เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

ขอความช่วยเหลือคะ!!! ทำยังไงให้ลูกยอมพูดอังกฤษดีคะ

ตอนนี้ลูกชายอายุ5ขวบแล้วคะเรียนอนุบาลสองภาษา คุณแม่พูดอังกฤษ คนเดียว สอนตั้งแต่ท้องจนปัจจุบัน ลูกฟังครูฝรั่งเข้าใจ ตอบสนองที่เราพูดได้แต่ไม่ยอมพูดคะ บางทีจะถามว่าทำไมต้องพูด ก้พยายามเนียนๆไป

ทำไงดีคะ คุณแม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติมมั้ยคะ ทุกวันนี้เค้าดูการ์ตูนดูเป็นอังกฤษหมดนะคะ เข้าใจด้วย แต่กับเราไม่ยอมพูดเลย

Views: 626

Replies to This Discussion

สวัสดีค่ะ แพทใช้วิธีว่าถ้าเค้าไม่พูดตอบกลับมาก็จะไม่ทำอะไรให้ค่ะ คือสร้างกฏเกณฑ์สถานการณ์บังคับให้ต้องใช้ภาษาอังกฤษ เช่นอยากกินอะไร อยากให้แม่ทำอะไรให้ต้องพูดต้องบอก ต้องถามออกมาเป็นภาษาอังกฤษ ไม่อย่างนั้นจะไม่ให้หรือไม่ทำให้ (กรณีถ้ามีคนอยู่บ้านกันหลายคน อาจต้องขอความช่วยเหลืออย่าให้คนอื่นช่วยทำให้น้องเค้าขณะที่คุณแม่กำลังพยายามฝึกน้องนะคะ)

แพทใช้เพิ่มด้วยว่าอยากพูด อยากเล่าอะไรให้แม่ฟังก็ต้องพูดภาษานั้น(ที่เราอยากสอน)ด้วย แพทจะแกล้งทำเป็นฟังภาษาอื่นไม่รู้เรื่อง
ลองพาเค้าไปเจอกับเพื่อนๆที่พูด2ภาษาด้วยน่าจะดีนะคะเพราะเค้าจะได้เห็นว่าคนอื่นๆเค้าก็พูดกันไม่แปลกเผื่อเค้าจะได้อยากพูดขึ้นบ้าง

สวัสดีค่ะ เปิ้ลก็มีปัญหาเหมือนกันเด็กๆไม่ยอมพูดภาษาไทย แม่พยายามพูดด้วยเด็กตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษ เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เค้าอยู่ไม่จำเป็นต้องพูดภาษาไทย แม่เกือบถอดใจแต่ก็พยายามพูด เมื่อกลับมาเยี่ยมบ้านเมืองไทย ลูกพูดไทยตลอดกับพี่น้อง คุณย่าคุณยาย เปิ้ลเองยัง งง สรุปก็คือ อย่าถอดใจค่ะ พูดกับน้องต่อไปแม้เค้าจะไม่พูดหรือตอบกลับเป็นภาษาอังกฤษ เพราะการฟังคือการเรียนรู้อย่างหนึ่ง อีกวิธีที่เปิ้ลทำคือ เราจะมีวันภาษาไทยค่ะ ทำเป็นเกมส์กับเด็กๆ วันนั้นห้ามพูดภาษาอังกฤษเลย ใครพูดถูกปรับ ลองดูนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

RSS

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2024   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service