เว็บทั้งหมดจะย้ายไปที่ www.2pasa.com แล้วนะครับ ตามไปที่นั่นได้เลย

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้

หมู่บ้านเด็กสองภาษา พ่อแม่สร้างได้ - สองภาษาดอทคอม

มีท่านใดสามารถสอนลูกให้พุดได้สามภาษาและสามารถใช้จริงได้บ้างไหมคะ

สวัสดีคะ ทุกท่าน หลังจากห่างหายจากหมู่บ้านไปนาน เกือบห้าปี  ตอนนี้อยากจะกลับมาเรื่มต้นสอนภาษาอังกฤษลูกใหม่ แต่ติดตรงที่ว่าไม่รู้จะเริ่มยังไง  ลูกชายคนโต อายุ 8 ขวบ คนที่สอง อายุ 4 ขวบ คนที่สามอายุ 3 ขวบคะ  ขอท้าวความก่อนนะคะ ว่า  เมือหลายปีก่อนเคยทำตามวิธีการของเด็กสองภาษา มาประมาณเกือบสองปีคะ ลูกคนแรก  พูดไทย อังกฤษ ญี่ปุ่นได้   คะ  แต่พอหลังจากคลอดลูกคนที่สอง และสาม  ก็ค่อยข้างยุ่ง และลูกคนโตก็เริ่มไป รร  เลยไม่ค่อยได้สอนคะ  แต่ภาษาไทยังพูดอยู่ตลอด  เหมือนเดิม ภาษาอังกฤษค่อยค่อยหายไป  ไม่ได้สอนพูดอังกฤษ เพราะ ว่า มีลูก สามคนแล้วก็เหนื่อยมากคะ คนโต ตอนนีอยู่ป 2 แล้วคะ  ครอบครัวเราอาศัยอยู่ญี่ปุ่นคะ ลูกชายพูดญี่ปุ่นเป็นหลักเพราะไป รร แล้วคะ สามารถฟังภาษาไทยออก แต่ไม่ยอมพูด ภาษาอังกฤษลืมไปเป็นส่วนใหญ่ รู้คำศัพท์ แต่พูดโต้ตอบไม่ได้แล้วคะ

    ปัญหาที่อยากรบกวนถามก็คือว่า

1.ตอนนี้ที่บ้านใช้ภาษาญี่ปุ่นเป็นหลักคะ  พี่น้องสามคนพูดญี่ปุ่นหมด  แต่ฟังแม่ออกเวลาแม่พูดไทย เพราะแม่จะพูดแต่ภาษาไทยเป็นส่วนใหญ่คะ  แต่ทั้งทั้งที่ก็พูดภาษาไทยกับลูกมาตลอด  ทำไมลูกไม่ยอมตอบภาษาไทยเลยคะ  แล้วเราจะมีวิธีอะไรทำให้เขาพูดไทยได้คะ 

2.อยากสอนภาษาอังกฤษด้วยคะ แต่ขนาดพูดภาษาไทยด้วยตลอดลูกยังไม่ยอมตอบภาษาไทยเลยคะ เลยอยากทราบว่าควรสอนภาษาอังกฤษเพิ่มไหมคะ

3.มีท่านไหนที่สอนภาษา ลูก3ภาษา และจนบัดนี้ลูกโตแล้วลูกสารถเข้าใจและโต้ตอบได้อย่างเป็นธรรมชาติจริงบ้างไหมคะ

ปล.ต้องขอประทานโทษด้วยนะคะ  อาจจะเคยมีบางท่านถามไปแล้วแต่ว่า  ไปค้นกระทู้เก่าเก่าดู มันเยอะมากจนตาลายเลยคะ  ขอรบกวนถามตรงนี้อีกครั้งนะคะหากมีท่านใดเคยถามไปแล้วคะ

Views: 52

Reply to This

--oO--

สแกนโค้ด แอดไลน์ @2pasa แล้วลุ้นของรางวัลรวมคลิปเวิร์กช็อปทั้งหมด

Events

หนังสือในชุดเด็กสองภาษา© 2023   Created by ผู้ใหญ่บิ๊ก.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service