอิ เลอา น่ารักมากๆ เลย
มาเพื่อช๊อบเหรอเนี่ย ครอบครัวนี้แน่มาก อิอิ

อ่านแล้วรู้สึกถึงความน่ารักของทั้งครอบครัวเลยค่ะ

แหมมพี่ ตต ขึ้นรถไฟไม่ซื้อตั๋วเหรอ
กลับมาถึงชุมพรแล้วค่ะตอนห้าทุ่ม รถไฟเลทไปชม.นึง สองสาวหลับคอพับคออ่อนหลังจากพี่ตุ๊กกลับ สงสัยจะเล่นกับพี่ตุ๊กหนักไปหน่อย อิอิ เรอิ เลอาคงชอบพี่ตุ๊กมาก ปกติกว่าจะคุ้นกับคนแปลกหน้าจะใช้เวลาพักใหญ่เลย แต่กับพี่ตุ๊กเนี่ย สนิทกันเร็วมากเลย ขนาดตอนบ๊ายบายกัน ยังถามถึงว่า ป้าอุ๊กหายไปหนายยย (สงสัยพี่ตุ๊กจะมีของดี)

อ่านกระทู้ของพี่ตุ๊กแล้ว หัวเราะขำกลิ้งกับหมอนิคสองคน ฮ่าๆๆๆๆๆ ขอหัวเราะต่ออีกหน่อย

ตอนที่คุยโทรศัพท์กัน พี่ตุ๊กบอกว่าจะมาเจอที่หัวลำโพง ยังคิดอยู่เลยว่าพี่ตุ๊กคงพูดไปงั้นๆแหละ แต่ที่ไหนได้ เฮ้ย...มาจริงแฮะ
พี่ตุ๊กน่ารักมากกกก (ขนาดพี่เลี้ยงของลูกยังยืนยันเลย อิอิ) สมกับเป็น นางตุ๊กตา ประจำหมู่บ้าน ที่คอยเอาใจใส่ลูกบ้านอย่างเราๆ (ถึงขั้นตามมาดูแลถึงสถานีรถไฟ) ส่วนพี่บิ๊กก็สมกับเป็น ผู้ใหญ่บิ๊ก ที่พอพี่ตุ๊กบอกจะมาหาเล็ก ก็โยนกล้องวีดีโอให้เอามาถ่ายทันที พี่ตุ๊กก็รับคำสั่งแต่โดยดี พอเจอกันปุ๊บ ก็ควักกล้องออกมาถ่ายๆๆๆ ไม่ให้รักหมู่บ้านนี้ แล้วจะไปรัก...ที่ไหนเนี่ย

เรื่องที่ตรวจตั๋วน่ะ ปกติเค้าไม่ค่อยมาตรวจเร็วจริงๆนะ แต่ไม่รู้ทำไมวันนี้ถึงมาตรวจเร็ว สงสัยเพราะพี่ตุ๊กขึ้นนั่นแหละ ท่าจะฟีโรโมนแรงนะเนี่ยพี่เรา

คุยกับพี่ตุ๊กถึงได้รู้ว่า มีคนบอกมาว่า เล็ก...มก เฮ้ย..ใครหนอมาปล่อยข่าวแบบนั้นได้ ไม่จริ๊งงง ไม่จริง อย่าไปเชื่อนะคะทุกท่าน เล็กออกจะเรียบร้อยอย่างกับผ้าพับไว้ ขอแก้ข่าวนะตรงนี้เลยนะคะ (ถ้าเป็น อ๊อบ ล่ะก็ไม่แน่ ฮ่าๆๆ แซวเล่นนะจ๊ะอ๊อบ)


พอพีตุ๊กแยกตัวกลับ เล็กถึงมานึกขึ้นได้ว่า พี่ตุ๊กจะไปพัทยาพรุ่งนี้นี่หน่า แล้วหมอนิคไปเร่งพี่ตุ๊กให้เขียนกระทู้ เดี๋ยวพี่ตุ๊กเหนื่อยแย่เลย กะว่าจะมาโพสต์ว่าไม่ต้องรีบก็ได้ค่ะ แต่ไม่ทันซะแว้วว พรุ่งนี้ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ ไว้คงต้องเจอกันอีกบ่อยๆแน่ๆค่ะ แล้วชวนอ๊อบ เก๋ เล็ก(แม่เนย) และคนอื่นๆมาเจอกัน รับรองมันส์พะยะค่ะ

อ๊อบ รี ...พี่เป็นโรคช็อปปิ้งลิซึ่มน่ะ ยิ่งอยู่บ้านนอก ต้องมาเปิดหูเปิดตาซักกะหน่อย ช็อปจนโดนคุณสามีดุ เพราะจะกลับชุมพรตอนบ่ายสอง ต้องออกจากบ้านไปหัวลำโพงสตอนบ่าย ตอนเที่ยงครึ่งพี่ยังช็อปอยู่เลย อิอิ

ปล. หมอนิคฝากบอกมาค่ะว่า ถ้าจัดวช.ภาคใต้ หากตรงกับวันว่าง รับรองไม่พลาด จะไปป่วนงานด้วยแน่ๆค่ะ
เอ่อ สวยอ๊อบ โดนพาดพิงค่ะ
อ้าว..พี่เล็ก..ดังแล้วแยกวงหรอ..มาเถอะ..มาร่วมก๊วน...มกกัน อิอิ
พี่เล๊กครอบครัวพี่น่ารัก หลายๆเด้อ..............................

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service